Chính sách nhập cư của ông Biden bị chê là 'thảm họa'

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
(CLO) Chính sách nhập cư lỏng lẻo của ông Biden trong 100 ngày đầu cầm quyền đã bị chỉ trích vì gây ra thảm họa ở biên giới phía nam và dường như không có kế hoạch vững chắc nào để ngăn chặn dòng người di cư vượt biên trái phép vào Mỹ.

Tháng trước, dữ liệu của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CPB) tiết lộ rằng rủi ro ở biên giới của Mỹ đã tăng hơn 70% trong tháng Ba.

172.331 người di cư được ghi nhận tại biên giới phía nam trong tháng qua, đại diện cho tổng số hàng tháng cao nhất trong hơn hai thập kỷ. Tổng thống Mỹ và các quan chức chính quyền khác cho biết mức tăng này là tự nhiên theo mùa.

Ông Victor Manjarrez, giám đốc CPB ở El Paso, Texas và Tucson, Arizona nói rằng: “Thành tích của Tổng thống về vấn đề nhập cư là một thảm họa. Chính quyền của ông Biden không công bố một kế hoạch nào, họ chỉ đơn giản là phá bỏ các chính sách hiện có của chính quyền trước đó".

Ông nói rằng chính sách nhập cư của ông Biden đã gây nguy hiểm cho những người di cư xin tị nạn muốn vào Mỹ. Cuộc khủng hoảng nhập cư hiện nay ở biên giới phía nam đất nước sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu chính sách nhập cư của ông Biden không thay đổi.

Ông Manjarrez cho biết chính sách nhập cư của ông Biden đã gây bất lợi cho các nhân viên Tuần tra Biên giới đang bảo vệ biên giới nước Mỹ.

Ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1, ông Biden đã loại bỏ nhiều biện pháp cấm nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump, bao gồm việc chấm dứt chương trình Nghị định thư Bảo vệ Người di cư và ngừng xây dựng bức tường dọc biên giới dài 2.000 dặm của Mỹ với Mexico. Chính quyền Trump đã xây dựng 400 dặm của bức tường với cấu trúc tường thép lớn dù đề xuất này bị Quốc hội phản đối.

Tuy nhiên, ông Biden vẫn giữ chính sách của ông Trump về việc trục xuất những người di cư không có giấy tờ với các triệu chứng COVID-19, mặc dù trẻ em di cư không có giấy tờ đến biên giới mà không có người giám hộ hợp pháp được miễn khỏi quy định trên, điều đã góp phần làm tăng số lượng kỷ lục trẻ em trong các cơ sở lưu trú tạm của Mỹ. Tính đến thứ Năm, có hơn 23.000 trẻ em nhập cư đang được chính phủ Mỹ giám hộ.

Phó Giám đốc Viện Biên giới Hy vọng Marisa Limon Garza đã ca ngợi Biden vì đã kết thúc chương trình MPP dưới thời ông Trump và chấp nhận những trẻ em di cư xin tị nạn đến biên giới một mình, ngoài việc nỗ lực giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của tình trạng di cư ở El Salvador, Honduras và Guatemala. Tuy nhiên, bà Garza cho rằng chính quyền ông Biden phải làm nhiều hơn thế.

Bà Garza cho biết: “Các gia đình có trẻ nhỏ và người lớn độc thân tiếp tục phải quay trở lại Mexico mỗi ngày, các chuyến bay trục xuất tiếp tục được triển khai đến Haiti và các trung tâm giam giữ tạm thời đã bùng phát dịch Covid-19. Đây là một thời điểm phức tạp. Chúng tôi khuyến khích chính quyền mạnh dạn và can đảm hợp tác với các cộng đồng vùng biên giới như của chúng tôi để tiếp tục xoay chuyển tình hình và thực hiện tốt các cam kết của chúng tôi để những người dễ bị tổn thương nhất trên toàn cầu được tị nạn tại biên giới phía nam".

https://congluan.vn/chinh-sach-nhap-cu-cua-ong-biden-bi-che-la-tham-hoa-post130944.html
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Tôi đánh giá cao sự thành thật của thớt, topic này tôi sẽ không cmt gì thêm
vKqr1Jw.png
 
Top