Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ đánh bác sĩ chấn thương nặng

tptp

Senior Member
TTO - Liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ ở Hải Dương ngày 18-3, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung bác sĩ.


Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm những kẻ đánh bác sĩ chấn thương nặng - Ảnh 1.
Bác sĩ S. bị gãy sống mũi và xây xát ở vùng lưng, ngực, tay. - Ảnh: T.THẮNG
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương bị các đối tượng hành hung vào ngày 18-3.
Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng hành hung bác sĩ theo đúng quy định pháp luật để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.
Cũng liên quan đến vụ việc, cùng ngày 19-3 Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Hải Dương, yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối tượng đã hành hung nhân viên y tế; trấn an tinh thần các nhân viên y tế của bệnh viện để yên tâm công tác.
Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn nghiêm tục triển khai chỉ thị của Bộ Y tế về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự bệnh viện…
Trước đó ngày 18-3, bác sĩ L.N.S. của khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Giang đã bị một nhóm thanh niên hành hung khi đưa bạn đến khám chữa bệnh ở đây.

Nhóm này đã cầm theo gậy gỗ, tuýp sắt, vợt cầu lông... lao vào phòng làm việc để đánh bác sĩ S. bất chấp nhiều người can ngăn. Bác sĩ S. bị thương tích vùng mặt phải khâu nhiều mũi, gãy sống mũi và xây xát ở vùng lưng, ngực, tay. Ngay sau đó, nhóm này đã rời đi trước khi cơ quan công an đến.
Ngày 19-3, cơ quan Công an huyện Bình Giang đã triệu tập 7 người có liên quan đến vụ việc hành hung bác sĩ này. Hiện cơ quan công an đang tập trung thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh hệ thống y tế, các y bác sĩ cả nước đang phải gồng mình cùng cả nước chống dịch COVID-19 đã khiến dư luận bất bình.

https://tuoitre.vn/chinh-phu-yeu-ca...bac-si-chan-thuong-nang-20200319193925196.htm
 

vlpd310

Senior Member
Phó thủ tướng lên tiếng xử lý nghiêm thì chuyến này mấy anh trẻ trâu mút mùa rồi :lol:
 
Chắc đang mùa dịch và lúc này cần nhất là sự năng lực của đội ngũ y bác sĩ nên cũng nhân đây thể hiện sự quan tâm nhằm lên dây cót tinh thần. Nói chung mấy cháu ngu lol kia đợt này hên rồi.
 

.Han Lap.

Senior Member
Đúng lúc đang có dịch nên bác sĩ đang được quan tâm đặc biệt, mấy cháu kia cũng sắp được ông can quan tâm rồi
 

kittynam

Senior Member
Văn phòng chính phủ Phó thủ tướng lên tiếng rồi thì rip mấy cháu, mấy cháu đi mạnh giỏi :byebye:
 

gia11233

Senior Member
Đang trong giai đoạn cần bác sĩ nhất mà có mấy tin thế này thì đừng mong án nhẹ
 

Tom Freemen

Senior Member
đang căng thẳng, đất nước cần đội ngũ y bác sĩ hơn bao giờ hết thì lòi đâu ra mấy thằng súc vật ngu học đi hành hung bác sĩ, quả này ăn án điểm chết chúng mày đi :ah:
 

AFF Suzuki Cup

Senior Member
Bình thường bồi thường tiền là xong. Nhưng giờ là lúc cần động viện tinh thần y bác sĩ mùa dịch.
Thôi vài năm ra tù ae ta lại là trang hảo hán 😑
 

Tpdo1996

Senior Member
Toàn các em đôi mươi, húng chó quá chi giờ gia đình lại khổ thân. Ra chỉ thị thế này thì các anh lại chăm sóc tận tình rồi.
 
Top