[ Chia sẻ ] Con đường phát triển của một nhân sự trong công việc

lamanh7

Member
Chào các thím hôm nay em xin phép chia sẻ kinh nghiệm của một người đã trải qua 8 năm làm việc của một anh chàng kỹ thuật và đang chuyển hướng phát triển ( Chia sẻ mang hơi hướng quản trị khá nhiều nên các thím thông cảm nhé )

Tư liệu được em tổng hợp từ sách vở và trải nghiệm của bản thân qua nhiều năm tháng. Em mong có thể chia sẻ một chút kiến thức của bản thân cho những thím trẻ tuổi để các bạn có thêm một trải nghiệm .

Con đường của một nhân sự trong quá trình làm việc là gì. Đó là con đường công việc và sự nghiệp mà ai cũng phải trải qua và tích lũy nó. Em xin tạm phân cấp thành 10 mức trong đó em xin phép nói 6 mức đầu tiên.

  • Mưc 1 “BIẾT” Đó là khi các bạn học xong trường lớp, khóa đào tạo, kiến thức thực công việc nào đó. Tại mức này mình chỉ dừng lại ở mức “BIẾT” tức là mình nhận thức được đó là cái gì một cách sơ khai từ lý thuyết được học Ví dụ : Bạn học về rán trứng thì bạn biết cái cái chảo để rán. Dầu ăn để rán trứng vvv. Giai đoạn của mọi người khi vừa bắt đầu “ đi làm”.
  • Mức 2 Đó là “Hiểu” con người sẽ nhận thức khi trải qua cái gọi là “trải nghiệm & kinh nghiệm”. Lúc đó theo lộ trình mình sẽ bắt đầu “ HIỂU “. Từ biết ta hiểu được công việc làm về gì, cái gì dựa trên “BIẾT” đã được tích lũy đủ. Ví dụ Bạn hiểu được rán trứng là gì, tại sao lại dùng dầu để rán trứng
  • Mức 3 “THỰC TẾ & ỨNG DỤNG “ khi đã tích lũy đủ kiến thức, hiểu được bản chất của công việc. Như một lẽ tự nhiên thím sẽ hiểu đươc vận dụng được những cái đó vào những công việc của mình, ứng dụng và sử dụng nó thành công cụ của mình để làm việc một cách hiệu quả đây là mức mà các thím sẽ được người sử dụng lao động đánh giá rất mạnh trong thời gian mới đi kiếm tiền. Ví dụ Bạn đã rán trứng thành công. Thím được chén một quả trứng rán ngon lành do mình làm ra
  • Mức 4 “TỔNG HỢP VÀ PHÂN TÍCH” mọi công việc sẽ cần sự thống kê. Kinh nghiệm hay trải nghiệm cũng là một phần của sự thống kê. Khi đã đạt được đến mức 4 tức là các thím có thể đi sâu tìm kiếm và phân tích được rủi do trong công việc. Ví dụ Sau khi rán 100 quả trứng bạn biết là thế nào là lòng đào, thế nào là cháy, lửa ra sao, tất cả tổng hợp phân tích để từ quả 101 trở đi sẽ luôn là món trứng ngon.
  • Mức 5 “ SÁNG TẠO “ Khi đã tích lũy được một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực của mình. Bạn sẽ đi tiếp lên 1 mức mới đó là làm thế nào để nó tốt hơn, hoàn thiện hơn và tối ưu hơn. Ví dụ: Sẽ không còn là trứng rán nữa trứng hấp trứng luộc trứng trần vân vân…
Kết thúc giai đoạn đầu của một người mới ra trường. Thống kế thông thường sẽ là từ 5 đến 10 năm. Bạn nào giỏi suất sắc sẽ là 3 đến 5 năm. Thím có thể nghĩ mình thông minh tuyệt đỉnh phản xạ như thần nhưng các thím có để ý đến giờ bay của phi công không . đây là giờ bay của các thím thời gian đủ để các thím bước qua giai đoạn đầu của cuộc đời
 

lamanh7

Member
Trong giai đoạn này thì chúng ta là ai ?

Phần lớn sẽ giống mình. Ta là người làm thuê. Đi thẳng vào vấn đề là trong 5 năm đầu hãy chấp nhận trở thành “CÔNG CỤ” của người chủ lao động.

Làm việc để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm. Giống như các thím soi gương vậy. Từng ngày từng sự thay đổi khi các thím có nhiều trải nghiệm, kiến thức sẽ thấy mình trong gương thay đổi hơn. Vậy hãy luân “SUY NGHĨ TÍCH CỰC và SO SÁNH MÌNH VỚI NGÀY HÔM QUA “.

Tại sao tôi không so sánh với thằng bên cạnh. Vì thím là thím. Nhà thím khác nhà hắn, đầu thím khác đầu hắn, chuẩn của thím khác chuẩn của hắn. Nhiều khác biệt thế sao mà so sánh được.
 

lamanh7

Member
Sau khi kết thúc đoạn đầu mỗi người sẽ đi theo một trong hai hướng sau đây.

  • Nếu thím là người giỏi chuyên môn của mình, dám mê với công việc thím sẽ đi theo con đường trở thành một “Chuyên Gia” trong lĩnh vực đó vì 80 % đặc điểm vượt trội của thím là làm viêc của “CÔNG CỤ” và 20 % là năng lực quản lý. (cái này là rất tốt nhé )
  • Nếu thím là người có chuyên môn 20% nhưng lại có khả năng làm việc giao tiếp với con người tốt hơn hẳn 80 % thì xu hướng cao là thím phú hợp với việc là “MANAGER” . Các thím lưu ý . Quản lý là người sắp sếp sự hiệu quả của công việc qua giao tiếp với con người chứ không phải là đâm đầu vào làm hết nhé
 

lamanh7

Member
Bản chất của việc làm thuê, hay là chủ doanh nghiêp là chúng ta đang đi bán giá trị của bản thân cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình thông qua công việc của bạn hay thông qua sản phẩm bạn bán cho khach hàng.

Vậy dù bằng cách này hay cách khác điều đầu tiên, trước tiên và ưu tiên là thím phải nâng giá trị của mình lên trong lĩnh vực công việc của thím. Và đó là điều sẽ xuyên suốt cả cuộc đời cày tiền của thím. Ở những mức độ đầu tiên ( 1 đến 5 ) sự chủ động của các thím sẽ chưa nhiều và mạnh mẽ như khi các thím đặt chân lên mức số 6. Các thím cố gắng nhé
 
Hàn lâm với lan man quá, không cuốn hút, phải thêm phần kể lể về bản thân, nhà villa, gái bao la, tiền bao lô thì mới hút được độc giả. Sau đó thì bán khoá học làm giàu là đúng bài.

:D

like cho nhiệt tình chia sẽ của thím, hy vọng không phải là copy & paste.
 
Mức 6 gõ xong chưa thớt?

Sent from Làng Đo Đo using vozFApp
Chắc đang copy.
Ý của thằng thớt hay,m đọc sơ qua thì hiểu,mà ông trình bày dài dòng,vd lan màn làm người đọc dễ thấy chán,
Chỉ cần nêu 5 mức độ + đầu dòng là được rồi.
 

lamanh7

Member
Hàn lâm với lan man quá, không cuốn hút, phải thêm phần kể lể về bản thân, nhà villa, gái bao la, tiền bao lô thì mới hút được độc giả. Sau đó thì bán khoá học làm giàu là đúng bài.

:D

like cho nhiệt tình chia sẽ của thím, hy vọng không phải là copy & paste.
Thím cứ tìm nguồn đi. Tuyệt đối không phải copy. Như mình nhấn mạnh là trải nghiệm và chia sẻ.
Cái này khó đọc, do ngôn ngữ của mình vẫn kém, nên sẽ cố gắng.
Mình nghĩ đến một tuổi nào đó thì mọi người nên đọc những cái như này. nên mình cố chia sẻ. Cảm ơn thím
 

A Hai9293

Senior Member
E cũng thấy có vẻ hơi lý thuyết chung chung, bác thớt có thể nêu ví dụ cụ thể trong cv của bác hoặc ng bác biết đc ko
 

lamanh7

Member
Chắc đang copy.
Ý của thằng thớt hay,m đọc sơ qua thì hiểu,mà ông trình bày dài dòng,vd lan màn làm người đọc dễ thấy chán,
Chỉ cần nêu 5 mức độ + đầu dòng là được rồi.
Kính thưa thím. Đây là quản trị mà. Tớ cũng muốn viết ngắn nhưng do văn kém, và cái này phải viết dài.
 
Top