thắc mắc [Chỉ 1 trong 2] Nên mua lò vi sóng hay nồi chiên không dầu?

nhét thử đi fen, tôi hay bỏ ngô ngọt cả bắp vào, khoai lang cạo sạch vỏ nữa, quay tầm 2-3' là chín ngon. nhanh vl :smile:
2 - zFNuZTA.png
 
Từ lúc có cái lò Vi song thấy tiện hẳn ra.
Làm đồ ăn, cơm bỏ sẵn tủ lạnh. Chiều làm về chỉ cần 10p để hâm là có tô cơm nóng
 
Ô no no, fen nhầm rồi.

Nồi chiên ko dầu là chiên không phải nướng fen nhé, khác nhau hoàn toàn đó. Nồi chiên ko dầu nó sẽ thổi đều khí nóng chạy vòng vòng trong cái nồi để thay cho việc chiên, còn lò nướng nó chỉ có 1 nguồn nhiệt duy nhất và làm chín thức ăn bằng nguồn nhiệt đó.


Khác nhau ở đây là gì: Nồi chiên không dầu "sấy" đều thức ăn của fen, làm chín nhanh chóng giống như là chiên vậy. Còn lò nướng sẽ làm chín rất chậm rãi từ từ và giữ lại hương vị thơm ngon của thực phẩm.
Nồi chiên 1 con gà thường tầm 20' nhưng nướng phải 1 tiếng rưỡi là vì thế. Tuần nào tôi cũng sử dụng cả 2 loại này để nấu ăn nên thấy rõ sự khác biệt mà. Ăn miếng thịt nướng vừa ko bị mất nước, mùi thơm rất quyện và thớ thịt mềm đều như tan trong miệng,
bố ông nó là 1 phân tích cái gì không biết. thấy nó còn ko bằng lò nướng nữa là
 
đang dùng lò vi sóng và lò nướng rồi. chức năng chủ yếu thì
lò vi sóng: rã đông, hâm nóng, luộc rau
lò nướng: nướng thịt, nướng bánh
muốn xúc thêm em nckd để ăn đồ chiên rán cho bớt dầu mỡ nữa. :D
 
đang dùng lò vi sóng và lò nướng rồi. chức năng chủ yếu thì
lò vi sóng: rã đông, hâm nóng, luộc rau
lò nướng: nướng thịt, nướng bánh
muốn xúc thêm em nckd để ăn đồ chiên rán cho bớt dầu mỡ nữa. :D
bỏ đi thím ơi, nó chẳng khác gì cái lò nướng đâu.
 
Thím nào có lò vi sóng test giúp em món này phát:(

Thím lấy thịt/cá sống, quét lên 1 lớp dầu, sau đó bỏ lò vi sóng một lúc. Xem nó giống đồ chiên ko:(
 
bỏ đi thím ơi, nó chẳng khác gì cái lò nướng đâu.
tại tôi thấy đồ chiên nó khác đồ nướng ấy thím.
bữa tôi thử làm gà chiên xù bằng lò nướng thì thành quả nó hơi khô ko dc ngon như mong đợi. với cả chiên chả chiên khoai các thứ thì lò nướng nó làm hơi chán :(
 
đang dùng lò vi sóng và lò nướng rồi. chức năng chủ yếu thì
lò vi sóng: rã đông, hâm nóng, luộc rau
lò nướng: nướng thịt, nướng bánh
muốn xúc thêm em nckd để ăn đồ chiên rán cho bớt dầu mỡ nữa. :D
Vote làm thêm cái NCKD nữa nhé, nhà mình đã có cả 3 và rất tiện lợi :D

Từ hồi có cái NCKD, bếp núc sạch sẽ hẳn ra, đỡ bắn dầu mỡ, đỡ tốn công đứng chiên đồ rồi dầu mỡ nó bắn vào người :)
 
Thím nào có lò vi sóng test giúp em món này phát:(

Thím lấy thịt/cá sống, quét lên 1 lớp dầu, sau đó bỏ lò vi sóng một lúc. Xem nó giống đồ chiên ko:(
tôi chưa thử nhưng dự đoán thì miếng thịt sẽ chín trắng bệch như thím luộc thôi. ko vàng giòn rụm như chiên đâu :(
 
tại tôi thấy đồ chiên nó khác đồ nướng ấy thím.
bữa tôi thử làm gà chiên xù bằng lò nướng thì thành quả nó hơi khô ko dc ngon như mong đợi. với cả chiên chả chiên khoai các thứ thì lò nướng nó làm hơi chán :(
cái nồi chiên cũng thế thôi thím ơi. nó thổi gió khô vào. không được như mình chiên bằng dầu đâu. trừ khi phết dầu lên. e làm cái chả lá lốt mà cái lá héo khô lại không như chiên.
 
Thím nào có lò vi sóng test giúp em món này phát:(

Thím lấy thịt/cá sống, quét lên 1 lớp dầu, sau đó bỏ lò vi sóng một lúc. Xem nó giống đồ chiên ko:(
thím nên tìm hiểu cái nguyên lý hoạt động của lò vi sóng ấy. bản chất nó làm cho các phân tử trong đồ ăn chuyển động va chạm ma sát với nhau tạo ra nhiệt. thím để thời gian vừa phải sẽ k giống đồ chiên nhưng nếu quá thì nó sẽ như kiểu chiên quá đà, miếng thịt sẽ bị tóp hết lại vì khô đi. cá thì mình chưa thử
 
Mua lò VS nếu kinh phí thấp, dùng để nấu chín đồ ăn vẫn đc (nhiều khi đêm lười cắm nước pha mì toàn cho vắt và nước vào bát rồi quăng vô lò VS:angry:) .
Cái NCKD phải mua loại đắt tiền dùng mới ok, mua loại rẻ tiền về dùng bực mình lại chửi NCKD vô dụng :doubt: .
 
ị thơm ngon của thực phẩm.
Nồi chiên 1 con gà thường tầm 20' nhưng nướng phải 1 tiếng rưỡi là vì thế. Tuần nào tôi cũng sử dụng cả 2 loại này để nấu ăn nên thấy rõ sự khác biệt mà
Nướng lúc nào cũng ngon hơn so với chiên không dầu bác nhỉ
 
cái nồi chiên cũng thế thôi thím ơi. nó thổi gió khô vào. không được như mình chiên bằng dầu đâu. trừ khi phết dầu lên. e làm cái chả lá lốt mà cái lá héo khô lại không như chiên.
nkcd nó vẫn phải phết dầu lên chứ, chỉ hạn chế được tầm 9x% thôi hay sao ấy (tôi ko nhớ rõ)
bữa qua nhà bạn thấy nó phết 1 lớp dầu trong nồi rồi cho chả vào chiên ăn ngon lắm, ko khác gì chiên ngập dầu bt. trong khi lò nướng ko bao giờ làm dc thế :(
 
cái nồi chiên cũng thế thôi thím ơi. nó thổi gió khô vào. không được như mình chiên bằng dầu đâu. trừ khi phết dầu lên. e làm cái chả lá lốt mà cái lá héo khô lại không như chiên.
Thím phải quết 1 lớp dầu mỏng lên thì mới ngon được :D
 
Back
Top