Che biển số ô tô tránh phạt nguội: Một trò lố, bịp bợm "rẻ tiền"!

JoeBidenDC

Senior Member

Để che đậy, đối phó với hành vi vi phạm giao thông mà không bị phạt nguội của mình, nhiều người đã dùng đủ chiêu trò thay đổi biển số xe nhằm qua mặt "mắt thần" của Cảnh sát giao thông.​

Thời gian gần đây nhiều địa phương trên cả nước đẩy mạnh việc lắp camera giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn giao thông kết hợp với xử lý phạt nguội những hành vi vi phạm giao thông đường bộ.
Cũng kể từ đó, nhiều tài xế "ranh ma" đã nghĩ ra đủ chiêu trò để đối phó với "mắt thần" của nhà nước. Không ít tài xế dùng băng dính, thậm chí còn tẩy xóa biển số, làm sai lệch, thay đổi biển số xe khiến cho việc xử phạt của Cảnh sát giao thông gặp nhiều khó khăn.
Che biển số ô tô tránh phạt nguội: Một trò lố, bịp bợm rẻ tiền! - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Một số tài xế còn dùng một chiếc kẹp, dụng cụ văn phòng sau đó lấy một tờ giấy kẹp vào biển số để che đi một phần biển số của mình.
Có thể liệt kê ra một số mánh khóe của tài xế tránh phạt nguội như: dùng băng dính đen có màu trùng với phần chữ đen của biển số, cắt cúp gọn gàng sao cho khi dán vào biển số nếu không để ý kỹ khó mà phát hiện được. Với hình thức này thì các chữ cái như F có thể thành E, các số 3, 8. Táo tợn hơn nhiều người còn dùng băng dính dán vào biển số che kín một con số.
Có người còn dùng một chiếc kẹp, dụng cụ văn phòng rồi lấy một tờ giấy kẹp vào biển số để che đi một phần biển số của mình. Tinh vi hơn, tài xế dùng một sợi dây cước gắn với cần gạt nước kính sau của xe, khi thấy Cảnh sát giao thông lái xe sẽ bật cần gạt nước giật tấm bài đang che biển số của xe ra.
Đối với xe mô tô, nhiều tài xế chơi bài dùng khẩu trang che biển số. Một đặc điểm dễ nhận thấy đó là những chiếc xe này là xe taxi thường xuyên đón, trả khách tại các điểm cấm dừng, cấm đỗ như trước cổng bệnh. Đối với xe mô tô việc này diễn ra phần lớn ở cánh chạy xe công nghệ.
Che biển số ô tô tránh phạt nguội: Một trò lố, bịp bợm rẻ tiền! - 2


Nhấn để phóng to ảnh
Nhiều tài xế xe taxi thường xuyên hoạt động ở những điểm cấm dừng đỗ đã dùng chiêu trò che biển để tránh bị phạt nguội.
Mới đây trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ, cao tốc số 1 (thuộc Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an) đã lập biên bản xử lý một trường hợp cố tình che biển số ô tô để tránh phạt nguội.
Cụ thể, tài xế vi phạm điều khiển xe ô tô Mercedes mang biển số 51H - 344… lưu thông trên cao tốc, hướng Hà Nội đi Lào Cai. Khi đến Km117 đã dừng xe và sử dụng băng dính màu xanh để che biển số, đến Km150 thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bị phạt 1 triệu đồng.
Tính đến nay, Đội tuần tra kiểm soát đường bộ, cao tốc số 1 này đã xử phạt khoảng 30 trường hợp tài xế cố tình làm mờ, che biển số khi lưu thông trên tuyến trong thời gian qua.
Trên mạng xã hội Feacbook, nhất là những hội nhóm chuyên về ô tô cũng thường xuyên chia sẻ những video hành trình ghi lại được cảnh một số tài xế che biển số, hoán cải biển số nhằm tránh phạt nguội. Toàn bộ những video này đều bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, nhiều người đã nêu ý kiến nhận xét về hành vi này là không thể chấp nhận được.
Che biển số ô tô tránh phạt nguội: Một trò lố, bịp bợm rẻ tiền! - 3


Nhấn để phóng to ảnh
Hình ảnh "bóc phốt" một hành vi che biển số, biến chữ F thành chữ E ở biển đằng sau xe
Che biển số ô tô tránh phạt nguội: Một trò lố, bịp bợm rẻ tiền! - 4


Nhấn để phóng to ảnh
Ảnh dùng băng dính che biển số trước, biến chữ F thành chữ E của tài xế.
Cũng cách đây không lâu, một video có tên "bóc phốt" xe ô tô khiến cộng đồng mạng rần rần tán thưởng. Nội dung của video được
https://dantri.com.vn/dien-dan/che-...-tro-lo-bip-bom-re-tien-20210316105314027.htm
 

hnamloyal

Senior Member
Ngoài HN phổ biến cái trò này nhỉ? Thế mà mở mồm ra là nhận mình thanh lịch các thứ :doubt:
anh thì khôn rồi đánh đồng tất cả, muốn có cái hộ khẩu hay biển 30 thì 2toi cũng có dư.
giờ tôi bảo dân xài gồng toàn trộm cắp qua mấy cái tin như này có được ko ??? thè lưỡi ra xem đốm cái nào
 

Attachments

  • 1144.PNG
    1144.PNG
    251.9 KB · Views: 515
  • 103829194_1029712507425821_1386926645076516664_o.jpg
    103829194_1029712507425821_1386926645076516664_o.jpg
    110.2 KB · Views: 512

Ant-man

Senior Member
anh thì khôn rồi đánh đồng tất cả, muốn có cái hộ khẩu hay biển 30 thì 2toi cũng có dư.
giờ tôi bảo dân xài gồng toàn trộm cắp qua mấy cái tin như này có được ko ??? thè lưỡi ra xem đốm cái nào
Nhưng anh ơi tôi ko phải dân SG, hớ rồi :big_smile:
Tổ lái sang trộm cắp ở SG thì ko liên quan lắm :confuse:
 
Top