Cháy kho hàng khổng lồ 1,1 triệu m2 của Amazon ở Mỹ

bodhisattva

Senior Member
Theo FOX 5, đám cháy với khói đen bốc cao đã thiêu rụi kho hàng khổng lồ rộng 1,1 triệu m2 của Amazon ở Nam California, Mỹ.

Ngọn lửa bùng phát tại khu nhà kho rộng 1,1 triệu mét vuông ở Redlands - phía đông hạt Los Angeles, gần San Bernardino lúc 5h30’ sáng 5/6, giờ địa phương.
Hỏa hoạn tại kho hàng rộng 1,1 triệu mét vuông của Amazon ở Redlands - phía đông hạt Los Angeles, Mỹ. Ảnh cắt từ video.​

Caltrans đóng cửa đường cao tốc trong khu vực ngay lập tức trong khi lực lượng chữa cháy cố gắng dập tắt ngọn lửa dữ dội.
Video đăng tải cho thấy ngọn lửa bùng phát nhanh. Ảnh cắt từ video.​
Sau hơn 2 giờ đồng hồ, hầu như kho hàng đã bị thiêu rụi. Ảnh cắt từ video.​


Đến 7h30’, video quay từ máy bay trực thăng cho thấy, phần lớn tòa nhà đã bị đốt cháy. Lửa với khói đen bao trùm khu vực rộng lớn ven quốc lộ.

Chưa có thông tin về nguyên nhân cháy cũng như thiệt hại về người.

Trước đó, ba nguồn thạo tin cho biết Amazon đang đàm phán trong giai đoạn đầu để mua cổ phần trị giá ít nhất 2 tỷ USD của nhà mạng di động Ấn Độ Bharti Airtel. Động thái này một lần nữa cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng của nền kinh tế số Ấn Độ đối với các tập đoàn công nghệ khổng lồ đến từ Mỹ.

Theo Reuters, nếu hoàn tất, khoản đầu tư đang được lên kế hoạch như trên sẽ giúp Amazon nắm giữ khoảng 5% cổ phần theo giá trị thị trường hiện tại của Airtel, tập đoàn viễn thông lớn thứ ba Ấn Độ với hơn 300 triệu thuê bao.

Các cuộc thương thảo giữa Amazon và Airtel diễn ra trong bối cảnh nhiều người chơi toàn cầu cũng đang đầu tư mạnh vào Jio Platform, nhánh kỹ thuật số của tập đoàn Reliance Industries, một đối thủ viễn thông của Airtel. Những tuần gần đây, Jio Platform đã huy động được 10 tỷ USD từ Facebook, KKR và các công ty khác.

Các nguồn tin giấu tên cũng đồng thời lưu ý đàm phán giữa Amazon và Airtel đang ở giai đoạn đầu và các điều khoản có thể thay đổi hoặc thậm chí hai bên không đạt được thỏa thuận.
Một phát ngôn viên của Amazon nhấn mạnh công ty không bình luận về những đồn đoán liên quan đến các bước đi mà họ có thể làm hoặc không làm trong tương lai. Về phần mình, Airtel cho biết họ thường xuyên làm việc với tất cả những người chơi kỹ thuật số để đưa sản phẩm, nội dung và dịch vụ tới khách hàng.

...........

https://infonet.vietnamnet.vn/the-g...g-lo-1-1-trieu-m2-cua-amazon-o-my-254521.html
 

SomeOne.10.2013

Senior Member
Lều báo à? 1.1 triệu mét vuông là 1.100m * 1000m.
Mà cái hình dưới thì tầm 100m * 100m thôi.

chay-1.jpg
 

spotlight

Senior Member
Firefighters battled a fire that destroyed a large warehouse Friday morning near a freeway in Redlands.

The fire was reported in the 2200 block of West Lugonia Avenue. Video from the scene showed big rig trailers, including at least one Amazon trailer, on fire.

Firefighters said the building, estimated at about 600,000 square feet, is a distribution center for a shipping company. There were about 100 people inside when the fire broke out.
https://www.nbclosangeles.com/news/...mazon-shipment-san-bernardino-county/2375350/
600k feet vuông ~ 56000 m2 chứ đâu ra 1tr1m2 dc nhỉ
 

longbeokk

Senior Member
1.1 Triệu m vuông cứ tưởng tượng là hình vuông có cạnh là 1048 m . so với amazon thì cũng bình thường thôi mike fence
 

tungthanh500

Đã tốn tiền
Nhân vụ Amazon đầu tư vào Airtel, không biết các hãng viễn thông Ấn Độ có tiền trả tiền cho nhà nước chưa. Gần đây chính phủ Ấn có check lại luật và phát hiện ra có 1 điều luật quy định các hãng viễn thông phải đóng 1 loại phí hàng năm cho nhà nước, nhưng chả anh nào nhớ. Đến giờ số tiền đóng lên vài tỷ USD (phí, lãi suất vì trả chậm, phạt vì trả chậm, lãi suất tiền phạt). Nếu chính phủ không có hành động nào, thì tất cả các hãng viễn thông có khả năng phá sản, trừ Jio vì nó mới lập nên chỉ đóng vài chục triệu USD. Hiện nay Jio là nhà mạng lớn nhanh nhất và chiếm thị trường Ấn lớn nhất.
Link: https://www.xda-developers.com/indi...rrier-monopoly-uncertain-future-agr-judgment/

Sent from Xiaomi Redmi Note 5 using vozFApp
 
Top