Chất lượng giáo dục tác động đến… giá bất động sản

bobbychinn

Senior Member

Nếu chất lượng giáo dục ở một khu vực nào đó tốt thì giá bất động sản sẽ cao và ngược lại.​


Chất lượng giáo dục tác động đến… giá bất động sản - Ảnh 1.

Thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thuyên (giữa) cùng các diễn giả chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về cải cách giáo dục - Ảnh: T.ĐIỂU
Hai điều bất ngờ này xảy ra ở nước Mỹ, chứ không phải ở Việt Nam, được tiến sĩ Tony Wagner chia sẻ trong cuốn sách Bài học giáo dục từ nước Mỹ, thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thuyên dẫn ra trong buổi tọa đàm ra mắt bộ hai cuốn sách về giáo dục của Tony Wagner được IPERbooks kết hợp với Trường liên cấp Nguyễn Siêu tổ chức ngày 7-11 tại Hà Nội.

Theo thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thuyên (chuyên gia về chính sách công), trong cuốn sách Bài học giáo dục từ nước Mỹ, tác giả Tony Wagner chia sẻ thông tin thú vị là ở Mỹ những người thúc đẩy mạnh nhất cho cải cách giáo dục hóa ra lại là giới CEO và các tập đoàn.

Tác giả của nhiều cuốn sách về cải cách giáo dục được dịch ra nhiều thứ tiếng cho biết ba hội nghị thượng đỉnh về giáo dục của Mỹ trong ba thập niên liên tiếp đã được tổ chức bởi các doanh nhân, chứ không phải bởi các nhà giáo dục, thậm chí hai hội nghị đầu tiên còn không mời nhà giáo dục nào tham gia.

"Các doanh nghiệp Việt Nam không quan tâm và không có ảnh hưởng lớn tới các mục tiêu giáo dục, nhưng ở Mỹ thì khác", thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thuyên nói.

Thêm một thông tin thú vị nữa ở nước Mỹ là chất lượng giáo dục tại một địa phương có tác động lớn đến… giá bất động sản. Tác giả giải thích những người Mỹ đã có con khi đi tìm mua nhà, câu hỏi đầu tiên mà họ đặt ra trước cả khi đi thăm nhà là điểm trung bình của học sinh ở khu vực này như thế nào.

Nếu khu vực này có điểm thi cao thì họ tin tưởng con họ sẽ có một nền giáo dục tốt và đây là một lý do quan trọng để họ quyết định mua nhà ở đó. Ngược lại, nếu giáo dục không tốt thì người ta sẽ bỏ đi, giá bất động sản sẽ giảm.

Đây là một động lực cải cách giáo dục mạnh mẽ mà Việt Nam chưa có, một động lực bền vững khiến một cộng đồng gồm rất nhiều thành phần khác nhau cùng bắt tay tham gia cải cách giáo dục.

Chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ Online, thạc sĩ Nguyễn Đỗ Thuyên nói thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay méo mó, người Việt cũng chưa quan tâm tới chuyện chất lượng giáo dục trong quyết định mua nhà, nên đây chưa phải là một yếu tố có thể tác động đến cải cách giáo dục trong những năm tới.
https://tuoitre.vn/chat-luong-giao-duc-tac-dong-den-gia-bat-dong-san-20201107192930404.htm
 

Super Namek

Senior Member
AfZKg0f.png

Chắc HN đứng top thế giới về GD cmnr
0CAx49d.png

trăm tỷ / m2 cơ mà
0CAx49d.png
 

hoangtucoc_tqh

Senior Member
Nếu khu vực này có điểm thi cao thì họ tin tưởng con họ sẽ có một nền giáo dục tốt và đây là một lý do quan trọng để họ quyết định mua nhà ở đó. Ngược lại, nếu giáo dục không tốt thì người ta sẽ bỏ đi, giá bất động sản sẽ giảm.
ở VN thì cái này chỉ là 1 phần thôi. Quan trọng nhất vẫn là khu vực sầm uất. buôn bán tấp nập. tạo ra nhiều của cải từ chính bất động sản đó. thì giá BĐS sẽ tăng
 
Top