Chiếc máy tính bí ẩn có thể làm xoay chuyển cục diện bầu cử Mỹ giờ chót

Status
Not open for further replies.

Voz2018

Senior Member
Ô bún chả có ý nghia rất lớn với người da đen nhưng hắn không làm được cái cc gì cho người da đen. - Vernon Jones đại biểu bang Georgia, người ủng hộ bác Trump.
Xin bổ sung thêm cho rõ hơn, Jones trước kia là thành viên DC lâu năm, kì này ủng hộ Trump. Trong bài phát biểu của Jones tại Đại hội đảng CH vừa rồi, có câu này
The Democratic Party does not want Black people to leave the mental plantation they've had us on for decades
 
Last edited:

cacheplenbo

Member

Le.Tonkinois

Senior Member
Cái này thì liên quan tới kiến thức kinh tế. Post này giải thích kinh tế - xã hội - chính trị hơi dài.

Cơ bản là như vầy: Cánh tả nó hốt phiếu bầu bằng cách bung tiền trợ cấp cho tụi lười lao động, ăn bám. Nhưng phần tiền trợ cấp này nó không phải từ trên trời rơi xuống mà nó tới từ tiền thuế của người khác - ở đây tầng lớp bị vắt thuế nhiều nhất là tầng lớp lao động trung lưu ở giữa. Bởi vậy các bang của Dân Chủ buộc phải đánh thuế mạnh hơn để có nguồn chi ra cho trợ cấp từ đó dẫn tới các bang này đều thu thuế cao hơn rất nhiều lần so với các bang Cộng Hòa.

Vấn đề ở chỗ là không thể nào lên nói với cử tri rằng tao đánh thuế cao để trợ cấp cho lũ ăn bám được nên cánh tả buộc phải suy nghĩ ra một lý do để hợp thức hóa việc đánh thuế này, và lý do của chúng là: Việc giảm thuế chỉ có lợi cho người giàu vì vậy chúng ta phải đánh thuế để tái phân phối của cải trong xã hội.

Nhưng trên thực tế, thuế tăng hay giảm thì chỉ thành phần trung lưu bị đánh mạnh nhất, còn 2 thành phần hầu như ít hoặc thậm chí không bị ảnh hưởng là thành phần chưa phải đóng thuế (như tụi sinh viên) hoặc những đứa dưới đáy xã hội - những đứa này không đóng thuế và những thành phần trên đỉnh xã hội - những đứa này sẽ có cách lách thuế như Apple, Facebook, Coca Cola,... Tụi tập đoàn đa quốc gia này nó chuyên môn khai thác tối đa chính sách thuế bằng cách để dòng tiền lưu thông ở nước ngoài chứ không đưa về Hoa Kỳ nhằm né thuế.

Ví dụ: (Bài báo này rất hay, các anh nên đọc hết để biết tụi nó né thuế và cuộc đấu tranh kinh tế giữa tả và hữu thế nào)

Apple mang hàng trăm tỉ USD về nước​

https://tuoitre.vn/apple-mang-hang-tram-ti-usd-ve-nuoc-20180119094422497.htm

View attachment 264561

Vậy tại sao thằng Apple cũng như nhiều thằng tập đoàn đa quốc gia khác dưới thời Trump lại phải mang tiền về? Vì Trump xài cây gậy và củ cà rốt. Một mặt chính phủ Trump thông qua đạo luật cải tố thuế mạnh mẽ nhất kể từ năm 1986 (năm này chính là năm Hoa Kỳ đang được dẫn dắt bởi Reagan và đang hoạt động theo học thuyết kinh tế của cánh hữu. Trong nhiệm kì của mình, Reagan đề ra một loạt các chính sách kinh tế vô cùng hiệu quả mang tên - Học thuyết Reaganomics - trọng tâm của học thuyết này chính là việc giảm thuế - khi có dịp tôi sẽ viết tiếp về chủ đề này). Mặt khác, chính phủ Trump gây sức ép buộc tụi này mang tiền về Hoa Kỳ để phát triển quốc gia.

View attachment 264570

Quay lại vấn đề, từ cái myth "Việc giảm thuế chỉ có lợi cho người giàu vì vậy chúng ta phải đánh thuế để tái phân phối của cải trong xã hội." nó dẫn tới một cái myth khác chính là "Đảng Cộng Hòa là đảng của những thằng giàu" nhưng việc này cũng sai tiếp vì những thành phần đang hưởng lợi nhất từ chính sách của cánh tả lại là 1% tụi giàu nhất Hoa Kỳ, những tụi Tập đoàn đa quốc gia, những tụi đầu sỏ cánh tả...Vậy nên tôi dám mạnh miệng khẳng định, thành phần ủng hộ tăng thuế của cánh tả chỉ có 2 loại:

1. Loại đang hưởng lợi từ chính sách của cánh tả như loại trên đỉnh hoặc đưới đáy xã hội - cả 2 loại này đều không phải đóng thuế nên việc tăng thuế cũng không ảnh hưởng tới chúng. Ngược lại, chúng lại được hưởng lợi từ việc tăng thuế này.

2. Loại chưa phải đóng thuế, bị dắt mũi, che mắt bởi những thứ khác như sự bình đẳng, bác ái, bla bla.
Cám ơn anh. Tổng hợp hay quá.
 
Status
Not open for further replies.
Top