Châu Âu chi tiền san sẻ bệnh nhân COVID-19 sang các nước còn giường trống

baothang99x

Senior Member

Liên minh châu Âu (EU) cho biết sẽ chi 220 triệu euro để chuyển các bệnh nhân COVID-19 xuyên biên giới, từ các nước bị ảnh hưởng nặng sang các nước còn giường bệnh trống, để giảm tải cho hệ thống y tế khi số ca bệnh và nhập viện tăng cao.​


Châu Âu chi tiền san sẻ bệnh nhân COVID-19 sang các nước còn giường trống  - Ảnh 1.

Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen - Ảnh: REUTERS
"Sự lây lan của virus sẽ làm hệ thống chăm sóc y tế quá tải nếu chúng ta không khẩn trương hành động", Hãng tin Reuters ngày 29-10 dẫn lời bà Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen nói sau cuộc họp trực tuyến với các lãnh đạo châu Âu. Bà cũng kêu gọi các thành viên EU chia sẻ dữ liệu dịch bệnh bởi "để xài tiền cho tốt đổi lại cần có thông tin tốt".

Tại cuộc gặp, các lãnh đạo châu Âu đồng ý phối hợp tốt hơn để xử lý dịch COVID-19, đến nay đang biến khu vực này trở thành điểm nóng dịch một lần nữa, với tổng cộng hơn 10 triệu ca bệnh. Thay vì đóng cửa biên giới lẫn nhau, mỗi nước có chính sách chống dịch riêng, lần này các thành viên EU sẽ chia sẻ kỹ thuật xử lý bệnh và chuẩn bị phân phối vắc xin.

Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng nói rằng các nước cần đoàn kết và phối hợp cùng nhau chống dịch bệnh nguy hiểm này, nhất là trong bối cảnh dịch đang gia tăng ở mức đáng lo ngại. Một trong những ưu tiên hiện nay, theo bà, là phải tiếp tục mở cửa biên giới để duy trì thông thương hàng hóa nội khối, qua đó giúp nền kinh tế vận hành ổn định.

Trong khi đó, bà Ursula nói rằng việc xét nghiệm hàng loạt sẽ là mấu chốt để đối phó với dịch bệnh


Số ca nhiễm COVID-19 mới ở châu Âu đang gia tăng từng ngày. Riêng tại Đức trong 24 giờ qua ghi nhận 18.099 ca nhiễm mới, mức cao nhất kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát hồi tháng 3 vừa qua.

https://tuoitre.vn/chau-au-chi-tien...c-nuoc-con-giuong-trong-20201030063931786.htm
 

herotai

Senior Member
thấy nước bạn ít bệnh quá xuất khẩu qua bớt
 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
Châu Âu lên 279k ca nhiễm/ngày gấp 3 lần Mỹ . Cứ đà này hết năm nay Châu Âu gấp đôi Mỹ số ca nhiễm .

1.png
 
Việt Nam nhân cơ hội này hốt bạc được không nhỉ các bác, tại vừa kí cái EVFTA xong nên giờ chữa cho bọn này vừa được tiền lại được tiếng thơm:ops:
 

tuanst87

Senior Member
Ông Bỉ đất nước bé tý có hơn 10 triệu dân mà mỗi ngày 21.000 ca nhiễm thì hệ thống y tế không quá tải lạ. :eek:
Các nước châu Âu giờ khó đóng của trở lại vì người dân giờ có tâm lý không chấp nhận việc bị đóng cửa quy mô lớn. Có chăng các nước chỉ có thể đưa ra các biện pháp hạn chế lây lan.
 
Top