Chỉ mở buổi sáng, quán phở 70 tuổi vẫn bán hết veo hơn 300 bát

Vegito0310

Senior Member
Phở ông Đào ở phố Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chỉ mở vào buổi sáng, nhưng cũng bán được 300 - 400 bát vì quá đông khách.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-f0bb114b9f664493932087fd0542cfbb.jpeg

Ông Đào là người con của mảnh đất Giao Cù - cái nôi của phở Nam Định nổi tiếng khắp miền Bắc. Đến Hà Nội, ban đầu ông Đào mở gánh phở bán rong. Rồi sau đó là mở quán phở mang tên “Phở ông Đào”.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-b84c05eaff11404c96e4436f4cf3ef5a.jpeg

Từ đó đến nay đã được hơn 70 năm. Giờ ông Đào không còn nữa, nhưng quán Phở ông Đào vẫn nổi tiếng khắp khu Gầm Cầu, phố Hàng Giấy.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-5496db0ad7f24c89a159fab3ccc11387.jpeg

Trải qua hơn 70 năm, quán cũng đã dừng chân ở nhiều địa chỉ khác nhau khắp khu phố cổ Hà Nội và chỉ mới 2 năm trở lại đây về Hàng Giấy. Khách mới ngày một đông lên, khách quen ở những địa chỉ cũ cũng vẫn tìm đến khiến quán rất đắt hàng.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-b817714d33c64351993610eaa9bb71ab.png

“Mỗi buổi sáng chúng tôi bán hết khoảng 50 - 60 kg bánh phở. Đấy là ngày trong tuần thôi, còn cuối tuần đông khách phải hơn thế nữa. Ngày bình thường chúng tôi bán đến 11h30, nhưng cuối tuần có khi 10h đã hết hàng”, anh Vũ Trường Giang (cháu nội ông Đào) cho biết.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-f7152d43249d48bcb08ead99eaff6847.jpeg

1 kg bánh phở tương đương khoảng 6 - 7 bát, nghĩa là mỗi buổi sáng quán này tiêu thụ hết khoảng 300 - 400 bát phở các loại.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-1558afe0dbd64cc9910b9db613df96a6.jpg

Quán chỉ bán phở bò, giá thành tùy vào từng loại thịt, dao động từ 35.000 - 80.000 đồng/bát.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-8ac713310560451096e5b6587e737a03.jpeg


Nhiều khách hàng nhận xét, Phở ông Đào là một trong những quán phở ngon nhất mà họ từng ăn. Nói về nhận xét này, ông Vũ Trường Giang cười bảo: “Ngon nhất thì không dám nhận, mỗi khách mỗi khẩu vị khác nhau. Nhưng nói chung bán hàng ăn ở phố cổ mà không ngon, giá cả không phải chăng, phục vụ không chu đáo nhiệt tình thì khó lòng mà đông khách. Nhìn lượng khách này, cũng có thể nói là phở của chúng tôi ngon. Dù là có nguồn gốc từ Nam Định, nhưng mà trải qua mấy chục năm, phở ông Đào bây giờ cũng có thể coi là phở Hà Nội chính hiệu rồi!”.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-11e915516fb045bfbc352b1844bc9310.jpeg


Khách hàng Phan Mạnh Tường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nói: “Những hàng phở ở Hà Nội mà có gốc gác từ Giao Cù, Nam Định thì đều là phở ngon, khó mà đánh giá quán nào là ngon nhất. Nhưng tôi thường xuyên đến quán này ăn vì là gần nhà và ưng cái cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình của chủ quán. Quán cũng sạch sẽ, thoáng đãng, ngồi ăn ở trong nhà hay bên ngoài thì cũng đều hài lòng”.

chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-eea75a8d73c84e02b244245d5e26e168.png


Nói về hương vị của phở ông Đào, chị Phạm Quỳnh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Hương vị phở ở đây rất đặc biệt. Chẳng hạn như nước dùng thanh hơn các quán khác, bớt đậm mùi bò hơn và vị ngọt tự nhiên khiến tôi rất hài lòng”.

(Theo VTC News)
Nguồn: https://vietnamnet.vn/chi-mo-buoi-sang-quan-pho-70-tuoi-van-ban-het-veo-hon-300-bat-2015617.html
 

1011ipop

Senior Member
Tôi có con bạn người Hà Lội, mỗi lần đi ăn là bao giờ nó cũng kêu người ta ko bỏ hành vào đồ ăn. Tuổi thơ nó ăn phở, ăn bún toàn là hành nên nó ghét

68747470733a2f2f7374617469632d696d616765732e766e6e63646e2e6e65742f66696c65732f7075626c6973682f6368692d6d6f2d62756f692d73616e672d7175616e2d70686f2d37302d74756f692d76616e2d62616e2d6865742d76656f2d686f6e2d3330302d6261742d66373135326434333234396434386263623038656164393965616666363834372e6a706567
 

xvoidnessx

Senior Member
Giá và nhìn ok quá hả các bạn, so với bác thìn thì sao? Mà phở Hà Nội rõ ràng quá hả, tôi vô quán toàn gọi phở đặc biệt everything
 
Last edited:

katecu1

Đã tốn tiền
Tôi ăn phở cũng thích hành, hành ta lẫn hành tây, mà lại không thích ăn bánh phở lắm, hôm nào nhậu xỉn thì sáng ra kêu 1 tô tiết tái nhiều hành không bánh húp là sướng mỏ.
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Tôi ăn phở cũng thích hành, hành ta lẫn hành tây, mà lại không thích ăn bánh phở lắm, hôm nào nhậu xỉn thì sáng ra kêu 1 tô tiết tái nhiều hành không bánh húp là sướng mỏ.

Tôi thì thích hành tím
4uKjeyy.gif
 

katecu1

Đã tốn tiền
Theo tôi vì thói quen nấu thịt bò ôi thời bao cấp nên nó bỏ nhiều hành để át mùi ôi thịt bò.
Dân ăn riết rồi quen luôn
Thời bao cấp thịt lẫn hành đều thiếu thốn thì lấy đâu ra hàng ôi thiu để bán?
 

blackhole200294

Senior Member
tôi thì thích ăn súp hành, mà chỉ hành lá thôi, có vài cọng hành trần điểm thêm quả trứng trần nữa thì ngon, nhìn mấy em ăn bát phở trắng hếu ko hành mà tụt cảm xúc rất 😑
 

quanhco.em

Senior Member
Theo tôi vì thói quen nấu thịt bò ôi thời bao cấp nên nó bỏ nhiều hành để át mùi ôi thịt bò.
Dân ăn riết rồi quen luôn
Cũng có thể như anh nói, ăn Quẩy cũng vậy mà, như thói quen thôi.
Ăn quen rồi không có thấy không ngon.
Vào quán tôi cũng phải gọi nhiều hành, ít hành ăn cảm thấy thiếu thiếu.
 
Top