'Chảo lửa' Ninh Thuận, nơi nuôi cừu lấy thịt duy nhất ở Việt Nam

quangteoict87

Senior Member
thịt cừu ngon không. giá nhiêu nhỉ.
xưa lâu lắm thấy có email quảng cáo người bán thịt cừu . nhà ở ninh thuận. có chi nhánh quận 6 sài gòn thì phải.chắc ai đặt thì xẻ thịt cừu rồi đem vô bán
 

zeroxo

Senior Member
1604827017187.png
 

huahoanghiep

Senior Member
đường ven biển mà đất đai cằn cỗi, nứt nẻ. cạnh biển mà ko tý gió biển nào.
chắc bác đi không phải mùa gió, chứ tầm bây giờ bác đi gió nó thổi cho nhấc người. 🤣🤣🤣.
Em dân ngoài bắc vào trong này làm, công nhận Ninh Thuận Bình Thuận nắng thật, nhưng mà cảm giác nó vẫn sướng hơn cái nắng của ngoài Bắc, khả năng là trong này nóng nhưng nó có gió, chiều tắt nắng cái là nhiệt độ giảm ngay, tối ngủ chẳng cần điều hòa cũng được còn ngoài bắc thì nắng oi nắng khó chịu, 9h 10h tối vẫn còn nóng, ngủ nhiều hôm tối mà ko có điều hòa là không ngủ được. Ngoài bắc thì nóng nóng chết mẹ, lạnh mưa phùn cũng chết mẹ. Theo quan điểm của em ngoài bắc thời tiết mới là khắc nghiệt
 
Last edited:

PhonMap

Senior Member
Thịt cừu ngon mà, nếu ko ngon thì làm sao dân châu Âu (đặc biệt phía Nam) và dân Trung Á lại ưa chuộng như vậy (đắt hơn cả thịt bò), do dân mình hầu hết éo biết cách chế biến nên ăn ko ra gì thôi.
Kinh nghiệm mình dc mấy thằng bếp trưởng Thổ nó chỉ là thịt cừu tuyệt đối ko dc rửa qua nước (dính nước vào là hôi ngay), xẻ thịt ra lấy khăn hoặc giấy lau sạch (nếu bẩn quá thì thấm ít rượu lau). Phần thịt nào quá nhiều mỡ thì chỉ nên làm các món nướng cho nó chảy bớt mỡ đi (mỡ cừu vừa gây vừa hôi)

Thịt cừu ăn cũng ok. Có điều cái mỡ nó mùi gây quá, ăn ko có mạnh miệng được. Cùng 2 miếng steak thì thịt bò quen miệng hơn nên ăn cảm giác ngon hơn, thịt cừu phải cắt bớt mỡ, lúc nhai cứ sợ mùi gây đó. Tôi ăn ở Moo nên chắc là tụi nó chế biến đúng cách.

via nextVOZ for iPhone
 

InYourWay

Senior Member
Hồi đầu những năm 2000, giá dê cừu khoảng 3-5tr/con, lúc đó ở Ninh Thuận nhà nhà nuôi dê nuôi cừu, nhiều người đổi đời nhờ vậy.
Hình như cừu ăn được xương rồng nên cũng khá phù hợp với cái đất toàn là xương rồng như Ninh Thuận.
Thịt cừu ngon lắm, ai chê hôi là do người chế biến không biết làm nhé, bố mình làm dê cừu chưa bao giờ nghe có mùi hôi cả.
 

o0oKhoangLango0o

Senior Member
Con này năng suất chắc hơn dê nhỉ??
Chứ không thì nuôi dê 🐐 thuận hơn. Cừu là động vật ở hàn đới, cho sang nhiệt đới 🏝 thì khó sống, dễ bịnh. Mà lông cũng không mọc đc.
Dê nó ăn tàn bạo hơn, ninh thuận bình thuận cỏ đâu ra đủ cho mấy trăm ngàn con dê nó ăn. Hồi tầm chục năm trước rộ lên phong trào nuôi dê. Dì tôi ở rừng phòng hộ Cà Mau nuôi tầm 30 con dê mà nó ăn trụi lá cây rừng luôn. Mấy cây đước lá xum xê mà nó ăn gần tới đọt, không nhữ vậy mà bọn nó còn leo được lên cây nữa mới tài, leo lên ăn rồi không leo xuống được, mặc kệ nó luôn, nào mệt thì rớt xuống nước, sau đó tự lội lên vào chuồng chứ chả thèm chăm luôn...:haha::haha::haha:
 

HaLeDa

Senior Member

Tôi đi làm mặt trời Ninh Thuận 2 năm thấy cừu nhiều thật, thả nuôi suốt :amazed:.
Nhưng ngon mà.
Cái đất ấy nuôi con gì tốt hơn đâu
 

Sherlock.1605

Senior Member
Hồi đi uống bia ở Vuvu, gọi đĩa cừu nướng ăn thấy hôi bỏ mịa ra, nhìn chung thì không ngon. Còn về thịt ngựa thì thấy bảo loại này nhiều đạm hơn trâu bò nên hạn chế ăn.
 

Modife

Đã tốn tiền
Xem mấy chương trình du lịch hay có cái món sườn cừu, Nhìn có vẻ là ngon lắm mà chưa được ăn bao giờ. Thấy mấy thím trên nói nó hôi lắm à?
 
Top