Chiến lược khôn ngoan của ông Trump

Stonefog77

Senior Member

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa thể hiện niềm tự hào lớn khi lựa chọn ra những ngôi sao mới của đảng Cộng hòa.​


Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Mary Miller được ông đề cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Mary Miller được ông đề cử

Khi còn là ông chủ Nhà Trắng, có lần ông viết trên Twitter: “Chỉ cần tôi vận động hoặc ủng hộ ứng viên Thượng viện hoặc Hạ viện, họ sẽ thắng!”. Tuyên bố đó có vẻ đúng trong mùa bầu cử sơ bộ năm nay.

Trong vài tháng qua, các ứng viên được ông Trump ủng hộ giành hàng loạt chiến thắng trên khắp cả nước, đạt tỷ lệ thành công lên đến 92%.

Từ biệt thự ở Palm Beach, bang Florida, người tự xưng là “vua” đề cử đã tham gia gần 200 cuộc đua, hậu thuẫn các ứng viên Cộng hòa cạnh tranh vào Thượng viện, Hạ viện hoặc vị trí thống đốc ở 39 trong tổng số 50 bang. Đây là con số cao bất ngờ, vì cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 ông chỉ ủng hộ 90 ứng viên vào những vị trí như vậy, theo thống kê của Ballotpedia. Cũng trong năm đó, cựu Tổng thống Barack Obama ủng hộ 94 ứng viên.

Cuộc bầu cử lần này là dịp để các cử tri quyết định ai được vào Quốc hội, ai được nắm giữ vị trí chủ chốt tại các bang quê nhà của họ. Với cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới, những người được ông Trump “chọn mặt gửi vàng” sẽ đại diện cho đảng Cộng hòa tại các điểm bầu cử trên khắp nước Mỹ.

“Ông ấy rõ ràng chọn cách ủng hộ nhiều người nắm chắc phần thắng, để ông ấy có thể tăng tỷ lệ thành công. Đó là một chiến lược thông mình”, Whit Ayres, một chiến lược gia lâu năm của đảng Cộng hòa, đánh giá.

“Cách ủng hộ như vậy giúp ông ấy trở thành nhân vật nổi bật nhất trong đảng Cộng hòa. Nó sẽ giúp ông ấy tăng tầm ảnh hưởng khi các thành viên đảng Cộng hòa muốn ông ấy ủng hộ”, Ayres nói với BBC.

Với những ghế hiện bỏ trống, các ứng viên được ông Trump chọn đạt chiến thắng 83%. Trong những cuộc cạnh tranh để tìm ra người chiến thắng để đối đầu với quan chức đương nhiệm của đảng Dân chủ vào tháng 11, tỷ lệ thành công của ứng viên được ông Trump ủng hộ lên đến 100%.

Giống như lần đầu ông Trump tranh cử tổng thống, nhiều ứng viên (53%) hiện nay là “tay mơ” chính trị, chưa từng nắm giữ vị trí nào qua bầu cử, như bác sĩ nổi tiếng Mehmet Oz hay cựu cầu thủ bóng đá 26 tuổi Bo Hines.

Trung thành là chìa khóa để được ông Trump hậu thuẫn. Phần lớn ứng viên được ông Trump giới thiệu đồng ý với tuyên bố của ông rằng đáng ra ông đã thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

https://tienphong.vn/chien-luoc-khon-ngoan-cua-ong-trump-post1470550.tpo
 

canvas102

Senior Member
Giống như lần đầu ông Trump tranh cử tổng thống, nhiều ứng viên (53%) hiện nay là “tay mơ” chính trị, chưa từng nắm giữ vị trí nào qua bầu cử, như bác sĩ nổi tiếng Mehmet Oz hay cựu cầu thủ bóng đá 26 tuổi Bo Hines. Trung thành là chìa khóa để được ông Trump hậu thuẫn.
Bài này càng thể hiện điều mình viết cách đây 2 tuần là hoàn toàn chuẩn, ở đây cũng phải nói rõ, ứng viên Trump đề cử thắng nhưng là thắng trong nội bộ đảng CH, còn ra ngoài đấu với DC khả năng sẽ thua banh xác:

1663453345758.png

1663453373482.png

1663453399025.png
 

top10bian

Senior Member

nhaodzo

Senior Member
Thằng canvas nó có được trả tiền để còm không ta? Chứ người thường không thể nào mà rảnh như vậy được
 
Top