Chính sách thời ông Trump sống sót trong nhiệm kỳ Tổng thống Biden

canary1779

Senior Member
Tổng thống Joe Biden đang tích cực đảo ngược đường lối và cách tiếp cận của người tiền nhiệm. Tuy nhiên, một số chính sách thời Trump nhiều khả năng được giữ lại, theo The Hill.

Tổng thống Joe Biden đang giữ lại Lực lượng Không gian Mỹ (USSF), cơ quan được thành lập dưới thời ông Trump, cũng như chương trình bay không gian Artemis.

Ông Biden sẽ không rút lại thỏa thuận thương mại mới với Canada và Mexico (USMCA), vốn được cựu Tổng thống Trump ký thành luật vào đầu năm 2020.

USSF và USMCA là hai trong số những thành tựu lập pháp hiếm hoi của cựu Tổng thống Trump được đánh giá cao và ủng hộ bởi lưỡng đảng.

Các quan chức của ông Biden cũng đánh giá cao Hiệp định Abraham - thỏa thuận hòa bình do chính quyền cựu tổng thống dàn xếp để bình thường hóa quan hệ của Israel và các nước khác ở Trung Đông.

Tương tự người tiền nhiệm, ông Biden giữ nguyên lập trường cứng rắn với Trung Quốc. Tuy nhiên, chính quyền mới tập trung hơn vào sự cạnh tranh và ganh đua giữa hai nước, thay vì dùng phương pháp đối đầu trực diện như thời ông Trump.


Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters.

Chính quyền mới đang tiến hành xem xét toàn diện các quyết định chính sách kinh tế và đối ngoại thời Trump, bao gồm xem xét thỏa thuận thương mại "giai đoạn một" được đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc và các mức thuế còn lại áp dụng đối với hàng hóa Trung Quốc.

Kể từ sau khi nhậm chức, ông Biden đã nỗ lực đảo ngược một loạt chính sách được ban hành bởi người tiền nhiệm ở nhiều lĩnh vực như nhập cư, biến đổi khí hậu hay tái gia nhập các tổ chức, hiệp định quốc tế.

Ông Biden cũng cam kết sẽ hủy bỏ một phần các khoản cắt giảm thuế được thông qua dưới thời Trump, dù lời hứa này chưa được hiện thực hóa.

https://zingnews.vn/chinh-sach-thoi...ng-nhiem-ky-tong-thong-biden-post1183972.html
 

Night's King

Senior Member
Thanh Đen, giờ lũ Chinh có thể ngẩng cao đầu mà đạp đổ cái vị trí số 1 của Mẽo nhờ “cạnh tranh công bằng” rồi
 

Prez Hà

Senior Member
Muốn bỏ phải có sự chấp thuận của quốc hội. Biden có muốn cũng éo bỏ đc vì USSF Act pass ở hạ viện 377-48, thượng viện 86-8
 

paulscholes0258

Senior Member
Bao nhiêu cái hay họ là ông trump tự chỉ đạo thực hiện. Còn 7d thì có lẽ do cố vấn or ô đen bún chả.
 

kenptit

Senior Member
Muốn bỏ phải có sự chấp thuận của quốc hội. Biden có muốn cũng éo bỏ đc vì USSF Act pass ở hạ viện 377-48, thượng viện 86-8
:)) vụ USSF bửa con phát ngôn viên nhà trắng cười mỉa mai khi hỏi về lực lượng này, ngày hôm sau muối mặt xin lỗi
 
Top