Chiêm ngưỡng: “Thiên đường sống ảo” giữa lòng Hà Nội

mytomga

Member
https://www.phapluatplus.vn/picture/chiem-nguong-thien-duong-song-ao-giua-long-ha-noi-d126728.html
Lang Lua Ha Dong7
Những dải lụa mềm mại được giăng mắc trên cao giúp du khách liên tưởng đến công đoạn phơi lụa – một trong những bước quan trọng nhất để tạo ra một sản phẩm lụa thẩm mĩ, chất lượng.
Lang Lua Ha Dong8
Tại đây, lụa Vạn Phúc với đủ loại màu sắc, mẫu mã được sắp xếp ngay ngắn, bắt mắt trên kệ. Với mức giá dao động từ 100-250 ngàn đồng/m2 vải lụa, các sản phẩm này có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.
Lang Lua Ha Dong9
Ngoài các phụ kiện thời trang như nón lụa, túi xách lụa, khăn lụa thì áo dài lụa chính là mặt hàng tiêu biểu và bán chạy nhất tại làng lụa Vạn Phúc. Có những khách du lịch từ miền Nam ra Hà Nội nhất định muốn ghé làng lụa Vạn Phúc để may áo dài vì chất vải và kiểu dáng ở đây mang một màu sắc riêng không thể trộn lẫn với bất kì một địa điểm nào khác.
Lang Lua Ha Dong10
Nếu chưa tìm được một chiếc áo dài ưng ý, bạn có thể đến quầy vải để lựa vải, sau đó đặt may đo theo sở thích và cá tính của mình.
Lang Lua Ha Dong11
Một số món quà lưu niệm độc đáo cũng được bày bán tại đây.
Lang Lua Ha Dong12
Làng lụa Vạn Phúc cũng là một trong số ít những địa điểm tại Hà Nội còn giữ nguyên vẹn những nét đẹp thôn quê giản dị, cổ kính. Vì thế, sẽ là thiếu sót nếu bạn đến với Vạn Phúc chỉ vì muốn khám phá làng lụa mà bỏ qua cảnh sắc hữu tình với cây đa, bến nước, sân đình nơi đây. Từ xa bên kia đường đối diện với cổng làng Vạn Phúc, bức tượng Phật Bà Quan Âm trên đài sen ẩn mình trong hàng cây cổ thụ sẽ là một ấn tượng khó phai mờ về sự bình yên, tốt lành nơi đây.
Lang Lua Ha Dong13
Một thoáng cổng tam quan của chùa Vạn Phúc trong ngày nắng đẹp.
Lang Lua Ha Dong14
Đình làng Vạn Phúc soi bóng xuống ao làng, là nơi mà người dân Vạn Phúc tụ tập để nói chuyện làng, chuyện xóm mỗi buổi chiều tà.
Lang Lua Ha Dong15
Nhiều con ngõ nhỏ ở Vạn Phúc với những bức tường cũ kỹ rêu phong thời gian.
Lang Lua Ha Dong16
Có những con đường trong làng rợp bóng hàng tre xanh mát tạo nên bức tranh quê bình dị./.
 
Top