Chính quyền Biden bất ngờ 'hạ rào' trừng phạt

demon0989

Senior Member
https://zingnews.vn/chinh-quyen-biden-bat-ngo-ha-rao-trung-phat-post1228483.html

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden vừa ban hành hướng dẫn nới lỏng lệnh trừng phạt nhằm hỗ trợ Iran, Venezuela và Syria chống lại đại dịch Covid-19.

Hôm 17/6, Bộ Tài chính Mỹ đã cấp giấy phép chung, cho phép ba quốc gia từng bị nước này trừng phạt có cơ hội tiếp cận tốt hơn nguồn cung về khẩu trang, máy thở và vaccine để ứng phó với đại dịch Covid-19.

Reuters dẫn lời một quan chức Bộ Tài chính Mỹ khẳng định: "Chúng tôi đã phát hiện một số lỗ hổng (trong các quy định), dù Mỹ có giấy phép toàn diện cho hoạt động nhân đạo đối với tất cả chương trình của mình".

Động thái của Mỹ nhằm hỗ trợ Iran, Venezuela và Syria giải quyết các rào cản về thời gian và chi phí vận chuyển các trang bị y tế phục vụ công tác phòng dịch, đại diện Bộ Tài chính Mỹ nói thêm.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ chưa dỡ bỏ bất kỳ lệnh trừng phạt nào đối với cả ba quốc gia.

Quyết định mới của Mỹ diễn ra sau khi Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi xem xét lại các chương trình trừng phạt của Mỹ trong ngày đầu tiên nhậm chức.

Ông Biden muốn đánh giá xem các quy định của quốc gia này có cản trở các nước liên quan trong việc phản ứng đối với đại dịch hay không.

Quyết định mới của Mỹ cho phép Venezuela tiến hành các giao dịch ứng phó tốt hơn với Covid-19, thông qua hoạt động của chính phủ Venezuela cùng một số ngân hàng của nước này.

Trước đây, chính quyền Trump đã áp đặt các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Venezuela trong nỗ lực ngăn cản Tổng thống Nicolas Maduro nắm giữ quyền lực.

................................................
 

demon0989

Senior Member
Đọc title cứ tưởng Trung Quốc:beat_shot:

Gửi từ HUAWEI LYA-L29 bằng vozFApp

Mới thả tay cho mấy công ty, trong đó có Xiaomi kìa
MpR2S9j.png
 
Top