Chính khách Hong Kong: 'Không có gì phải sợ lệnh trừng phạt của ông Trump'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Thế cơ à
OG0lsXv.pngQuan chức Hong Kong nói rằng việc Mỹ tước quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong sẽ chỉ có "tác động nhỏ" lên nền kinh tế của đặc khu hành chính này.

Chính khách Hong Kong: Không có gì phải sợ lệnh trừng phạt của ông Trump - Ảnh 1.
Cục trưởng Cục Tài chính Hong Kong Trần Mậu Ba - Ảnh: Caixin/VCG

Báo South China Morning Post ngày 30-5 đưa tin cục trưởng Cục Tài chính Hong Kong Trần Mậu Ba (Paul Chan Mo-po) đã tuyên bố Hong Kong "không có gì phải sợ" các biện pháp trừng phạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh có kế hoạch áp dụng ở đặc khu này.

Theo tiết lộ, ông Trần Mậu Ba đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với trang Thời Báo Hoàn Cầu của Trung Quốc chỉ vài giờ trước khi ông Trump thông báo đã ra lệnh cho cấp dưới bắt đầu quá trình xóa bỏ những đặc quyền mà Mỹ dành cho Hong Kong.

Chính khách Hong Kong này nói rằng: "Chúng tôi có sự tự tin và kinh nghiệm trong việc xử lý những thách thức như thị trường tài chính ở Hong Kong đã trải qua nhiều lần. Với sự ủng hộ của cả nước (Trung Quốc), chúng tôi không có gì phải sợ".

Ông Trần Mậu Ba tuyên bố việc Mỹ tước quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong sẽ chỉ có "tác động nhỏ" lên nền kinh tế của đặc khu hành chính này bởi vì thống trị nền kinh tế Hong Kong chính là ngành dịch vụ.

Nói với Thời Báo Hoàn Cầu, ông Trần Mậu Ba cho biết các sản phẩm Hong Kong xuất sang Mỹ "chiếm chưa tới 2% trong tổng lượng sản xuất của thành phố", trị giá khoảng 3,7 tỉ đôla Hong Kong và chiếm chưa tới 0,1% trong tổng sản lượng xuất khẩu của thành phố này.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi kịch bản khác nhau", ông Trần Mậu Ba tuyên bố.

Quan chức Hong Kong này nói thêm với việc Mỹ có hành động nhắm vào thành phố này như hạn chế xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao, Hong Kong cần tăng cường quan hệ với các đối tác thương mại khác, gồm Nhật Bản và các nước châu Âu.

.......................................................
 

Haibara Ai

Senior Member
Chính khách Hong Kong này nói rằng: "Chúng tôi có sự tự tin và kinh nghiệm trong việc xử lý những thách thức như thị trường tài chính ở Hong Kong đã trải qua nhiều lần. Với sự ủng hộ của cả nước (Trung Quốc), chúng tôi không có gì phải sợ".

chỉ cần có thế là đủ
 

Cute ^^

Senior Member
khổ sủa hăng tý nịnh mẫu quốc chứ h Mỹ nó cấm cửa rồi, ra khỏi HK là ăn cám rồi, con cháu đang khóc như mưa, tưởng nó dọa, trước có mụ lam và thằng cảnh sát trưởng ăn chế tài h cả lũ nghị gật
qZV215Z.png
qZV215Z.png

lão này chuẩn bị cả đời đi ăn vịt quay và hít bụi bắc kinh nhé em
cVL81H2.gif
 

slifersky2

Senior Member
Bình nô tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Bồn cầu thời báo thì vậy là hợp lý rồi.
 
đồng chí Trần Mậu Ba này chắc liêm chính lắm , không có tài sản ở các nước tư bản nên mới phát biểu hăng vậy :LOL:
 
Top