[Chia sẻ] Cách nấu nước lèo ăn hủ tiếu , nui , bánh canh...đơn giản mà ngon

chuoi18_shop

Member
chính chủ
mình được 1 bạn làm bếp ở Quãng Ngãi chia sẻ công thức nấu nước lèo giống hủ tiếu gõ ngày xưa. rất đơn giản lại ít gia vị dễ dàng cho vozer nấu

mình đã test nấu 2-3 lần gd đều khen hết

các thím cứ mua : xương ống ( về sơ chế ngâm hành tím+gừng+muối - rồi đun sôi 1 lần cho loại bỏ tạp chất)

- cho xương ống + hành tím + đầu hành + củ cải + vào là hầm thôi,

- cái chính giúp nước lèo ngon và thanh là chỉ sử dụng : bột canh ( ngoài bắc gọi lá súp) với đường phèn. 2 cái này mấy thím cứ cân đo đong đếm cho vừa ăn là dc.

hầm tầm 1-2 tiếng là có nồi nước lèo ngon và thanh dễ ăn lắm

làm thêm chén nước mắm ớt nếu nhạt thì nêm vào tô ăn thêm ( tuyệt đối ko nêm vào nồi nước lèo )

chú mấy thím test thành công
 
Last edited:
mình được 1 bạn làm bếp ở quãng ngãi chia sẻ công thức nấu nước lèo giống tụi hủ tiếu gõ ngày xưa. rất đơn giản lại ít gia vị dễ dàng cho vozer nấu

mình đã test nấu 2-3 lần gd đều khen hết

các thím cứ mua : xương ống ( về sơ chế ngâm hành tím+gừng+muối - rồi đun sôi 1 lần cho loại bỏ tạp chất)

- cho xương ống + hành tím + đầu hành + củ cải + vào là hầm thôi,

- cái chính giúp nước lèo ngon và thanh là chỉ sử dụng : bột canh ( ngoài bắc gọi lá súp) với đường phèn. 2 cái này mấy thím cứ cân đo đong đếm cho vừa ăn là dc.

hầm tầm 1-2 tiếng là có nồi nước lèo ngon và thanh dễ ăn lắm

làm thêm chén nước mắm ớt nếu nhạt thì nêm vào tô ăn thêm ( tuyệt đối ko nêm vào nồi nước lèo )

chú mấy thím test thành công
Bột canh là bột nêm à?

via theNEXTvoz for iPhone
 
mình được 1 bạn làm bếp ở quãng ngãi chia sẻ công thức nấu nước lèo giống tụi hủ tiếu gõ ngày xưa. rất đơn giản lại ít gia vị dễ dàng cho vozer nấu

mình đã test nấu 2-3 lần gd đều khen hết

các thím cứ mua : xương ống ( về sơ chế ngâm hành tím+gừng+muối - rồi đun sôi 1 lần cho loại bỏ tạp chất)

- cho xương ống + hành tím + đầu hành + củ cải + vào là hầm thôi,

- cái chính giúp nước lèo ngon và thanh là chỉ sử dụng : bột canh ( ngoài bắc gọi lá súp) với đường phèn. 2 cái này mấy thím cứ cân đo đong đếm cho vừa ăn là dc.

hầm tầm 1-2 tiếng là có nồi nước lèo ngon và thanh dễ ăn lắm

làm thêm chén nước mắm ớt nếu nhạt thì nêm vào tô ăn thêm ( tuyệt đối ko nêm vào nồi nước lèo )

chú mấy thím test thành công
Tks chuối
 
Bột canh là bột nêm à?

via theNEXTvoz for iPhone
tưởng thế lào, bỏ bột canh vào thì cần xương làm gì nữa.
bột canh và bột nêm nó khác nha mấy thím. bột canh cơ bản như muối thôi, chứ ko phải như bột nêm cô đặc từ xương. bột canh là cái này
Ảnh màn hình 2023-11-19 lúc 15.12.11.png
 
Già làng quãng ngãi của nguyên 1 cái làng chuyên bán mì gõ cả trăm xe ở khu cầu chu văn an bình thạnh chia sẻ bí quyết là mía thanh diệu 7 đoạn để dưới đáy nồi, còn nước lèo thì như bác trên.
 
Già làng quãng ngãi của nguyên 1 cái làng chuyên bán mì gõ cả trăm xe ở khu cầu chu văn an bình thạnh chia sẻ bí quyết là mía thanh diệu 7 đoạn để dưới đáy nồi, còn nước lèo thì như bác trên.
vâng cái mía này nọ thì hơi phức tạp xíu. thím ak. còn cách mình thì nó đơn giản ai cũng nấu dc ;D
 
mình được 1 bạn làm bếp ở quãng ngãi chia sẻ công thức nấu nước lèo giống tụi hủ tiếu gõ ngày xưa. rất đơn giản lại ít gia vị dễ dàng cho vozer nấu

mình đã test nấu 2-3 lần gd đều khen hết

các thím cứ mua : xương ống ( về sơ chế ngâm hành tím+gừng+muối - rồi đun sôi 1 lần cho loại bỏ tạp chất)

- cho xương ống + hành tím + đầu hành + củ cải + vào là hầm thôi,

- cái chính giúp nước lèo ngon và thanh là chỉ sử dụng : bột canh ( ngoài bắc gọi lá súp) với đường phèn. 2 cái này mấy thím cứ cân đo đong đếm cho vừa ăn là dc.

hầm tầm 1-2 tiếng là có nồi nước lèo ngon và thanh dễ ăn lắm

làm thêm chén nước mắm ớt nếu nhạt thì nêm vào tô ăn thêm ( tuyệt đối ko nêm vào nồi nước lèo )

chú mấy thím test thành công
Mình có người bạn xứ Quảng @meisit , nhờ Shop bắt cầu tri kỷ để test chính chủ ạ!
 
Sao tao hầm xương nấu nui mà lúc nào nước nó cũng trắng bệch như nước gạo vậy chuối :ah: Có giải pháp nào không, vợ tao chửi quá..
 
Sao tao hầm xương nấu nui mà lúc nào nước nó cũng trắng bệch như nước gạo vậy chuối :ah: Có giải pháp nào không, vợ tao chửi quá..
trc tiên xương và thịt m phải rửa kĩ . và cho vào nồi đổ nc ngang với xương rồi đun xôi 5p. xong đổ ra rửa sạch mới bắt
đầu hầm . trong thời gian hầm ko đậy nắp và chịu khó vớt bọt ra là nc trong ak

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thứ nhất, Quảng Ngãi là danh từ thì phải viết hoa để tôn trọng địa danh.
Thứ hai, bạn viết "tụi hủ tiếu gõ" là sao ? Toàn bậc cô chú anh chị mà bạn gọi là "tụi" ?
 
Thứ nhất, Quảng Ngãi là danh từ thì phải viết hoa để tôn trọng địa danh.
Thứ hai, bạn viết "tụi hủ tiếu gõ" là sao ? Toàn bậc cô chú anh chị mà bạn gọi là "tụi" ?
ok cảm ơn bạn đã góp ý . mình sẽ fix lại. tại 1 phần đó giờ đi ăn hủ tiếu gõ toàn thanh niên bán . và mấy đứa phục vụ cũng toàn trẻ con nên quen miệng
via theNEXTvoz for iPhone
 
mình được 1 bạn làm bếp ở quãng ngãi chia sẻ công thức nấu nước lèo giống tụi hủ tiếu gõ ngày xưa. rất đơn giản lại ít gia vị dễ dàng cho vozer nấu

mình đã test nấu 2-3 lần gd đều khen hết

các thím cứ mua : xương ống ( về sơ chế ngâm hành tím+gừng+muối - rồi đun sôi 1 lần cho loại bỏ tạp chất)

- cho xương ống + hành tím + đầu hành + củ cải + vào là hầm thôi,

- cái chính giúp nước lèo ngon và thanh là chỉ sử dụng : bột canh ( ngoài bắc gọi lá súp) với đường phèn. 2 cái này mấy thím cứ cân đo đong đếm cho vừa ăn là dc.

hầm tầm 1-2 tiếng là có nồi nước lèo ngon và thanh dễ ăn lắm

làm thêm chén nước mắm ớt nếu nhạt thì nêm vào tô ăn thêm ( tuyệt đối ko nêm vào nồi nước lèo )

chú mấy thím test thành công
Bột canh là gọi chuẩn ngoài Bắc nha, chỉ có Hải Phòng ms hay gọi là súp thôi bạn :)
Bột canh ngon nhất với mình là loại bột canh nấm bào ngư của Cholimex.
Xương ống hầm mình không thích bằng mua 1 bộ xương gà 20k về, hầm xong vẫn còn tí thịt ăn cùng, vẫn ngon.
Nước lèo muốn ngọt thơm thì nên thêm hành tây nha, Hoặc thêm 1 khúc mía ngta hay ép ấy vào cũng ok.
 
Mình thì khi lười nấu mì đơn giản hơn.
Mình mua khoảng 300gr thịt lợn phần sấn vai hoặc nạc dăm cho vào luộc tầm 20-30p cùng với hành khô, xíu gừng, chút bột canh, xíu nước mắm.
Xong thì vớt thịt ra thái để ăn kèm.
Tiếp theo cho mì gạo vào nước dùng đó, nêm thêm mì chính, bột canh cho vừa, rồi thêm hành lá, hành tây thái mỏng, ít rau quế với giá rồi trộn xíu tương ớt + chanh vào.
Đơn giản mà nhanh gọn, ko phải làm cầu kì, nhiều toping ăn ngập mồm :)
 
Back
Top