thảo luận Chiên cá giòn tan bằng nồi chiên không dầu

lamgiangvn

Member
Có rất nhiều mẹo chiên cá giòn tan được các chị em chia sẻ như dùng chảo siêu chống dính, lót giấy nến khi chiên hay tẩm bột vào cá, dùng nồi chiên không dầu (NCKD)….Trong kỳ này, mình cũng muốn bật mí một vài mẹo nhỏ khi chiên cá giòn tan sử dụng NCKD. Hy vọng với những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chiên cá thật giòn ngon mà lại rảnh tay, đỡ vất vả vụ rán cá bị xát chảo nha!

Đầu tiên, hãy bắt các bệnh thường gặp khi chiên cá với NCKD​

Cá trắng hếu do không tẩm ướp, do chiên hoàn toàn không dầu.

Da cá dai nhách do chiên hoàn toàn không dầu hoặc tẩm các loại gia vị dạng xốt, da cá quá ướt khi chiên. Hoặc do NCKD nhà bạn không thể làm nóng rất nhanh, hoặc để nhiệt không đủ, hoặc là các loại cá da trơn, dưới da nhiều mỡ.

Cá dính đáy nồi do chống dính nồi kém.

Với các loại cá nhỏ như cả trạch, cá kèo, cá trứng v.v… chiên không thể chín vàng đều: do nồi nhà bạn không có công nghệ luôn nhiệt nóng xoáy để giúp thực phẩm có thể vàng đều tất cả các bề mặt. Thì bạn phải lật cá thường xuyên và canh chừng cá cho đều, chỉ chiên mỗi lần một lớp, không chồng chéo lên nhau. Hạn chế của các nồi này là không thể chiên vàng đều một lượng nhiều cả một lúc. Đây thường là các loại nồi có giá rẻ.

Một vài mẹo nhỏ để chiên cá giòn tan bằng NCKD​

Chiên cá giòn tan bằng nồi chiên không dầu
 
là dạng khác của lò nướng thôi mà
Đúng, nhưng nồi chiên ko dầu nó đối lưu tốt hơn nên nhiệt độ phân phối đều hơn, làm thực phẩm ngon hơn so với nướng bằng lò thông thường. Tôi vote Philips là vì nó có công nghệ rãnh xoắn độc quyền nằm ở dưới khay chiên, các hãng khác ko có!
 
Back
Top