Chiếc iPhone đẹp nhất tròn 10 tuổi

Vegito0310

Senior Member
7/6 vừa qua là ngày kỷ niệm iPhone 4 tròn 10 tuổi. Đây cũng là chiếc iPhone cuối cùng mà vị CEO quá cố của Apple, Steve Jobs ra mắt với truyền thông.

steve_jobs_holding_iphone_4.jpg


Vài tháng trước thềm sự kiện WWDC 2010 tại San Francisco, một kỹ sư phần mềm của Apple đã để quên chiếc iPhone 4 thử nghiệm tại một quán bar. Khi ấy, máy được gắn ốp lưng có ngoại hình y hệt iPhone 3GS nhằm đánh lừa mọi người xung quanh. Ảnh: MacRumors.

iphonesam403.jpg


iPhone 4 có thiết kế hoàn toàn mới với khung viền thép và hai mặt kính vuông vức. Theo như lời Steve Jobs, đây là chiếc điện thoại mỏng nhất tại thời điểm 2010. Nó mỏng hơn 24% so với iPhone 3GS. Ảnh: Engadget.

iPhone42.jpg


Thiết kế khung viền kim loại cùng hai mặt kính trên iPhone 4 đã trở thành nguồn cảm hứng của nhiều nhà sản xuất Android vào năm 2010. Thậm chí đến nay, nhiều đồn đoán cho biết dòng iPhone 12 sắp tới của Apple sẽ có thiết kế tương tự như iPhone 4. Ảnh: Arstechnica.

iphone_4_hands_on_slashgear_11_slashgear_.jpg


Đây là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị màn hình Retina độ phân giải cao 960 x 640 pixel mà đến nay hãng vẫn còn sử dụng. Với màn hình sắc nét, người dùng sẽ không nhìn thấy các điểm ảnh từ khoảng cách thông thường. Ảnh: Slashgear.

iphone_4_hands_on_slashgear_98_slashgear_.jpg


Apple không quên nâng cấp camera sau lên độ phân giải 5 MP và hỗ trợ quay video HD. iPhone 4 là chiếc iPhone đầu tiên được trang bị camera trước hỗ trợ gọi điện FaceTime. Ảnh: Slashgear.

539765066bb3f7c44b2ef7a4.jpg


Trong khuôn khổ sự kiện, Apple đã ra mắt tính năng gọi video độc quyền FaceTime. Ban đầu, công ty dự kiến cho phép FaceTime trở thành ứng dụng mở nhưng vì các vấn đề về bằng sáng chế nên điều đó đã không bao giờ xảy ra. Ảnh: Business Insider.

iphone_4_hands_on_slashgear_84_slashgear_.jpg


Dù tốt nhưng iPhone 4 vẫn mắc phải một lỗi nghiêm trọng khiến ăng-ten máy giảm khả năng thu phát sóng. Nhiều đơn kiện đồng loạt được đưa ra đã khiến Apple bồi thường cho mỗi người dùng 15 USD hoặc tặng một vỏ cao su Bumper miễn phí. Đến năm 2020, một vụ kiện khác liên quan đến iPhone 4 đã khiến Apple tốn hơn 18 triệu USD. Ảnh: Slashgear.
Nguồn: https://zingnews.vn/iphone-4-tron-10-tuoi-van-la-chiec-iphone-dep-nhat-post1093514.html
 

s2.heartbreak

Senior Member
Nhớ năm đó thằng bạn ở quê đại gia gửi 20 củ xuống cho mình để nhờ mua con Ip4, lúc đó chạy con wave ghẻ vào Hnam mobile ở đường Lê Văn Sỹ, mấy em nhân viên không thèm nhìn, đến lúc mình nói mua ip4 thì các em chạy tới hỏi thăm nhẹ nhàng thân mật các kiểu liền, đúng là vật chất quyết định ý thức :sneaky:
 
Hồi con này mới ra, ông già sai đi mua về cho ông dùng, cái cảm giác mở ra cầm máy trên tay quả thật là sướng vl sướng. Chưa có con nào thiết kế đột phá như thời điểm iphone 4 ra mắt.
 

minhlehong

Senior Member
ip đời 4 với 5 là đỉnh cao thiết kế , cạnh vuông, cầm đầm tay, chắc chắn, os mượt.
qua đến thằng 6 về sau thì cái kiểu cong, bo tròn rồi pink rose buê đuê tởm lợm không tả được, nát.
 

Incoming

Senior Member
má, hồi 3GS thấy nó đẹp và thích lắm rồi
đến hôm giới thiệu iphone4 thì thôi, cảm giác dink kout thiết kế là đây rồi, méo thể đẹp hơn được nữa
ôi cái ngày ấy :adore: :adore:
 

Dominic7

Senior Member
Đỉnh cao nhất là con này, sau đó 4S kế thừa là đẹp nhất, nhưng mà thiết kế này mà màn hình to cầm cấn rất đau tay.
 

Zeala

Senior Member
Mới đọc bài thanh niên nào ở trung quốc bán 1 bên thận để mua ip4 giờ đang ngắc ngoải kìa :stick:

via theNEXTvoz for iPhone
 

jacobien

Senior Member
đẹp thì phải nói đời 5 5s chứ đời 4 được cái khung thép cứng chắc chắn hơn đám khung nhôm
 

phuongvien

Senior Member
4 chỉ là mở đầu thôi chứ 5/5S mới là đỉnh kout. Còn sau thời đấy thì lại thấy samsung thiết kế đẹp, tiêu biểu là con S7 edge, đẹp vcc
 

hungbahp

Senior Member
Nhớ thằng gần nhà mua con màu trắng 21tr cả xóm sang xem rồi chụp thử. Nhìn cái phím số khi nạp thẻ thằng nào cũng khen đẹp. Nhanh quá.
 
Top