Chelsea chiêu mộ thành công ‘Van Dijk mới’

BLĐ CLB Chelsea vừa thông báo, họ đã chiêu mộ thành công trung vệ trẻ Xavier Mbuyamba. Do Mbuyamba đã hết hợp đồng với đội bóng cũ Barcelona nên The Blues không phải mất phí chuyển nhượng.

32213050-0-image-a-18_1598002793305.jpgMbuyamba mới 18 tuổi nhưng đã sở hữu chiều cao lý tưởng lên tới 1m95. Anh là cầu thủ trưởng thành từ CLB MVV Maastricht và từng đá cho đội 1 đội bóng này khi mới 16 tuổi. Hồi mùa Hè năm ngoái Chelsea đã để thua Barca trong cuộc chiến giành Mbuyamba. Ở đội U19 Barca, Mbuyamba thi đấu khá ấn tượng. Đây là cơ sở để chốt chặn người Hà Lan được ví là "tiểu Van Dijk" hy vọng sẽ sớm được góp mặt trong đội Barca B.


Tuy nhiên, do có những bất đồng trong nội bộ lò La Masia nên cuối cùng Mbuyamba và Barca đã thống nhất chuyện chấm dứt hợp đồng. Theo thỏa thuận mới ký với Chelsea thì Mbuyamba sẽ gắn bó với CLB phía Tây thành London đến năm 2023.


Trước mắt, Mbuyamba sẽ chỉ đá cho đội trẻ Chelsea, nhưng có lý do để tin rằng anh không mất nhiều thời gian để lên chơi ở đội 1. Nên biết, HLV Frank Lampard của Chelsea vốn rất thích trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Bằng chứng là mùa trước ông đã sử dụng tới 8 cầu thủ từ đội trẻ Chelsea và đây là một kỷ lục.


Đáng chú ý, dù có nguồn lực trẻ khá dồi dào, song Chelsea vẫn không ngừng bổ sung cho CLB những gương mặt mới đầy triển vọng. Kể từ đầu năm mới, họ đã chiêu mộ 4 tân binh tuổi teen gồm Edwin Andersson từ FK Gothenberg, Jimi Tauriainen từ Helsingin Jalkapalloklubi, Bryan Fiabema từ Tromso và mới nhất là Mbuyamba.

nguon
 
Top