Chính phủ Ấn Độ: Twitter phải chịu trách nhiệm về các ‘tút’ đăng

demon0989

Senior Member
https://congnghe.tuoitre.vn/chinh-p...ch-nhiem-ve-cac-tut-dang-2021070707350907.htm

Trong đơn trình tòa đầu tuần này, Chính phủ Ấn Độ yêu cầu tòa ra phán quyết khẳng định Twitter không được miễn trừ trách nhiệm về các nội dung do người dùng đăng lên nền tảng này nữa.

Theo trang tin TechCrunch, cuộc chiến giữa mạng xã hội Twitter và chính phủ của quốc gia Nam Á đang tiếp tục tăng nhiệt sau một loạt sự cố liên quan tới tin giả, thông tin chỉ trích cách xử lý dịch COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ tràn lan trên mạng xã hội Twitter.

Trong đơn gửi tòa ngày 5-7, Chính phủ Ấn Độ cho rằng Twitter sẽ không còn được bảo vệ pháp lý trong các tình huống liên quan tới những nội dung do người dùng đăng lên mạng xã hội này.

Lý do vì Twitter đã không tuân thủ các quy định mới về luật công nghệ thông tin của Ấn Độ đã công bố hồi tháng 2 và có hiệu lực từ cuối tháng 5.

Dù vậy, trong những tuần qua, giới chuyên gia cho rằng không phải Chính phủ Ấn Độ mà chính là tòa án nước này mới có quyền quyết định việc Twitter có phải chịu trách nhiệm pháp lý về những nội dung vi phạm luật công nghệ thông tin của Ấn Độ đăng trên nền tảng của họ hay không.

Cho rằng mình là các nền tảng trung gian, các nhà cung cấp dịch vụ Internet như Twitter lâu nay vẫn đang được hưởng sự miễn trừ trách nhiệm với các nội dung người dùng đăng hoặc chia sẻ lên.

....................................................................................
 

overstory

Senior Member
Nền dân chủ lớn nhất thế giới mà độc hơn cả Trung Cộng vậy
ghXpJrI.png
 
Top