Châu Âu ‘cấp tốc’ mua lượng lớn thuốc Remdesivir chữa COVID-19

anhxipo1

Senior Member

Theo Reuters ngày 8/10, hiện tại châu Âu đang trong tình trạng thiếu thuốc Remdesivir để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.​


ca.jpg

Ảnh minh họa.
Một số quốc gia châu Âu cho biết đang gặp tình trạng thiếu thuốc Remdesivir, kể từ khi Mỹ mua gần như toàn bộ nguồn cung thuốc của thế giới trong mùa Hè này, làm dấy lên lo ngại về cách châu lục này đối phó đợt bùng phát dịch COVID-19 thứ hai. Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 mới đang gia tăng ở châu Âu khi mùa Đông sắp tới.

Trước tình hình trên, ngày 8/10, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đã ký hợp đồng với nhà sản xuất thuốc Gilead của Mỹ để mua thuốc kháng virus Remdesivir.
Hợp đồng mua thuốc Remdesivir chung trong 6 tháng tới đã được ký bởi tổng cộng 37 quốc gia, bao gồm 27 quốc gia thành viên EU, Vương quốc Anh, 6 nước Balkan và các thành viên thuộc khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) khác. Số thuốc này sẽ được dùng để điều trị cho khoảng 500.000 bệnh nhân mắc COVID-19. Thỏa thuận này vượt quy mô của thỏa thuận được ký trước đó do EU thực hiện với Gilead, bảo đảm 33.380 liều thuốc điều trị được phân phối trên khắp EU và Anh kể từ tháng 8.

Thuốc Remdesivir có thể giúp bệnh nhân COVID-19 hồi phục nhanh hơn và là một trong 2 loại thuốc được chấp thuận để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở EU cùng với Steroid dexamethasone. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được điều trị bằng cả 2 loại thuốc trên sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tuần trước.

Số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đang gia tăng trên khắp châu Âu. Nhiều quốc gia châu Âu bắt đầu tái áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt trong nỗ lực kiểm soát dịch bùng phát trở lại. Bên cạnh đó, thời tiết mùa Đông có khả năng khiến dịch bệnh trầm trọng hơn.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, số ca nhiễm mới COVID-19 trên toàn cầu trong 24 giờ qua là 338.779 trường hợp, mức tăng kỷ lục trong một ngày kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm nay.

http://thoibaotaichinhvietnam.vn/pa...lon-thuoc-remdesivir-chua-covid-19-93211.aspx
 

Supersoyx

Senior Member
Dịch mà bùng lớn thì cũng ko có thuốc mà dùng. Lúc đó tỉ lệ tử lại quay về lúc đầu.
 

caophu

Senior Member
Cái này chữa trị có dữ liệu đàng hoàng mà !
FDA chưa approved chứ bên TQ rồi các nước test thấy đều hiệu quả thì cứ áp dụng thôi !
Khi nào mò ra từng chất covid và cái thuốc này sao nó trị đc thì lúc đấy tính sau !
Nhưng tóm lại là áp dụng cái này khi bệnh nặng có khi giảm đc tỷ lệ tử vong .
chưa kể là khỏi bệnh nhanh nữa !
 

me8910..

Senior Member
bác Trump mà tạch tổng thống thì đi làm gương mặt thương hiệu cho Remdesivir luôn :sexy_girl:
 

attacker_firewall

Senior Member
Thằng này là Gilead Science 1 nhánh con của Gilead. Nó làm mấy vụ M&A gần chục tỏi USD vào nhóm pharma mấy năm gần đây bây giờ mới có ngày hái quả rồi. CHưa kể còn vài công ty chuyên thuốc đặc trị cancer nữa.
 

Vitquaytieuxanh

Senior Member
Ân Đờ Rao Huê Kì đang đồn rùm trời Trum giả bệnh làm màu để Lốp Bai thuốc cho các công ty dược Mỹ chứ tuổi Trum bệnh kiểu đó e khó qua khỏi trung Thu
Diễn biến khác cách nữa vòng trái đất thì thằng đầu trọc Trùm làm màu nghe nói sợ ở tù nên đóng page truyền thông chính lại rồi .

via theNEXTvoz for iPhone
 

hoang.ck

Senior Member
Thuốc có tác dụng phụ không :shame::shame:

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro using vozFApp

Có , nhưng chết chắc vì suy hô hấp hay là muốn sống tiếp. Lựa chọn luôn đau khổ nhưng còn sống vẫn tốt hơn chứ.
 
Top