kiến thức Chia sẻ các trung tâm luyện thi Ielts của giảng viên Ulis

Bài này của đứa em mình, tốt nghiệp Ulis 8.0 bài viết ko bao hết được các thầy cô nhưng cơ bản cũng được chục trung tâm be bé của các thầy,cô. Mọi người tham khảo đỡ phải lăn tăn tìm nơi học.
Bài viết:
Trong thời buổi IELTS đang sốt mà lại không có bánh mì chuyển ngữ, nhiều bạn follow page mình (phần lớn là HSSV) có lẽ cũng đang tìm chỗ đi học mà không rõ chất lượng như nào. Là một người tốt nghiệp Sư phạm tiếng Anh, mình cũng hay nhận được câu hỏi từ những người bạn về chỗ học IELTS. Mình thì không dám dạy các bạn cách học IELTS nhưng mình có thể chỉ cách để chọn chỗ học tốt (nếu bạn nào có bạn sinh năm 99 học khoa anh ULIS (ở HN) thì maybe bạn của bạn sẽ biết mình là ai, mình recommend chỗ học thì chỉ có chuẩn :3) :))).

Cách tốt nhất để chọn chỗ học là hỏi người có chuyên môn. Bạn có thể hỏi thầy cô của mình hoặc những người bạn làm giáo viên và học sư phạm. Họ có thể không dạy IELTS nhưng họ sẽ có thông tin liên quan. Cô giáo tiếng Anh cấp 3 của mình không dạy IELTS nhưng cô đã chỉ cho mình chỗ học và mình thi đạt aim :)). Ngoài ra bạn có thể hỏi học sinh cũ của giáo viên đó xem cảm nhận và kết quả của họ như nào.
Với cá nhân mình thì mình cũng recommend chỗ học dựa trên 1 số tiêu chí:
1. Giáo viên (hoặc founder của trung tâm) tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh.
Bản chất của việc học IELTS là học tiếng Anh, vì vậy giáo viên cần được đào tạo bài bản. Bạn không dám nhảy lên một cái xe có tài xế chỉ biết lái mà không có bằng đúng không ạ? Với mình học IELTS cũng vậy vì nó liên quan tới tính mạng 🐧và tài sản :LOL:). Các thầy cô không học sư phạm nhưng vẫn dạy tốtlà số ít và bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin. Bạn có thể nhờ các giáo viên khác đánh giá họ

2. Giáo viên đã từng thi IELTS.
Đương nhiên muốn dạy IELTS thì phải thi IELTS để biết mặt mũi kỳ thi nó như nào. Ở đây thì mình không đặt ra tiêu chí cụ thể là giáo viên phải đạt bao nhiêu. Theo chuẩn đầu ra của ULIS thì sinh viên tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh cần đạt C1, tương đương 7.5 IELTS và đây là mức mình cho rằng là đủ để dạy IELTS. Khoan cap màn hình và chửi mình thằng này chế ảnh Mon thì biết mẹ j mà nói :LOL:). IELTS sẽ có IELTS this IELTS that, các lớp cơ bản dưới 5.0 thì một người 7.5 hoàn toàn có thể dạy. Còn các lớp 6.0-6.5 chuẩn bị cho các bạn đi thi thì giáo viên nên đạt 8.0 trở lên. Nếu Facebook thầy cô không thấy điểm thì bạn có thể hỏi về việc học và yêu cầu họ cho xem điểm nhé.
Một số thầy cô lớn tuổi thì có thể IELTS đã hết hạn nhưng họ không thi lại vì thời gian và sức của họ không cho phép họ đạt 8.0 trong thời gian quy định nữa (mắt mờ, tay mỏi thì chịu được 3 tiếng Viết Nghe Đọc khó lắm :LOL:) ). Với các thầy cô này thì thứ bạn học được là kinh nghiệm và kiến thức của họ. Không ai bắt HLV vào đá bóng đúng không các bạn? Đá sao nổi :)).

3. ( Với các trung tâm) Quảng cáo không rầm rộ và có founder/giám đốc là người tốt nghiệp sư phạm.
Một số thầy cô có thành lập trung tâm. Có thể khi học ở đây bạn sẽ không được trực tiếp học họ nhưng họ sẽ quản lý và điều hành trung tâm một cách bài bản. Các thầy cô founder thường sẽ dạy lớp đi thi và để phục vụ lớp đó, họ có tổ chức các lớp học từ nền lên và kiểm soát rất chặt tiến trình các lớp này. Giáo viên ở đó sẽ được tuyển rất khó và được đào tạo kỹ càng (ở những chỗ này thì thầy cô không học sư phạm nhưng qua training thì có thể sẽ dạy ổn này). Ngoài ra các thầy cô điều hành sẽ luôn nắm được tình hình của từng bạn học viên.
Còn về ý quảng cáo không rầm rộ thì cái này mình không kỳ thị các trung tâm mở nhiều chi nhánh hay quảng cáo nhiều :LOL:. Nhưng các bạn nghĩ xem, tiền học phí thì phải ở mức cạnh tranh (cao quá không ai học) mà chi phí cho quảng cáo, cơ sở vật chất, nhân viên… nhiều thì tiền đâu mà trả giáo viên :)). Giáo viên giỏi mà ít tiền thì họ có dạy khum :LOL:.

4. (Với các thầy cô trực tiếp dạy lớp thi và thành lập trung tâm) Có kinh nghiệm lâu năm và có học sinh đạt kết quả tốt.
Cái này cũng là đương nhiên. Kinh nghiệm của thầy cô sẽ đảm bảo kết quả của bạn và có thể được kiểm chứng qua kết quả của các bạn học sinh. Tuy nhiên bạn đừng nhầm cái này với cam kết đầu ra. Mình nói luôn cam kết đầu ra là xạo l, nó giống như bác sỹ cam kết chữa khỏi bệnh hay Pep Guardiola cam kết sẽ vô địch C1 🐧 vậy :)). Luôn có 1 tỉ lệ nhất định các bạn học sinh sẽ không đạt kết quả trong thời gian dự định. Các thầy cô sẽ bố trí trợ giảng hoặc giáo viên trẻ để kèm đến khi nào các bạn đạt mục tiêu thì thôi nhưng họ sẽ không to mồm lên như các trung tâm khác vì đây là trách nhiệm của họ.

5. Khi dạy không bày tips & tricks (cái này khi học thử các bạn sẽ thấy)
Mục đích của học IELTS cuối cùng vẫn là để các bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh ở trường đại học. Vì vậy, việc tips và tricks sẽ làm các bạn bị “câm” nên ai cứ bày tips ra thì bỏ đi :)). Các thầy cô tốt sẽ dạy các bạn hiểu rõ ngôn ngữ, điều này dẫn đến họ sẽ không mở lớp cấp tốc và thời gian học sẽ khá dài (nên là chỗ nào quảng cáo cấp tốc thì dẹp ngay nha các bạn. Bản chất của việc học dài là gv sẽ dạy đủ số giờ cần để đạt 1 trình độ ngôn ngữ nào đó theo thang CEFR, nếu bạn học - bao gồm cả thời gian tự học - mà ngắn hơn thời gian đó mà điểm vẫn cao thì sẽ có 1 lúc bạn sụp đổ khi giao tiếp thực tế). Đương nhiên cũng không có nghĩa là khi dạy không có 1 tí tips & tricks nào. Tips và tricks chỉ để sử dụng khi các bạn bí từ hay gặp phải bài quá khó ở 1 số thời điểm chứ không thể áp dụng cho toàn bộ bài thi được.

Trong tầm hiểu biết của mình, mình xin được recommend một số thầy cô dạy IELTS tại khu vực Hà Nội. Tất cả các thầy cô đều đã và đang giảng dạy tại ULIS. Danh sách chủ yếu dựa theo recommend của thầy Trung T.Le. Thầy Trung cũng là một giáo viên tiếng Anh có tiếng, đã từng dạy chuyên Anh trường Ams và ĐHNN. Vì chuẩn của thầy cao quá nên mình sẽ thêm vào 1 số thầy cô khác mà mình biết, cũng là giảng viên ĐHNN :)). Trong danh sách dưới đây mình đã học IELTS 2 người và học môn ở ĐH với rất nhiều người khác, có thêm cảm nhận thì mình sẽ ghi chú. Hiểu biết của mình chỉ có đến đây thôi nên nếu các bạn có thêm thông tin thì comment thêm giúp mình nhé :)). Mình liệt kê ra đây là hết rồi đừng ai inbox hỏi thêm, mình vào page chế truyện là chính chứ khum phải để tư vấn IELTS :LOL: (ĐH Sư phạm HN cũng có dạy Sư phạm TA nè)

1. Đương nhiên là thầy Trung. Thầy dạy online và chủ yếu là Viết & Đọc học thuật, định hướng thi IELTS, TOEFL, SAT và cả viết luận ở đại học. Theo mình biết tháng 6 này thầy sẽ dạy IELTS tại trung tâm Pathway English, cụ thể như nào mời các bạn đọc đến cô giáo số 2 :)). Danh sách gốc do thầy recommend ở đây:
2. Cô Hoàng Thị Thanh Huyền, founder trung tâm Pathway English (mà thầy Trung sắp dạy :LOL:) ). Trung tâm Pathway có trụ sở tại Đào Tấn.
3. Cô Dương Hồng Anh (khu vực Hà Đông và khu vực Trung Hòa-Cầu Giấy)
4. Cô Lê Hương Ly (Online) - cô này gần đây bị bóc phốt photoshop điểm. Mình không rõ tại sao cô pts hoặc pts thật hay không nhưng cô là cựu chuyên Anh Ams và các thầy cô đều review là cô dạy tốt.
5. Thầy Dương Lê Đức Minh (Khu vực Đống Đa-Tây Sơn) - mình được học môn Văn học Anh của thầy. Mình có cảm giác thầy dạy khá khoa học, mình có thể viết 1 bài văn theo các bước rõ ràng nên chắc các bạn khum phải lo vụ viết IELTS đâu. Giờ thầy đi du học dạy onl thì phải :))
6. Cô Đoàn Thu Phương (khu vực thiên đường Bảo Sơn)
7. Thầy Trần Hoàng Anh DC IELTS (Khu Đê La Thành)
8. Cô Vũ Thị Kim Chi (Ở Hải Phòng) - cô là cựu giảng viên ULIS hiện đang dạy tại Hải Phòng. Mình khẳng định luôn ở HP cô là nhất ạ :LOL:. Trung tâm ở HP của cô tên là Bingo Edu
9. Cô Đỗ Hạnh Chi - mình được học cô ở đại học. Giờ học của cô luôn gây hứng thú và rất sôi nổi. Cô có thành lập trung tâm Elite Language House ở Nghĩa Tân
10. Cô Lê Hoàng Kim Khuê (Khu Ba Đình)

Các thầy cô trên các bạn có thể nhắn cho thầy Trung T Le để hỏi thông tin, thầy luôn sẵn sàng trả lời. Dưới đây là một số thầy cô khác theo hiểu biết của mình và contact của họ. 1 số thông tin có thể không còn chính xác, tốt nhất là bạn nhắn tin thẳng cho thầy cô, họ không ngại trả lời đâu:
- Thầy Phạm Xuân Thọ (khu vực Mỹ Đình), thầy dạy Ngôn ngữ học tại ULIS. Thầy rất hài hước (tuy trên mạng nói bậy hơi nhiều :)) ). Thầy có giảm học phí cho các bạn thuộc hộ nghèo và con bộ đội công tác tại biên giới hải đảo.
https://www.facebook.com/pham.x.tho

- Cô Phạm Thị Hạnh (ở Võ Chí Công). Cô là tiến sĩ Ngôn ngữ và chuyên giảng dạy cho bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ. Cô luôn yêu cầu người viết tổ chức văn bản cực kỳ chặt chẽ và khoa học. Mình tin nếu học cô điểm Coherence & Cohesion phần Writing của các bạn sẽ khum phải bàn luôn
https://www.facebook.com/hanh.pham.7982
Cô Vân và cô Thảo hồi mình còn học ĐH thì có biết các cô dạy IELTS, giờ thì không rõ vì các cô không thông báo tuyển sinh trên FB. Các bạn có thể follow và hỏi các cô
- Cô Nguyễn Thanh Giang (dạy ở Núi Trúc). Cô là cựu giảng viên ĐHNN và là một giáo viên TOEFL có tiếng (nếu bạn nào học TOEFL để đi Mỹ hoặc học ĐT HSG ở miền Bắc thì có thể sẽ biết cô). Cô thành lập trung tâm NEXUS English và mình thấy bắt đầu tổ chức lớp IELTS.
 

Kepa_Arrizabalaga

Senior Member
4. Cô Lê Hương Ly (Online) - cô này gần đây bị bóc phốt photoshop điểm. Mình không rõ tại sao cô pts hoặc pts thật hay không nhưng cô là cựu chuyên Anh Ams và các thầy cô đều review là cô dạy tốt.
=> thế này mà vẫn đưa vào list được là thấy rác rồi.
 
4. Cô Lê Hương Ly (Online) - cô này gần đây bị bóc phốt photoshop điểm. Mình không rõ tại sao cô pts hoặc pts thật hay không nhưng cô là cựu chuyên Anh Ams và các thầy cô đều review là cô dạy tốt.
=> thế này mà vẫn đưa vào list được là thấy rác rồi.
https://www.facebook.com/huongly.ams77
Đây info cô đây😆, bạn phát ngôn buồn cười phốt là do thằng Bảo Bảo phốt cô bảo thằng nào thích xem bằng thì đăng ký học cô show cho, ko việc gì phải chứng minh trên mạng. Ở đây là liệt kê giáo viên từng và đang dạy ở đh ngoại ngữ - đhqg hà nội, nghĩa là giảng viên của đh ngoại ngữ, người ta review công tâm bạn chưa tìm hiểu đã kêu rác?
 

Attachments

  • FB_IMG_1664449325717.jpg
    FB_IMG_1664449325717.jpg
    48.3 KB · Views: 18

HnaoK.20

Junior Member
bạn biết gì về Ielts Mentor không cho mình xin ít thông tin với, mình mới đóng học phí ở đấy mà bây giờ lại thấy phốt về trung tâm:(((
 

trunghq

Đã tốn tiền
Toàn ngang với kém tuổi anh zai thôi, anh giáo làng không qua Ulis lâu rồi biết làm sao được 🤣
Đội ULIS mà dạy kiểu Hoàng Anh ít PR thì nên học. Còn nhiều cô kiểu thằng Tùng 9.0 chỉ đăng ảnh đại diện còn toàn người khác dạy thì cũng thế. Nhưng mà thẳng thắn thì hồi tôi còn học ULIS tôi đếch thấy ai dạy ra hồn. Cái bà 9.0 dạy đúng y bài trong sách xong đi thi kết đề lạ hoắc. Dạy chuẩn giáo học pháp thì bọn nào định đứng lớp sau này nên học còn dạy IELTS thì cứ học thử => hiệu quả => học tiếp.
 
Đội ULIS mà dạy kiểu Hoàng Anh ít PR thì nên học. Còn nhiều cô kiểu thằng Tùng 9.0 chỉ đăng ảnh đại diện còn toàn người khác dạy thì cũng thế. Nhưng mà thẳng thắn thì hồi tôi còn học ULIS tôi đếch thấy ai dạy ra hồn. Cái bà 9.0 dạy đúng y bài trong sách xong đi thi kết đề lạ hoắc. Dạy chuẩn giáo học pháp thì bọn nào định đứng lớp sau này nên học còn dạy IELTS thì cứ học thử => hiệu quả => học tiếp.
Tùng 9.0 có phải Ulis đâu còn cho cả sinh viên năm 2 dạy ấy chứ, với lại giáo viên trẻ 3x bây giờ định hướng dạy Ielts vì cơm áo gạo tiền hết rồi, một người được đào tạo để dạy học thì vẫn hơn một thằng ất ơ nào đấy có mỗi bằng Ielts mà anh. Đa số toàn giáo viên nên ko giỏi marketing nhưng dạy thì vẫn yên tâm để trao niềm tin hơn nhiều.
 

Kepa_Arrizabalaga

Senior Member
https://www.facebook.com/huongly.ams77
Đây info cô đây😆, bạn phát ngôn buồn cười phốt là do thằng Bảo Bảo phốt cô bảo thằng nào thích xem bằng thì đăng ký học cô show cho, ko việc gì phải chứng minh trên mạng. Ở đây là liệt kê giáo viên từng và đang dạy ở đh ngoại ngữ - đhqg hà nội, nghĩa là giảng viên của đh ngoại ngữ, người ta review công tâm bạn chưa tìm hiểu đã kêu rác?
Mục 2 thì fen nói nên chọn gv đã từng thi ielts và nên hỏi xem điểm. Giờ thì lại bảo có bằng cũng được k có cũng được. Còn phải đăng ký mất mấy chục triệu để xem cái bằng thì e là k ai làm thế cả. Có mỗi cái bằng show ra thôi mà mệt mỏi ghê, lại sợ người ta ăn cắp :sneaky:
 
Mục 2 thì fen nói nên chọn gv đã từng thi ielts và nên hỏi xem điểm. Giờ thì lại bảo có bằng cũng được k có cũng được. Còn phải đăng ký mất mấy chục triệu để xem cái bằng thì e là k ai làm thế cả. Có mỗi cái bằng show ra thôi mà mệt mỏi ghê, lại sợ người ta ăn cắp :sneaky:
vào facebook đọc gọi điện show bằng đó, bạn có thể thử mà
 

hhhoangclone51

Senior Member
vào facebook đọc gọi điện show bằng đó, bạn có thể thử mà
Thấy như đoạn chat fen đưa lên thì em nào gọi điện hỏi bằng thì sẽ bị cô đào mả tổ lên chửi nhé. Xem cái giọng cô có vẻ chua lắm, gì mà bắt liên hệ các trường đâu đâu bên Thụy Sĩ, Úc để xác minh
 

Kepa_Arrizabalaga

Senior Member
vào facebook đọc gọi điện show bằng đó, bạn có thể thử mà
Gọi để nghe chửi như Lê Na cung bọ cạp à? K show thì thôi học chỗ khác chứ khổ dâm làm gì :sneaky: mà nói thật trên đời k có trường nào hay cambridge nào lại đi cung cấp hồ sơ của sinh viên/nhân viên cho bên thứ 3 như “cô” kia nói cả, trừ khi công an yêu cầu. Vừa vô lý vừa lươn lẹo.
 

Attachments

  • FB_IMG_1664449325717.jpg
    FB_IMG_1664449325717.jpg
    47.6 KB · Views: 17
Last edited:

Sapphiretran

Senior Member
Đội ULIS mà dạy kiểu Hoàng Anh ít PR thì nên học. Còn nhiều cô kiểu thằng Tùng 9.0 chỉ đăng ảnh đại diện còn toàn người khác dạy thì cũng thế. Nhưng mà thẳng thắn thì hồi tôi còn học ULIS tôi đếch thấy ai dạy ra hồn. Cái bà 9.0 dạy đúng y bài trong sách xong đi thi kết đề lạ hoắc. Dạy chuẩn giáo học pháp thì bọn nào định đứng lớp sau này nên học còn dạy IELTS thì cứ học thử => hiệu quả => học tiếp.
Thím cho em xin in4 thầy Hoàng Anh với
 

Xautrainhangheo9999

Junior Member
Bài này của đứa em mình, tốt nghiệp Ulis 8.0 bài viết ko bao hết được các thầy cô nhưng cơ bản cũng được chục trung tâm be bé của các thầy,cô. Mọi người tham khảo đỡ phải lăn tăn tìm nơi học.
Bài viết:
Trong thời buổi IELTS đang sốt mà lại không có bánh mì chuyển ngữ, nhiều bạn follow page mình (phần lớn là HSSV) có lẽ cũng đang tìm chỗ đi học mà không rõ chất lượng như nào. Là một người tốt nghiệp Sư phạm tiếng Anh, mình cũng hay nhận được câu hỏi từ những người bạn về chỗ học IELTS. Mình thì không dám dạy các bạn cách học IELTS nhưng mình có thể chỉ cách để chọn chỗ học tốt (nếu bạn nào có bạn sinh năm 99 học khoa anh ULIS (ở HN) thì maybe bạn của bạn sẽ biết mình là ai, mình recommend chỗ học thì chỉ có chuẩn :3) :))).

Cách tốt nhất để chọn chỗ học là hỏi người có chuyên môn. Bạn có thể hỏi thầy cô của mình hoặc những người bạn làm giáo viên và học sư phạm. Họ có thể không dạy IELTS nhưng họ sẽ có thông tin liên quan. Cô giáo tiếng Anh cấp 3 của mình không dạy IELTS nhưng cô đã chỉ cho mình chỗ học và mình thi đạt aim :)). Ngoài ra bạn có thể hỏi học sinh cũ của giáo viên đó xem cảm nhận và kết quả của họ như nào.
Với cá nhân mình thì mình cũng recommend chỗ học dựa trên 1 số tiêu chí:
1. Giáo viên (hoặc founder của trung tâm) tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh.
Bản chất của việc học IELTS là học tiếng Anh, vì vậy giáo viên cần được đào tạo bài bản. Bạn không dám nhảy lên một cái xe có tài xế chỉ biết lái mà không có bằng đúng không ạ? Với mình học IELTS cũng vậy vì nó liên quan tới tính mạng 🐧và tài sản :LOL:). Các thầy cô không học sư phạm nhưng vẫn dạy tốtlà số ít và bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin. Bạn có thể nhờ các giáo viên khác đánh giá họ

2. Giáo viên đã từng thi IELTS.
Đương nhiên muốn dạy IELTS thì phải thi IELTS để biết mặt mũi kỳ thi nó như nào. Ở đây thì mình không đặt ra tiêu chí cụ thể là giáo viên phải đạt bao nhiêu. Theo chuẩn đầu ra của ULIS thì sinh viên tốt nghiệp sư phạm tiếng Anh cần đạt C1, tương đương 7.5 IELTS và đây là mức mình cho rằng là đủ để dạy IELTS. Khoan cap màn hình và chửi mình thằng này chế ảnh Mon thì biết mẹ j mà nói :LOL:). IELTS sẽ có IELTS this IELTS that, các lớp cơ bản dưới 5.0 thì một người 7.5 hoàn toàn có thể dạy. Còn các lớp 6.0-6.5 chuẩn bị cho các bạn đi thi thì giáo viên nên đạt 8.0 trở lên. Nếu Facebook thầy cô không thấy điểm thì bạn có thể hỏi về việc học và yêu cầu họ cho xem điểm nhé.
Một số thầy cô lớn tuổi thì có thể IELTS đã hết hạn nhưng họ không thi lại vì thời gian và sức của họ không cho phép họ đạt 8.0 trong thời gian quy định nữa (mắt mờ, tay mỏi thì chịu được 3 tiếng Viết Nghe Đọc khó lắm :LOL:) ). Với các thầy cô này thì thứ bạn học được là kinh nghiệm và kiến thức của họ. Không ai bắt HLV vào đá bóng đúng không các bạn? Đá sao nổi :)).

3. ( Với các trung tâm) Quảng cáo không rầm rộ và có founder/giám đốc là người tốt nghiệp sư phạm.
Một số thầy cô có thành lập trung tâm. Có thể khi học ở đây bạn sẽ không được trực tiếp học họ nhưng họ sẽ quản lý và điều hành trung tâm một cách bài bản. Các thầy cô founder thường sẽ dạy lớp đi thi và để phục vụ lớp đó, họ có tổ chức các lớp học từ nền lên và kiểm soát rất chặt tiến trình các lớp này. Giáo viên ở đó sẽ được tuyển rất khó và được đào tạo kỹ càng (ở những chỗ này thì thầy cô không học sư phạm nhưng qua training thì có thể sẽ dạy ổn này). Ngoài ra các thầy cô điều hành sẽ luôn nắm được tình hình của từng bạn học viên.
Còn về ý quảng cáo không rầm rộ thì cái này mình không kỳ thị các trung tâm mở nhiều chi nhánh hay quảng cáo nhiều :LOL:. Nhưng các bạn nghĩ xem, tiền học phí thì phải ở mức cạnh tranh (cao quá không ai học) mà chi phí cho quảng cáo, cơ sở vật chất, nhân viên… nhiều thì tiền đâu mà trả giáo viên :)). Giáo viên giỏi mà ít tiền thì họ có dạy khum :LOL:.

4. (Với các thầy cô trực tiếp dạy lớp thi và thành lập trung tâm) Có kinh nghiệm lâu năm và có học sinh đạt kết quả tốt.
Cái này cũng là đương nhiên. Kinh nghiệm của thầy cô sẽ đảm bảo kết quả của bạn và có thể được kiểm chứng qua kết quả của các bạn học sinh. Tuy nhiên bạn đừng nhầm cái này với cam kết đầu ra. Mình nói luôn cam kết đầu ra là xạo l, nó giống như bác sỹ cam kết chữa khỏi bệnh hay Pep Guardiola cam kết sẽ vô địch C1 🐧 vậy :)). Luôn có 1 tỉ lệ nhất định các bạn học sinh sẽ không đạt kết quả trong thời gian dự định. Các thầy cô sẽ bố trí trợ giảng hoặc giáo viên trẻ để kèm đến khi nào các bạn đạt mục tiêu thì thôi nhưng họ sẽ không to mồm lên như các trung tâm khác vì đây là trách nhiệm của họ.

5. Khi dạy không bày tips & tricks (cái này khi học thử các bạn sẽ thấy)
Mục đích của học IELTS cuối cùng vẫn là để các bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh ở trường đại học. Vì vậy, việc tips và tricks sẽ làm các bạn bị “câm” nên ai cứ bày tips ra thì bỏ đi :)). Các thầy cô tốt sẽ dạy các bạn hiểu rõ ngôn ngữ, điều này dẫn đến họ sẽ không mở lớp cấp tốc và thời gian học sẽ khá dài (nên là chỗ nào quảng cáo cấp tốc thì dẹp ngay nha các bạn. Bản chất của việc học dài là gv sẽ dạy đủ số giờ cần để đạt 1 trình độ ngôn ngữ nào đó theo thang CEFR, nếu bạn học - bao gồm cả thời gian tự học - mà ngắn hơn thời gian đó mà điểm vẫn cao thì sẽ có 1 lúc bạn sụp đổ khi giao tiếp thực tế). Đương nhiên cũng không có nghĩa là khi dạy không có 1 tí tips & tricks nào. Tips và tricks chỉ để sử dụng khi các bạn bí từ hay gặp phải bài quá khó ở 1 số thời điểm chứ không thể áp dụng cho toàn bộ bài thi được.

Trong tầm hiểu biết của mình, mình xin được recommend một số thầy cô dạy IELTS tại khu vực Hà Nội. Tất cả các thầy cô đều đã và đang giảng dạy tại ULIS. Danh sách chủ yếu dựa theo recommend của thầy Trung T.Le. Thầy Trung cũng là một giáo viên tiếng Anh có tiếng, đã từng dạy chuyên Anh trường Ams và ĐHNN. Vì chuẩn của thầy cao quá nên mình sẽ thêm vào 1 số thầy cô khác mà mình biết, cũng là giảng viên ĐHNN :)). Trong danh sách dưới đây mình đã học IELTS 2 người và học môn ở ĐH với rất nhiều người khác, có thêm cảm nhận thì mình sẽ ghi chú. Hiểu biết của mình chỉ có đến đây thôi nên nếu các bạn có thêm thông tin thì comment thêm giúp mình nhé :)). Mình liệt kê ra đây là hết rồi đừng ai inbox hỏi thêm, mình vào page chế truyện là chính chứ khum phải để tư vấn IELTS :LOL: (ĐH Sư phạm HN cũng có dạy Sư phạm TA nè)

1. Đương nhiên là thầy Trung. Thầy dạy online và chủ yếu là Viết & Đọc học thuật, định hướng thi IELTS, TOEFL, SAT và cả viết luận ở đại học. Theo mình biết tháng 6 này thầy sẽ dạy IELTS tại trung tâm Pathway English, cụ thể như nào mời các bạn đọc đến cô giáo số 2 :)). Danh sách gốc do thầy recommend ở đây:
2. Cô Hoàng Thị Thanh Huyền, founder trung tâm Pathway English (mà thầy Trung sắp dạy :LOL:) ). Trung tâm Pathway có trụ sở tại Đào Tấn.
3. Cô Dương Hồng Anh (khu vực Hà Đông và khu vực Trung Hòa-Cầu Giấy)
4. Cô Lê Hương Ly (Online) - cô này gần đây bị bóc phốt photoshop điểm. Mình không rõ tại sao cô pts hoặc pts thật hay không nhưng cô là cựu chuyên Anh Ams và các thầy cô đều review là cô dạy tốt.
5. Thầy Dương Lê Đức Minh (Khu vực Đống Đa-Tây Sơn) - mình được học môn Văn học Anh của thầy. Mình có cảm giác thầy dạy khá khoa học, mình có thể viết 1 bài văn theo các bước rõ ràng nên chắc các bạn khum phải lo vụ viết IELTS đâu. Giờ thầy đi du học dạy onl thì phải :))
6. Cô Đoàn Thu Phương (khu vực thiên đường Bảo Sơn)
7. Thầy Trần Hoàng Anh DC IELTS (Khu Đê La Thành)
8. Cô Vũ Thị Kim Chi (Ở Hải Phòng) - cô là cựu giảng viên ULIS hiện đang dạy tại Hải Phòng. Mình khẳng định luôn ở HP cô là nhất ạ :LOL:. Trung tâm ở HP của cô tên là Bingo Edu
9. Cô Đỗ Hạnh Chi - mình được học cô ở đại học. Giờ học của cô luôn gây hứng thú và rất sôi nổi. Cô có thành lập trung tâm Elite Language House ở Nghĩa Tân
10. Cô Lê Hoàng Kim Khuê (Khu Ba Đình)

Các thầy cô trên các bạn có thể nhắn cho thầy Trung T Le để hỏi thông tin, thầy luôn sẵn sàng trả lời. Dưới đây là một số thầy cô khác theo hiểu biết của mình và contact của họ. 1 số thông tin có thể không còn chính xác, tốt nhất là bạn nhắn tin thẳng cho thầy cô, họ không ngại trả lời đâu:
- Thầy Phạm Xuân Thọ (khu vực Mỹ Đình), thầy dạy Ngôn ngữ học tại ULIS. Thầy rất hài hước (tuy trên mạng nói bậy hơi nhiều :)) ). Thầy có giảm học phí cho các bạn thuộc hộ nghèo và con bộ đội công tác tại biên giới hải đảo.
https://www.facebook.com/pham.x.tho

- Cô Phạm Thị Hạnh (ở Võ Chí Công). Cô là tiến sĩ Ngôn ngữ và chuyên giảng dạy cho bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ. Cô luôn yêu cầu người viết tổ chức văn bản cực kỳ chặt chẽ và khoa học. Mình tin nếu học cô điểm Coherence & Cohesion phần Writing của các bạn sẽ khum phải bàn luôn
https://www.facebook.com/hanh.pham.7982
Cô Vân và cô Thảo hồi mình còn học ĐH thì có biết các cô dạy IELTS, giờ thì không rõ vì các cô không thông báo tuyển sinh trên FB. Các bạn có thể follow và hỏi các cô
- Cô Nguyễn Thanh Giang (dạy ở Núi Trúc). Cô là cựu giảng viên ĐHNN và là một giáo viên TOEFL có tiếng (nếu bạn nào học TOEFL để đi Mỹ hoặc học ĐT HSG ở miền Bắc thì có thể sẽ biết cô). Cô thành lập trung tâm NEXUS English và mình thấy bắt đầu tổ chức lớp IELTS.

Tôi rất muốn HK nhưng sợ không vào :amazed:

Gửi từ OPPO CPH1805 bằng vozFApp
 
Top