• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Chỉ huy tàu sân bay HMS Queen Elizabeth: 'Anh muốn nghiêng về châu Á'

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/chi-huy-tai-san-...-muon-nghieng-ve-chau-a-20211012104749333.htm

TTO - Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh vừa cập cảng Singapore vào đầu tuần này. Chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay này xác nhận ý định của Anh "nghiêng" về châu Á và tăng hiện diện quân sự tại đây.

Chỉ huy tàu sân bay HMS Queen Elizabeth: Anh muốn nghiêng về châu Á - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu tàng hình F-35B trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh. Tàu cập cảng Changi (Singapore) hôm 11-10 - Ảnh: LIANHE ZAOBAO

Hôm 11-10, tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, một trong hai tàu chiến lớn nhất từng được đóng cho Hải quân Hoàng gia Anh, cập cảng Changi (Singapore), mang theo dàn máy bay chiến đấu tàng hình F-35B và trực thăng cùng các tàu chiến hộ tống.

Tàu sân bay này đang thực hiện hành trình viễn du đầu tiên. Singapore là một trong hơn 40 quốc gia mà nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth thăm hoặc tập trận chung trong đợt triển khai toàn cầu này. Tàu đi qua eo biển Singapore và vào Biển Đông hồi tháng 7 năm nay.

Hàng không mẫu hạm HMS Queen Elizabeth đến Nhật Bản vào tháng 9 để đánh dấu việc Anh bắt đầu sự hiện diện quân sự thường trực tại châu Á, trong bối cảnh Mỹ, Anh và Úc công bố Hiệp định Đối tác tăng cường an ninh ba bên (gọi tắt là "AUKUS").

"Cuộc đánh giá gần đây của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và ý định của Vương quốc Anh nghiêng về khu vực này, tăng dấu ấn và hiện diện lâu dài hơn" - chỉ huy nhóm tác chiến tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, phó đề đốc Steve Moorhouse, chia sẻ với Hãng tin Reuters trên chiếc hàng không mẫu hạm 65.000 tấn.

...
 
Top