Cháy dữ dội tại kho sơn giữa TP Vinh, huy động lực lượng quân đội trợ giúp

grantevil

Senior Member
Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/chay-du...dong-luc-luong-quan-doi-tro-giup-d487115.html

Đám cháy bùng phát tại kho sơn, vật liệu xây dựng rộng cả vài nghìn mét, lực lượng chức năng phải huy động thêm cả bộ đội hoá chất tới để xử lý.

Kho chứa sơn vật liệu xây dựng ở Khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An bị cháy dữ dội​

Sáng sớm nay (25/11), tại khu vực kho vật liệu xây dựng, sơn gạch ở Khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh đã xảy ra cháy lớn.

Anh Nguyễn Công (người dân sống gần khu vực xảy ra cháy) cho biết: Lúc tôi chuẩn bị đi làm thì thấy mùi khét bốc lên nồng nặc, kèm đó là những tiếng nổ liên tiếp. Nhìn về phía chân núi Quyết thì thấy cột khói đen bốc lên cao. Xe cứu hoả và lực lượng chức năng tiến về phía khu vực các kho hàng ở cuối đường Ngô Thì Nhậm.

Một cán bộ phường Trung Đô, TP. Vinh cho biết: Khoảng 6h40’, phường nhận được tin báo cháy tại kho chứa hàng ở Khối 3. Khi lực lượng chức năng tiếp cận thì đám cháy đã bùng phát dữ dội, khói đen kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Khoảng 10 phút sau thì xe chữa cháy bắt đầu đến.

Cháy dữ dội tại kho sơn giữa TP Vinh, huy động lực lượng quân đội trợ giúp 2


Lực lượng cảnh sát PCCC tìm cách khống chế ngọn lửa​


Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, khu vực kho này chỉ cách nhà dân khoảng 300 - 400m. Ở đây có nhiều kho chứa hàng của nhiều đơn vị khác nhau nhưng chủ yếu là vật liệu xây dựng, gạch ốp lát, sơn và đồ điện. Đám cháy chính nằm ở kho sơn của công ty Huy Hoàng.

Tại đây, lửa đang bùng phát dữ dội, các xe cứu hoả phải bơm nước từ trên mái vào sau phá cửa tiếp cận từ từ. Tuy nhiên, do bên trong là các vật liệu dễ cháy như: Sơn nước, sơn bột, phuy xăng, dung dịch pha chế sơn nên việc dập lửa bằng nước không mang lại hiệu quả. Sau đó, các xe chữa cháy bằng bọt CO2 đến hỗ trợ thì mới hạn chế được cháy lan.

Cháy dữ dội tại kho sơn giữa TP Vinh, huy động lực lượng quân đội trợ giúp 3

Khoảng chục xe cứu hoả cùng gần trăm cán bộ chiến sỹ công an, quân đội cùng tham gia chữa cháy​

Khoảng chục xe cứu hoả các loại cùng khoảng 30 - 40 cán bộ chiến sỹ, công an thành phố cùng tham gia chữa cháy và bảo vệ khu vực.

Ông Phan Thanh Huy - thủ kho, đứng thất thần bên ngoài nhìn về phía đám cháy tỏ vẻ bất lực. Ông Huy cho biết: Tôi nhận được điện thoại lúc 6h30’, khoảng 5 phút sau tôi tới thì thấy đã cháy lớn. Lúc cháy trong kho không có ai nên không có thiệt hại về người, còn tài sản bên trong có lẽ bị lửa thiêu trụi hết.

Ông Huy cũng không nắm được cụ thể tổng tài sản trong kho trị giá bao nhiêu nhưng chỉ biết là rất lớn. Bởi lẽ đây là kho hàng chính của công ty đã thuê đặt kho được 2 năm.

Cháy dữ dội tại kho sơn giữa TP Vinh, huy động lực lượng quân đội trợ giúp 4

Ông Huy - thủ kho (áo trắng) kể lại sự việc​

Do trong kho có nhiều loại hoá chất dễ cháy còn trong các phuy sắt nên lực lượng PCCC phải nhờ sự thêm chi viện từ phía bộ đội hoá chất. Đến 8h20, đám cháy đã tạm thời được khống chế, tuy nhiên do bên trong nhiệt độ cao, số lượng hàng hoá xếp chồng còn nhiều nên lực lượng chức năng phải huy động thêm máy xúc tới san gạt, phun nước, phun hoá chất đề phòng đám cháy tái bùng phát.

Báo Giao Thông​
 

duy1124

Đã tốn tiền
Vl thủ kho không biết kho giá trị nhiêu :LOL:
Chắc k dám nói vì sợ thuế vụ.
 

vothanh

Senior Member
Vl thủ kho không biết kho giá trị nhiêu :LOL:
Chắc k dám nói vì sợ thuế vụ.
kế toán kho mới biết hàng tồn hiện có chứ bác, nhìn ông chú kia chắc bảo vệ kho thôi, còn e nghĩ tới tầm kho bãi lớn vầy thì đóng thuế cho qltt - cskt - thuế vụ đầy đủ rồi
khổ thân cuối năm rồi còn tan nát, ko biết chủ có mua BH ko
 

Thuoc Berberin

Senior Member
Vl thủ kho không biết kho giá trị nhiêu :LOL:
Chắc k dám nói vì sợ thuế vụ.
Nhiều người chỉ nắm về số lượng, chủng loại thôi. Còn giá thì bên kế toán vì nhiều hạng mục điều chỉnh giá do phân bổ chi phí, hàng cũ qua sử dụng, giá còn lại... thủ kho không biết hết được
 

bethi2000

Senior Member
Vl thủ kho không biết kho giá trị nhiêu :LOL:
Chắc k dám nói vì sợ thuế vụ.
Thủ kho nó chỉ biết trong đó là hàng gì, số lượng, chủng loại ra sao thôi. Chứ giá trị nó mù tịt. Biết giá trị tới từng món nhỏ nhất là bé kế toán kho.
 

WANWULIN

Đã tốn tiền
độc hại như vậy mà sao mấy ông chữa cháy không có cái mặt nạ để đeo nữa
 

2Ak_kA2

Đã tốn tiền
Sơn mà cháy thì như xăng cháy thôi.
Kho to vầy thì chẵ tương đương cháy 5 cái cây xăng cùng lúc vậy.

Để tự chây hết thì tắt chứ dập thế quái nào nổi :baffle: :baffle: :baffle:
 

sader102

Đã tốn tiền
Cháy ở Vinh mà éo biết gì :) sáng thấy xe chữa cháy chạy tưởng đi diễn tập phòng cháy :beat_shot:

Gửi từ Xiaomi bằng vozFApp
 

hayghe_1989

Senior Member
những vụ cháy như này đc dập xong có phải trả tiền công cho bên PCCC không hay đây là dạng tai nạn dập xong rồi về vậy các bác?
 
Top