Châu Âu bẻ dây sạc iPhone

tester01

Senior Member
iPhone mình thấy mấy cái bất lợi này.
1. Ko có phím back chung ở thanh điều hướng dưới màn hình như android, với mỗi app mỗi phần phải tìm phím back trên app đó (Android ko cần care đang dùng app gì ở phần nào cứ bấm back trên thanh điều hướng là quay lại dc).
2. Muốn sửa chữ mà mình biết là sai chính tả bấm vào chổ sai chính tả ko dc, phải di con trỏ bằng cách giữ phím cách.
3. Đổi bàn phím giữa Laban Key và Grammarly để dò chính tả tiếng Anh thì iPhone phải tốn 3 bước trong khi Android chỉ 1 bước. iPhone: B1) chọn biểu tượng bàn phím, B2) đổi qua bàn phím mặc định, B3) chọn giữ biểu tượng bàn phím đổi qua Grammarly. Android: B1) chọn giữ biểu tượng bàn phím rồi đổi qua Grammarly (biểu tượng bàn phím bên Android là nằm chổ góc màn hình trên thanh điều hướng)
4. iPhone chỉ chụp màn hình dài dc trong ứng dụng safari, ko chụp màn hình dài dc trong ứng dụng khác. Cái này là cái bất tiện nhất vì em sài Android quen rồi app nào có content hay là em chụp màn hình dài lại ngay.
5. Ko hiện phầm trăm pin trên thanh trên cùng
6. Ko cài dc Youtube vancer để nghe video khi tắt màn hình.
*Và đương nhiên ko cài dc nhiều app mod hay khác mà android có (như MX player Mod ko quảng cáo, tắt màn hình nghe video dc).
7. Mình dùng Chrome trên iOS do nó có đồng bộ lịch sử và những dữ liệu khác trên Chrome laptop của mình. Mình tải hình (download) 1 tấm hình trên mạng về nhưng nó không hiện trong Photo để đặt làm hình nền. Thế nên mình phải vô File để tìm ảnh đó bấm "lưu" (save) thì nó mới hiện trong ứng dụng Photo để đặt làm hình nền. TẠI SAO LẠI PHẢI LÀM 2 BƯỚC THỪA THẢI NHƯ VẬY?
8. Ko có chức năng restart máy chỉ có thể tắt đi xong rồi bật lại thủ công.
9. iPhone pin yếu, không những vậy mà còn sạc rất lâu (trong khi con Oppo mình 30 phút sạc là đầy mà pin sài lâu hơn hẳn iPhone).
*Con iPhone khi tắt hẳn nguồn để sạc nhanh hơn (và để tránh phồng pin, con iPad mini 4 để on mãi nên bị phồng pin phải thay pin mới tốn 700k) thì không show phần trăm pin. con Android tắt hẳn nguồn máy để sạc thì có show % pin để xem đã lên dc bao nhiêu.
10. Cùng tiền với 1 con Android thì bộ nhớ iPhone ít hơn hẳn Android 64GB so với 256GB, lại ko có khe thẻ nhớ để mở rộng thêm, ko có sim 2.
11. Ko có jack tai nghe 3.5mm.
12. Ứng dụng ngoài màn hình chính thì iPhone nó ko cho đổi tên ứng dụng theo ý thích (cho nó có tên gọn lại hoặc vietsub tên ứng dụng cho dể hiểu hơn).
13. Hệ điều hành rất gò bó khó chuyển file tự do từ máy tính sang iOS mà phải thông qua iTunes.
14. Vuốt màn hình xuống nhìn vào biểu tượng WIfi iPhone nó không hiện mình đang dùng wifi tên gì, muốn biết phải giữ vào biểu tượng wifi 1 lúc để nó vô menu wifi mới thấy tên wifi mình đang dùng. Android chỉ cần vuốt xuống là thấy ngay wifi tên gì.
15. Không có bôi đen văn bản rồi chọn dịch google ngay. Muốn dịch được google trên iOS phải cài ứng dụng bên thứ 3, bôi đen văn bản, chọn chia sẻ, rồi chọn dictbox, rồi chọn dịch google...v..v...nhiều công đoạn.

Mình nêu trước mắt 15 cái nhược điểm mà mình nhớ, ngoài ra còn nhiều những nhược điểm khác của iOS mà mình kể tới mai cũng ko hết. Tóm lại mình có 1 con iPhone XS Max 64 GB đắt hơn con Oppo Reno 4 pro 256 GB của mình nhưng mình vẫn sài Oppo Reno 4 Pro (256GB + 64 Gb thẻ nhớ = 320GB). Mình sài con Oppo cũng 2 năm rồi nhưng vẫn rất mượt.
 
Last edited:

codon242

Senior Member
Có cái dây sạc mà kéo hẳn 30p
V092S5K.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

harryhuy1ver2

Đã tốn tiền
Chỉ đéo hay cho Apple vì ko độc quyền đc nữa, chứ người dùng bọn tôi thì thấy hay vl, kể cả không dùng iphone cũng thấy tiện vì nếu tất cả đều dùng type C thì nhỡ có quên sạc thì mượn ở đâu cũng có

Laptop nó làm chân sạc riêng vì không thống nhất đc chuẩn chung chứ chả có gì lợi gì cả, anh nào dùng lap mà hỏng sạc thì biết mặt nhau ngay, còn bảo hành, có hàng chính hãng còn đỡ, chứ mấy dòng không phổ biến hoặc xách tay lại phải lặn lội đặt mấy bọn giời ơi đất hỡi không tin tưởng, trong khi nếu dùng chung 1 chuẩn thì chỉ cần ra quán mà mua như sạc đthoai ấy
Anh nên nghĩ là 1-2 năm nữa ra type D type E type Z gì đó, người người thay điện thoại, nhà nhà thay thiết bị :rolleyes:
Và rồi tất cả lại rối tung lên, chẳng có thằng nào được 10-15 năm gì nữa :oops:
Mỗi lần đổi máy là một cái cáp chuyển mới :ROFLMAO:
 

Neverwhere

Senior Member
Anh nên nghĩ là 1-2 năm nữa ra type D type E type Z gì đó, người người thay điện thoại, nhà nhà thay thiết bị :rolleyes:
Và rồi tất cả lại rối tung lên, chẳng có thằng nào được 10-15 năm gì nữa :oops:
Mỗi lần đổi máy là một cái cáp chuyển mới :ROFLMAO:
Cái cổng Lightning ghẻ lở mà còn dùng được 10 năm thì anh nghĩ USB-C sao lại không được? USB-C cân được tốc độ 40 Gbit/s và sạc 240W đó (hiện tại là thế). Anh xem lại các thông số tương ứng của Lightning là bao nhiêu?

Năm nay là 2022 rồi, ấy thế mà công ty công nghệ lớn nhất thế giới vẫn thản nhiên trang bị nó cho cái điện thoại đầu bảng, có con chip cho điện thoại mạnh nhất thế giới của họ, và nhiều khả năng là cả năm sau nữa, vậy thì USB-C sao phải thay thế ngay? :rolleyes:
 
Last edited:

toanpklaz

Senior Member
Anh nên nghĩ là 1-2 năm nữa ra type D type E type Z gì đó, người người thay điện thoại, nhà nhà thay thiết bị :rolleyes:
Và rồi tất cả lại rối tung lên, chẳng có thằng nào được 10-15 năm gì nữa :oops:
Mỗi lần đổi máy là một cái cáp chuyển mới :ROFLMAO:
Tiêu chuẩn USB là do USB-IF phát hành, nên họ thừa biết là khi nào cần phát triển chuẩn mới, hay giữ chuẩn cũ đến khi nào, nó là tổ chức phi lợi nhuận đc đóng góp bởi nhiều bên nên khỏi lo bị ảnh hưởng bởi lợi ích bên nào, chỉ có những thằng 1 mình 1 kiểu lại độc quyền như Apple mới lo loạn thôi

Bây giờ type C đang là tối ưu và cân bằng nhất về mọi mặt, khả năng nâng cấp vẫn còn nhiều thì chả có lý do gì người ta phải đẻ ra chuẩn mới, vì ngay chữ U trong tên USB là Universal nó đã hướng đến sự đồng bộ rồi, còn nếu 1 2 năm sau mà người ta nghĩ ra type D E F gì đó vượt trội hoàn toàn so với type C thì lại tốt quá, chuyển đổi cũng chả vấn đề gì
 

clonebattu19

Senior Member
độc tài là con dao 2 lưỡi, 1 là như zero covid của thằng tàu, thảm họa kéo lùi phát triển, 2 là như bỏ lightning, đốt cháy giai đoạn để tiến bộ nhanh hơn! Thích dân chủ thì nhìn mẽo đấy, bảo thủ đấm nhau vs cấp tiến, ngu lâu dốt bền dậm chân tại chỗ. Nhưng công nghệ ko phải là xã hội, phải có chuẩn hóa để tích lũy sáng tạo, để có cách mạng hậu smp, bao nhiêu cái chuẩn wifi, bluetooth, bus pcie, bao nhiêu chuẩn mã hóa tín hiệu, vvv sao chúng mày đéo kêu mà cứ ôm cái lightning cỗ lỗ sí thì bao giờ mới có cách mạng? Bao nhiêu nước đéo có dân chủ đấy sao chúng máy đéo kêu mà đi def cái đống cứt lightning. DM nói như nước đổ đầu vịt.

thứ nhất, phen mang chủ đề độc tài vào là phen đi quá xa chủ đề. tôi chưa từng nói EC là độc tài. độc tài là một mô hình nhà nước, và chúng ta không kết luận về mô hình nhà nước, chỉ bởi một quyết định của EC.

thứ hai, tương tự, phen mang nước mỹ, tình hình chính trị kinh tế của họ ra để chứng minh rằng dân chủ là một mô hình nhà nước không hiệu quả, đó là một lập luận không đủ cơ sở. chỉ dùng từ "dân chủ" để mô tả chính trị và kinh tế mỹ hiện nay là một giả định đơn giản hoá quá mức, vì còn rất rất nhiều yếu tố các cần được xét tới. bản thân nền dân chủ mỹ cũng đã đi xuống. nhưng sự kém hiệu quả của nền kinh tế mỹ hiện nay có phải là hậu quả của việc nước mỹ là một nước dân chủ ? ý phen là chuyển đổi sang độc tài thì mỹ sẽ phát triển nhanh hơn ? phen làm gì có chứng cứ gì cho việc đó. cho nên việc phen lấy ví dụ nước mỹ ra đây hoàn toàn không support cho luận điểm của phen.

thứ ba, việc chuẩn hoá trong công nghệ hay trong kinh tế vốn dĩ là việc hết sức bình thường, tôi không hề có chỗ nào phản đối việc đó. tuy nhiên, các chuẩn đó cần được xây dựng bởi thị trường, bởi các nhà sản xuất, bởi các hiệp hội giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. có sự khác nhau căn bản giữa tiêu chuẩn được xây dựng bởi các nhà sản xuất - các công ty có thể theo hoặc không theo nó, hoặc tạo ra các chuẩn khác để cạnh tranh, và mệnh lệnh áp đặt vào thị trường của các cơ quan hành chính.

để lấy ví dụ cho anh hiểu rõ, thì chuẩn wifi hay bluetooth, ví dụ như IEEE 802, được ban hành bởi IEEE và IEEE là một hiệp hội nghề chứ không phải một cơ quan nhà nước. các doanh nghiệp tự nguyện thiết kế chế tạo các sản phẩm theo hoặc không theo chuẩn này, và họ vẫn có thể bán sản phẩm của mình như thường. việc anh so sánh quyết định này của EC với các chuẩn như IEEE ban hành, chứng tỏ một sự thiếu hiểu biết trầm trọng.

thứ tư, tôi chưa bao giờ bảo vệ chuyện apple dùng hay không dùng cổng lightning hay bất kỳ công ty nào dùng hay không dùng một cái cổng nào khác. đó là việc riêng của họ, tôi luôn tôn trọng điều đó.
 

deckelrand

Senior Member
Nói rồi, cho cỡ 10% quota cho các chuẩn khác để người tiêu dùng lựa chọn đt phù hợp sử dụng cho hết đống dây ở nhà của họ. Ngoài ra còn mở một khe cửa cho sáng tạo, thằng nào tự nhiên có phát minh vượt bậc , ko phụ thuộc mấy cái hiệp hội hiệp hiếc thì vẫn có cửa quăng ra thị trường kiểm nghiệm, hoàn thiện.

Chứ chơi thế này là vô trách nhiệm.
 

chikikuto

Senior Member
Bẻ thì apple sẽ cho ra dòng máy dùng chân riêng xuất sang eu. Còn lại thì vẫn như cũ. Sau này có làm ra đc dây ngon hơn thì cũng kệ cho bọn eu dùng dây cũ.

Gửi từ Sony SO-41B bằng vozFApp
 

Neverwhere

Senior Member
thứ nhất, phen mang chủ đề độc tài vào là phen đi quá xa chủ đề. tôi chưa từng nói EC là độc tài. độc tài là một mô hình nhà nước, và chúng ta không kết luận về mô hình nhà nước, chỉ bởi một quyết định của EC.

thứ hai, tương tự, phen mang nước mỹ, tình hình chính trị kinh tế của họ ra để chứng minh rằng dân chủ là một mô hình nhà nước không hiệu quả, đó là một lập luận không đủ cơ sở. chỉ dùng từ "dân chủ" để mô tả chính trị và kinh tế mỹ hiện nay là một giả định đơn giản hoá quá mức, vì còn rất rất nhiều yếu tố các cần được xét tới. bản thân nền dân chủ mỹ cũng đã đi xuống. nhưng sự kém hiệu quả của nền kinh tế mỹ hiện nay có phải là hậu quả của việc nước mỹ là một nước dân chủ ? ý phen là chuyển đổi sang độc tài thì mỹ sẽ phát triển nhanh hơn ? phen làm gì có chứng cứ gì cho việc đó. cho nên việc phen lấy ví dụ nước mỹ ra đây hoàn toàn không support cho luận điểm của phen.

thứ ba, việc chuẩn hoá trong công nghệ hay trong kinh tế vốn dĩ là việc hết sức bình thường, tôi không hề có chỗ nào phản đối việc đó. tuy nhiên, các chuẩn đó cần được xây dựng bởi thị trường, bởi các nhà sản xuất, bởi các hiệp hội giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng. có sự khác nhau căn bản giữa tiêu chuẩn được xây dựng bởi các nhà sản xuất - các công ty có thể theo hoặc không theo nó, hoặc tạo ra các chuẩn khác để cạnh tranh, và mệnh lệnh áp đặt vào thị trường của các cơ quan hành chính.

để lấy ví dụ cho anh hiểu rõ, thì chuẩn wifi hay bluetooth, ví dụ như IEEE 802, được ban hành bởi IEEE và IEEE là một hiệp hội nghề chứ không phải một cơ quan nhà nước. các doanh nghiệp tự nguyện thiết kế chế tạo các sản phẩm theo hoặc không theo chuẩn này, và họ vẫn có thể bán sản phẩm của mình như thường. việc anh so sánh quyết định này của EC với các chuẩn như IEEE ban hành, chứng tỏ một sự thiếu hiểu biết trầm trọng.

thứ tư, tôi chưa bao giờ bảo vệ chuyện apple dùng hay không dùng cổng lightning hay bất kỳ công ty nào dùng hay không dùng một cái cổng nào khác. đó là việc riêng của họ, tôi luôn tôn trọng điều đó.
Thứ nhất, cơ quan hành chính áp đặt mệnh lệnh vào thị trường thì có gì xấu? Lưu ý là tôi đang nói về việc thị trường có lúc cần được điều chỉnh theo cách như vậy, chứ không nói về bản thân quyết định. Không những không có gì xấu, mà đấy còn là việc tốt, và phải có. Trên thế giới này, chẳng có quốc gia hay liên minh các quốc gia giống như EU nào lại không đặt ra các luật lệ để quản lý và điều chỉnh thị trường của họ, còn bản thân quyết định thì, dĩ nhiên, có thể có quyết định tốt, quyết định xấu.

Thứ hai, anh coi việc Apple dùng hay không dùng cổng nào là việc riêng của họ, và anh luôn tôn trọng; vậy thì EU, thể theo nguyện vọng của đại đa số người dân họ, quyết định sẽ chỉ dùng một loại cổng thôi (để cho đỡ phức tạp, tốn kém) và đó là USB-C (vì nó là cổng tiên tiến nhất hiện nay, do các nhà sản xuất lớn nhất thế giới, trong đó có Apple, cùng chung sức xây dựng, và những công ty đó cũng đồng ý rằng đó là giải pháp tốt nhất) cho đến khi nào có một cổng khác tốt hơn xuất hiện, thì họ (EU) sẽ lại sẵn sàng tiếp đón; đấy cũng là việc riêng của họ, anh có tôn trọng không? Nếu không thì vì sao?
 

Frozental_Phoenix

Senior Member
Nói rồi, cho cỡ 10% quota cho các chuẩn khác để người tiêu dùng lựa chọn đt phù hợp sử dụng cho hết đống dây ở nhà của họ. Ngoài ra còn mở một khe cửa cho sáng tạo, thằng nào tự nhiên có phát minh vượt bậc , ko phụ thuộc mấy cái hiệp hội hiệp hiếc thì vẫn có cửa quăng ra thị trường kiểm nghiệm, hoàn thiện.

Chứ chơi thế này là vô trách nhiệm.
Yên tâm là có cho thì táo cũng ko làm đâu. 2 dây chuyền đội chi phí sx lên đáng kể đấy. :adore:
 

Neverwhere

Senior Member
Yên tâm là có cho thì táo cũng ko làm đâu. 2 dây chuyền đội chi phí sx lên đáng kể đấy. :adore:
Ấy thế mà các nhà sản xuất phụ kiện đang phải chịu cảnh đó đấy. Nay nếu chỉ còn USB-C thì họ sẽ không phải duy trì 2 thiết kế, 2 dây chuyền, lại không phải trả tiền bản quyền cho cái cổng độc quyền của thằng Táo nữa, nên giá bán sản phẩm nhiều khả năng sẽ giảm xuống.
 

trunkz

Đã tốn tiền
Mua 1 cái đầu C dùng chung cả đống máy macbook, ipad, iphone, laptop win, android phone... không thích, lại cứ đòi chia ra. Bọn này đúng là không cùng đẳng cấp khó nói chiện thiệt :doubt:

Screenshot_20220614-130912_Chrome.jpg
 

Neverwhere

Senior Member
Mua 1 cái đầu C dùng chung cả đống máy macbook, ipad, iphone, laptop win, android phone... không thích, lại cứ đòi chia ra. Bọn này đúng là không cùng đẳng cấp khó nói chiện thiệt :doubt:

View attachment 1210437
Nói chung là những người này luôn ủng hộ và đòi hỏi lợi ích tối đa cho Apple.

Nếu lợi ích của Apple mà phù hợp, không mâu thuẫn với lợi ích của người dùng, của môi trường, của cả thế giới, cũng như hợp với lý lẽ, thì họ sẽ là những con người bình thường, còn không thì họ sẵn sàng nói chuyện vô lý mà chống lại cả thế giới, đến cùng. :sexy_girl:
 

tieu man

Senior Member
Mua 1 cái đầu C dùng chung cả đống máy macbook, ipad, iphone, laptop win, android phone... không thích, lại cứ đòi chia ra. Bọn này đúng là không cùng đẳng cấp khó nói chiện thiệt :doubt:

View attachment 1210437
Đù, cái này là cắm thẳng usb vào đít điện thoại, rồi chuyển dữ liệu qua usb luôn à.
 

voldemort0809

Senior Member
isheep không có lý luận nào ngoài việc "hạn chế sáng tạo" à. Cái cổng RJ45 cả mấy chục năm nay nó vẫn giao diện như vậy nhưng tốc độ tăng lên từ 100Mbps lên 1Gbps rồi 10Gbps đó thôi.
Hay isheep lại thích mỗi thằng 1 chuẩn như Intel, cứ 2 đời CPU lại thay socket 1 lần và nâng cấp CPU thì cũng phải nâng cả main luôn để được tiêu tiền vậy

Gửi từ Samsung SM-G973F bằng vozFApp
 

tieu man

Senior Member
Chưa. "Ai síp" sẽ còn cãi cho đến khi nào Apple ra mắt chiếc iPhone có cổng USB-C đầu tiên nhé. Sau đó thì im bặt, không cãi nữa. :sexy_girl:
Sau đó, ai síp âm thầm mua bản ipon châu âu về sài, tuy là sài sướng hơn, sạc nhanh hơn nhưng khuôn mặt của ai síp chả vui vẻ bao giờ.
Rồi trong những giấc mơ khi ngủ, ai síp vẫn gào to: Lightning ngon hơn, lightning chân ái, chỉ có lightning mới có thể đưa tôi lên đỉnh..
 
Top