Chi Pu trao một tỷ đồng chống dịch

Ca sĩ Chi Pu trao 5.000 bộ đồ bảo hộ cho chính quyền, ngành y tế trong ngày 19/3.

Trong đó, 2.500 bộ được trao tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Hà Nội và 2.500 bộ được trao tại Sở Y tế TP HCM. Cô cũng chi trả 630 triệu để lắp đặt phòng cách ly áp lực âm tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong vài ngày tới. Tổng kinh phí cho các hoạt động này là một tỷ đồng. Chi Pu hy vọng sự đóng góp phần nào giúp ngành y tế nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Chi Pu trao biển
Chi Pu gặp Sở Y tế TP HCM. Ảnh: Hữu Anh.


Chi Pu mặc đồ bảo hộ y tế cùng găng tay, kính mắt, khẩu trang khi bay từ TP HCM ra Hà Nội để trao thiết bị y tế. Nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: "Hôm nay tôi đã có một trải nghiệm đặc biệt trong đời. Sân bay hiện được xem là nơi có nguy cơ lây nhiễm virus rất cao. Nếu điều kiện cho phép, các bạn nên trang bị cho mình một bộ đồ bảo hộ giống tôi để đảm bảo an toàn".

Chi Pu trên chuyến bay ra Hà Nội trao đồ bảo hộ. Ảnh: Hữu Anh.
Chi Pu trên chuyến bay ra Hà Nội trao đồ bảo hộ. Ảnh: Hữu Anh.


Nhiều nghệ sĩ Việt hưởng ứng hoạt động quyên góp chống dịch. Gia đình cựu diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên và doanh nhân Jonathan Hạnh Nguyễn ủng hộ 6,2 tỷ đồng. Ca sĩ Hà Anh Tuấn và Hồ Ngọc Hà mỗi người tài trợ gần 1,3 tỷ đồng làm phòng cách ly áp lực âm, dùng trong điều trị người nhiễm nCoV. Ca sĩ Tùng Dương quyên góp được một tỷ. Ca sĩ Min tặng 10.000 khẩu trang và 500 chai nước rửa tay, ca sĩ Đan Trường cũng tặng 1.000 chai nước rửa tay. Ngoài ra, ca sĩ Hồng Nhung, hoa hậu Hà Kiều Anh, nghệ sĩ múa Linh Nga, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên... ủng hộ bằng tiền mặt và nhiều thiết bị y tế.

https://vnexpress.net/giai-tri/chi-pu-trao-mot-ty-dong-chong-dich-4072090.html
 
Last edited:
Top