Châu Âu trở lại là tâm dịch Covid-19

alohomora90

Senior Member
Giám đốc WHO châu Âu cảnh báo khu vực này lại trở thành tâm dịch Covid-19, khi ghi nhận mức kỷ lục 1,5 triệu ca nhiễm mới trong một tuần.

"Châu Âu một lần nữa trở thành tâm dịch Covid-19", giám đốc châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Hans Kluge nói trong cuộc họp với bộ trưởng y tế các nước thành viên khu vực này. "Tôi phải bày tỏ mối lo ngại thực sự, dù có thể bị coi là người gây hoảng loạn".

Ông giải thích rằng số ca nhiễm mới trong tuần qua là 1,5 triệu người, mức cao chưa từng thấy. Theo thống kê của AP, khu vực này đã ghi nhận hơn 10 triệu ca nhiễm kể từ khi Covid-19 bùng phát từ đầu năm tới nay, trong đó 14 quốc gia ghi nhận số ca nhập viện tăng kỷ lục trong tuần này.

Kluge cho biết số ca tử vong tại châu Âu tăng hơn 30% trong tuần qua, khi mùa đông sắp tới, và số người nhập viện đạt mức cao nhất kể từ mùa xuân. "Tỷ lệ dương tính với nCoV đã lập mức đỉnh mới", Kluge nói và cảnh báo các hệ thống xét nghiệm không theo kịp được tốc độ lây nhiễm.

Giám đốc WHO chi nhanh châu Âu Hans Kluge trong cuộc họp báo ngày 27/3 tại Đan Mạch


Giám đốc WHO châu Âu Hans Kluge trong cuộc họp báo ngày 27/3 tại Đan Mạch. Ảnh: Reuters.

Khu vực châu Âu của WHO có tổng cộng 53 quốc gia, gồm lục địa này cùng Nga và một số nước Trung Á như Tajikistan, Uzbekistan, Kazakhstan và Turkmenistan.

Bất chấp số ca nhiễm gia tăng, Kluge cho rằng phong tỏa toàn quốc nên được xem là phương sách cuối cùng. Ông cho biết lý do khuyến cáo các quốc gia mở cửa là để tránh thiệt hại kinh tế và ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của người dân sau thời gian chịu đựng lệnh phong tỏa quá lâu.

Một số quốc gia châu Âu như Đức, Ireland và Pháp đã ban hành biện pháp phong tỏa để hạn chế nCoV lây lan. Kluge hồi tháng 9 nhận định số ca nhiễm sẽ tăng nhanh hơn cả hồi tháng 3 và nên được coi là "lời cảnh báo".


Covid-19 bùng phát vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán, Trung Quốc. Châu Âu sau đó trở thành tâm dịch, khi làn sóng lây nhiễm khiến hệ thống y tế của nhiều nước trên bờ vực sụp đổ, nhiều quốc gia phải áp lệnh phong tỏa để ngăn virus lây lan.

https://vnexpress.net/chau-au-tro-lai-la-tam-dich-covid-19-4185006.html
 

NothingRelevant

Đã tốn tiền
Cứ chê Trump tấu hài đi rồi thấy chống Covid kiểu cánh tả EU nó còn tệ hơn như thế nào :LOL:
Có lẽ nào hoặc như VN, hoặc như Thụy Điển là cách chống dịch chính xác nhất
 

mu_luoi_trai

Senior Member
VN cũng rục rịch trở lại rồi, tầm này vào bv nào lớn 1 tí đều bắt buộc đeo khẩu trang và làm kê khai y tế :amazed:
 

Franciszek

Senior Member
300k đứa đang biểu tình ở Warszawa đòi treo cổ lão Kaczyński lên và PiS, theo như thấy trên face thì hơi bị nhiều đứa ko đeo khẩu trang. Hỏi sao giờ ca nhiễm tăng dựng đứng.

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro via nextVOZ
 

aus.linx

Senior Member
Đức sang tuần lại lockdown một phần, nhà hàng quán ăn, tiệm nails đóng cửa hết. Khổ thân người Việt bên này, vừa lóp ngóp được chút giờ lại đóng tiếp.
 

obama_style

Senior Member
Bọn Tây càng thả cửa thì cái ngày mà có khách du lịch đến VN chắc còn xa tận 2022 hoặc hơn.
 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
Ko biết mấy chú ở Pháp anti Mỹ điên cuồng bú tàu - nga như Zeroxo - Anduril giờ trốn đâu mất rồi .
 

Hideki Yukawa

Đã tốn tiền
Nói chung dịch cũng diễn ra được ngót nghét 10 tháng, thế giới cũng đánh giá được phần nào tác động của CoVID 19. Hồi đầu do cho có đủ hiểu biết về bệnh, quá tải y tế, chưa có phác đồ điều trị chuẩn , phần nữa truyền thông bơm thổi ... gây tâm lý hoảng loạn trong dân. Giờ thì người ta đã biết dịch không thể dập nếu không có vac xin, mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào bệnh lý nền, phần lớn bệnh nhận tử còn kèm theo bệnh lý khác. Tỷ lệ tử vong thực tế thấp hơn nhiều so với thống kê do nhiều ca không triệu chứng + năng lực xét nghiệm có hạn. Nếu đóng cửa thì dân chết đói trước khi chết vì bệnh. Ví dụ năm 2020 có khoảng 58-59 triệu người trên toàn cầu tử vong vì mọi nguyên nhân, số người tủ vong vì covid thấp hơn nhiều , khoảng 2,5% trong số gần 60tr người kia
 

NRK

Đã tốn tiền
Mấy phen bên EU bào trọng giữ gìn cho bản thân an toàn khòe mạnh qua kiếp nạn bênh dich này nhe

Cám ơn anh Tạch. Nói chung người Việt mình cũng kỹ lưỡng vụ bệnh tật này hơn bọn da trắng.
 
Top