thảo luận Chia sẻ kinh nghiệm đi ăn quán Raan Jay Fai (quán bình dân ngon nhất Thái Lan)

MIPECORP

Junior Member
Chia sẻ kinh nghiệm đi ăn quán Raan Jay Fai (quán bình dân ngon nhất Thái Lan và nhiều lần được vào danh sách của Michelin và đã lên cả Netflix)
Địa chỉ: 327 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan.
Giờ mở cửa: 9h - 17h
Tuy mở cửa lúc 9h nhưng khả năng nếu đến 9h thì bạn sẽ không có slot cho ngày hôm đó. Có 2 cách để kiếm slot: 1 là book qua email nhưng thường phải book trước khá lâu, 2 là đến thật sớm để ghi danh.
Cách của mình là cách 2. Mình đến quán lúc 8h30 mà đã thấy khá nhiều người đứng đấy và thấy 1 tờ giấy để ghi danh vào, và số thứ thự của mình là 14. Đến 9h (giờ mở cửa) thì quán đã treo bảng "Fully Booked". Và cùng lúc đó sẽ có 1 chị nhân viên đọc theo thứ tự từ list đã ghi danh. Cảm giác đúng kiểu đợi cô giáo gọi tên vào phòng thi 😅😅. Lần đầu đã gọi đến số 10, những tưởng 15-20' nữa sẽ đến lượt mình vào ăn nhưng kết quả vẫn là chờ đến 11h mới được vào bàn. Mình vẫn nhớ là đến lúc mình vào có bàn ở lượt 1 vẫn chỉ có 2 bát nước chấm. Kinh nghiệm: các bạn cứ đến ghi danh xong cứ đi chơi quanh quanh rồi áng chừng thời gian quay lại, chứ không cần phải đứng đấy chờ làm gì cả. Số thứ tự trên 20 chắc cũng phải buổi chiều mới đến lượt
Lý do lâu vậy là vì 1 mình cô chủ quán hơn 70 tuổi cân tất việc nấu nướng. Những người khác chỉ là phụ bếp chuẩn bị nguyên liệu. Đây cũng chính là nét tạo nên sự đặc biệt của quán.
Vào quán vẫn phải ngồi chờ thêm 30'-1h đển ăn nhưng dù sao được ngồi vẫn đỡ mỏi chân và mát mẻ hơn nhiều 😆😆 Mình đi 3 người nên order 3 món được recommend khá nhiều là trứng cuộn cua (1000 baht), tomyum bát nhỏ nhất (600 baht) và món cua cà ri trứng (1500baht) thêm coca và nước lọc.
Mình không phải người quá khó tính trong việc ăn uống nên mình đánh giá các món khá đáng công chờ đợi từ sáng (hoặc do mình nhịn ăn sáng nên nhìn gì cũng thấy ngon) 😇😇😇 Thịt cua tươi mới và mềm mại lại không ngấm quá nhiều dầu mỡ gây ngấy được bọc bên trong lớp trứng khá dày rán đủ độ thơm ngon và giòn dai chứ không quá mềm bở. Cua cà ri mềm nhưng ăn nhiều nên đoạn cuối mình cũng thấy hơi ngấy. Tomyum thì khá đậm đà (bát nhỏ nhưng cũng vừa cho 3 người ăn). Kinh nghiệm là nên đi tầm 3-4 người sẽ thưởng thức được nhiều món, chứ đi 1,2 người thì ăn không xuể mà cũng ăn đc ít món quá mất công chờ.
Tổng hóa đơn của mình là 3200 baht. Mình đánh giá là khá đắt so với các món bình dân khác nhưng không phải là chát so với chất lượng tôm cua mà mình được thưởng thức.
Chốt lại, quán này hợp với những người không quá khó tính trong ăn uống, thoải mái trong việc chờ đợi, tiền bạc và ko căn ke so sánh (vì mình cũng nghe thấy nhiều nói rằng với giá 3000 baht kia thì có thể vào ks 5 sao được chăm sóc ăn uống thoải mái rồi). Những bạn thích trải nghiệm sẽ phù hợp hơn cả, bạn thấy được sự đam mê của cô chủ hơn 70t đứng bếp liên tục để phục vụ khách bao nhiêu năm.
1 số chia sẻ bên lề trong chuyến vừa rồi:
Cách di chuyển đến quán: chọn line tàu MRT blue đến trạm Sam Yot, đi bộ khoảng 700m là đến
3 chỗ mình recommend nữa là Thipsamai (padthai Icon Siam), Cơm gà Go-ang, After you (bing-su, bánh ngọt)
Đi Thái đợt này mình thấy mặc cả thoải mái và không bị chặt chém quá như hồi trước. Đi taxi thì các bạn cứ yêu cầu bấm đồng hồ (và bật gg map để tránh taxi đi lòng vòng). Và mình hay so sánh giá trên grab để tránh bị hớ nhiều quá.

MEALEP9_o.jpg

MEALEOV_o.jpg

MEALEOT_o.jpg

MEALEP0_o.jpg

MEALEP1_o.jpg

MEALEP5_o.jpg
 
Nhớ quán này có món mì xào hải sản ngon cực, ngọt mặn vừa, mình cảm thấy ngon hơn trứng cuộn thịt cua 🤔 ,tomyum bt. Lần đó ấn tượng mỗi cái món mì . Sợi mì to 😍. May mắn là khi 2vc mình ra đây ăn không cần đợi lâu. Vì đặt sẵn trc hơn 1 tháng bằng gmail rồi.
 
đợt trước đi cái chỗ gì "đệ nhất padthai" ăn vừa dở vừa đắt vừa đông. Nên h nghe mấy cái gì mà nhất nhất ở thái là thấy kì thị vcl ==
 
Back
Top