Cháu bé 8 tuổi bị vướng tóc vào bánh xe, lột hoàn toàn da đầu

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/chau-be-8-tuoi-b...xe-lot-hoan-toan-da-dau-20201231092014687.htm

TTO - Tai nạn hi hữu xảy ra với cháu bé 8 tuổi ở Hải Phòng, khi được người nhà chở đi chơi trên xe ba bánh, cháu bé nằm sau xe tóc vướng vào bánh xe. Do tóc rất dài và dày, gặp khi hoảng loạn, cháu bé ngồi dậy khiến toàn bộ da đầu bị lột.

Cháu bé 8 tuổi bị vướng tóc vào bánh xe, lột hoàn toàn da đầu - Ảnh 1.

Cháu bé sau khi được cấp cứu và ghép nối vùng da đầu bị lóc. Hiện tóc cháu đã bắt đầu mọc lại - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Khi tai nạn xảy ra (hôm 17-12), người nhà đã thấy da đầu cháu bị lột từ ngang tai vòng qua trán, sang bên kia đầu rồi ra sau gáy, lộ cả xương sọ.

Cháu bé được đưa đến Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Khi đến bệnh viện, bé tỉnh nhưng vùng da đầu bị lột cần được ghép nối ngay, nếu không có thể dẫn đến nhiễm trùng và các biến chứng khác.

TS Bùi Mai Anh, thành viên êkíp điều trị, cho biết phẫu thuật ghép nối da đầu ở trẻ em gặp nhiều khó khăn, do mạch máu có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 0,6 - 0,7mm, nguy cơ tắc mạch sau nối khá cao, đòi hỏi kỹ thuật cũng như phương tiện phẫu thuật.

Nhờ êkíp giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Việt Đức sử dụng kính vi phẫu nối 1 động mạch và 2 tĩnh mạch, ca nối ghép đã thành công. Đến nay sau hơn 10 ngày được phẫu thuật, tóc đã mọc lại ở vùng da đầu được ghép.

 
Top