Chia sẻ cách làm sữa chua trong vòng 1 phút, dễ hơn nấu mì gói và bổ hơn bú whey

lucasho2312

Senior Member
Hay đó bạn, mình hay bỏ vào máy làm sữa chua. Mà bụng mình méo tiêu hoá đc lactoser nên cứ ăn cái gì có sữa là đau bụng, d m =((. Thêm hội chứng ruột kích thích nhẹ nữa.

Gửi bằng vozFApp
Sữa chua lên men bằng lactose nên bị lactose intolerance vẫn ăn sữa chua được. Tôi thử dùng sữa lactose free thì ra loãng hơn và bị tách nước, lần 2 tôi dùng nhiều sữa hơn và khuấy sau 6h thì mới được kết quả sánh đều như sữa thường
Fen nếu dùng sữa lactose free nhớ đun nóng từ từ trước cho chết men lactase, để nguội rồi hãy cho hũ cái vào.
 
Last edited:

17.8 cm

Senior Member
Tự :beat_brick:, bây giờ mới đọc kỹ bài của bác. Hóa ra làm bằng sữa bột. :D
Mà nhiệt độ phòng tầm bao nhiêu ạ? Hay cho vào nồi cơm điện cắm đó để ủ qua đêm được ko bác?

Sữa tươi với sữa đặc ngon hơn á, mà có 1 loại sữa chua làm từ men sữa nữa, hơi khó ăn nhưng dễ làm hơn, chỉ cần nấu sữa để nguội cho men vô là xong

Gửi từ Nơi xa lắm bằng vozFApp
 

Cryolite.2

Senior Member
Hôm nọ đi xe bus qua Xô Viết Nghệ Tĩnh, đến gần Hàng Xanh thì gặp tiệm Cô Thỏ, thắc mắc không biết sữa chua trân châu từ nguyên liệu Tàu thì có gì mới lạ so với sữa chua thường 🤔
 

Thu Minh .

Member
Sữa tươi với sữa đặc ngon hơn á, mà có 1 loại sữa chua làm từ men sữa nữa, hơi khó ăn nhưng dễ làm hơn, chỉ cần nấu sữa để nguội cho men vô là xong

Gửi từ Nơi xa lắm bằng vozFApp
Làm bằng men á bác :v Có an toàn ko ạ? E thấy họ làm bằng nấm, đang định thử vọc vạch vụ nấm sữa chua xem sao.
 

nhockon_cm

Member
Tự :beat_brick:, bây giờ mới đọc kỹ bài của bác. Hóa ra làm bằng sữa bột. :D
Mà nhiệt độ phòng tầm bao nhiêu ạ? Hay cho vào nồi cơm điện cắm đó để ủ qua đêm được ko bác?

Bồ cầm nhiệt kế, nhúng vô sữa thấy 40-44 độ là được. Nhiệt độ môi trường sẽ cao hơn để sữa đạt nhiệt độ ở trên.

Sent using vozFApp
 

Thu Minh .

Member
Bồ cầm nhiệt kế, nhúng vô sữa thấy 40-44 độ là được. Nhiệt độ môi trường sẽ cao hơn để sữa đạt nhiệt độ ở trên.

Sent using vozFApp
Nhiệt kế nhúng đc vô nước hả bác. Trước em cầm cái đo nhiệt độ của chị em em nhúng vào nước xong nó vỡ tan chảy thủy ngân ra luôn :( Ko hiểu sao :D
Cơ mà tầm 40 độ đúng kh bác. Cái đó thì em làm đc ạ. :D
 

lucasho2312

Senior Member
Sữa tươi với sữa đặc ngon hơn á, mà có 1 loại sữa chua làm từ men sữa nữa, hơi khó ăn nhưng dễ làm hơn, chỉ cần nấu sữa để nguội cho men vô là xong

Gửi từ Nơi xa lắm bằng vozFApp
Tôi dùng cả sữa tươi úc và sữa bột đó fen, cả 2 viên men vi sinh trong 2 lọ trên hình để điều chỉnh chủng vi khuẩn mà tôi muốn nữa.
Ae không phải ai cũng có sữa tươi xịn dùng nên tôi tế nhị công thức chỉ đề cập sữa bột để ai cũng làm được.
IMG_20200924_001136.jpg

IMG_20200924_002125.jpg

IMG_20200924_002158.jpg
 
Last edited:

17.8 cm

Senior Member
Nhiệt kế nhúng đc vô nước hả bác. Trước em cầm cái đo nhiệt độ của chị em em nhúng vào nước xong nó vỡ tan chảy thủy ngân ra luôn :( Ko hiểu sao :D
Cơ mà tầm 40 độ đúng kh bác. Cái đó thì em làm đc ạ. :D

40 độ là nước ấm ấm đó, phải xài nhiệt kế đo nước hoặc loại chiếu điện tử chứ

Gửi từ Nơi xa lắm bằng vozFApp
 

nhockon_cm

Member
Nhiệt kế nhúng đc vô nước hả bác. Trước em cầm cái đo nhiệt độ của chị em em nhúng vào nước xong nó vỡ tan chảy thủy ngân ra luôn :( Ko hiểu sao :D
Cơ mà tầm 40 độ đúng kh bác. Cái đó thì em làm đc ạ. :D

Thấp hơn thì nó loãng, chua, ra nhớt. Cao quá thì ko đông, ko chua, men chết.

Nhiệt kế ko phải cái kẹp nách, kẹp háng đâu :beat_brick: nó là cái que đầu là nhựa có màn hình điện tử, đuôi là inox để cắm vô sữa.

Sent using vozFApp
 

lucasho2312

Senior Member
Thấp hơn thì nó loãng, chua, ra nhớt. Cao quá thì ko đông, ko chua, men chết.

Nhiệt kế ko phải cái kẹp nách, kẹp háng đâu :beat_brick: nó là cái que đầu là nhựa có màn hình điện tử, đuôi là inox để cắm vô sữa.

Sent using vozFApp
Cây này phải không, làm quen rồi thì tôi không đo nữa, sờ vào ấm tay là 40-45 rồi.
Giờ bảo cần nhiệt kế sợ nhiều ae ngại không làm nhưng miễn ấm dưới 45 là thành công thôi.

IMG_20200924_002738~01.jpg
 

zeldaxlove64

Senior Member
Tôi làm bằng cái này.
Chỉ việc đổ sữa tươi vào là xong


Sent from Xiaomi MI 8 using vozFApp
 
Last edited:

lucasho2312

Senior Member
Chứa bao nhiêu protein/gam thím nhỉ
ngang với sữa mà thím dùng, như bình của tôi là 3.5g/100ml nhưng tôi thêm 15 thìa sữa bột 2g protein/thìa thành ra 3.5x20 +15x2 ~ 100g protein trong 2l sữa chua đó thím. Thím cho whey vào cũng được nhé nhưng nhớ khuấy cho tan hoàn toàn không nó vón cục.
 
Top