Chính thức tăng mức phạt lỗi về bảo hiểm xe máy từ 2025

Vãi cả loz !!!. Sao cứ lấy chuyện xe máy nó bỏ chạy abc các thứ ra để nói bảo hiểm vô dụng vậy ?. Xe máy bỏ chạy thì ông tô không bỏ chạy được ạ. Người ta bỏ chạy vì người lái xe sợ trách nhiệm đối với vụ việc đó. Chết người xem chạy đi đâu được ngooài ra trình diện sau ? Ông k hiểu cách bảo hiểm TNDS vận hành đúng k ?
Ông đụng đít xe người ta ông, ông nhận sai và chấp nhận đề bù. OK sai thì chung bỏ tiền túi ra đền đó done. Vấn đề là đôi khi k có tiền or nhiều quá, thế là bên kia nó gọi công an/ bảo hiểm của nó tới làm việc, ông cũng đàng hoàng k bỏ chạy chỉ là k có tiền thôi nên cũng hợp tác làm việc. OK CSGT tới lập biên bản ông lỗi k giữ khoảng cách phạt 3 củ đồng thời hỏi thăm ông có BH không ?, hóa ra ông có mua trên momo 50k. Ok liên hệ bảo hiểm các thứ nó ok đồng ý bồi thường bao nhiêu đó. Ông thay vì đền vài chục h chỉ mất mấy cũ nộp phạt cho công an thế là xong. Bên kia nó mà có BH thân vỏ của nó thì nó claim bảo hiểm của nó, nó sẽ thế quyền cho thằng bảo hiểm nó truy đòi ông.
Dĩ nhiên thủ tục nó thì nó phải lằng nhằng nếu thiệt hại nhiều, ông đi khám bảo hiểm y tế nó còn khách khám dịch vụ nữa là.
Ông té xuống nó bỏ chạy còn bản thân thì què hay bị bị ngơ luôn thì bỏ qua luôn hay sao ? camera làm cái loz gì vậy, ông sai hay đúng thì CSGT nó phải lập biên bản xác định điều đó. Xe máy đơn giản người t k quan tâm tới cái bảo hiểm vì những người như ông thôi, k biết mua bảo hiểm để làm gì hay hiểu quyền lợi nghĩa vụ của mình ntn.
Đéo khác gì con diễn viên lên ăn vạ bọn bảo hiểm nhân thọ năm ngoái.
má ông đọc lại những còm của tôi coi có cái nào nói bh vô dụng đâu, .... đọc còn ko kỹ cứ văn màu hồng chán hết sức :surrender:
 
Tăng phạt, tự dân đen có giải pháp và phương án xử lý. Vậy thì mấy anh đi họp bàn gì trong cuộc họp nhỉ, lúc nào cũng tăng mức phạt, chứ có cái gì là tháo gỡ cho ng ta đâu nhỉ
 
chịu r, lobby chia 50-50 thì mấy ai bỏ được. Gioè dân nó làm giả bảo hiểm chắc cán bộ cũng chả quan tâm
 
em bán bảo hiểm xe máy 50k năm, có thể mua 3 năm 149k kaka
ae ủng hộ nhé
hỗ trợ cover bh nếu đụng chết người, đụng cột điện biển báo giao thông, đụng móp đít xe oto :D
quẹt zô la em nhé
z6211142230532_d171045b7ef6cdf6b1cd5fcbd3e4e7eb.jpg
 
chả khác card gì 1 hình thức thu thuế thân xe, đến lúc có chuyện có card lấy dc đồng nào của bọn nó :doubt:
 
Năm ngooái người nhà tôi lái xe bị tai nạn đâm phải người ta nó đền cho 30 củ/ tổng số nhà bên tôi lo thuốc men đền bù tinh thần tầm 100tr. Gãy chân nên chỉ đền vậy thôi chứ nếu tử vong thì đền full 150 củ (điều k mong muốn).
Lúc sử dụng đến bảo hiểm là lúc điều k may xảy ra, đôi khi nó không xảy ra nên chúng ta coi thường thôi.
Bảo hiểm y tế 1tr3 một năm, không có nó thì mấy bệnh nhân ung thư đầu hàng hết vì chi phía quá lớn. Ông nào khỏe chả đi khám bh thì chê phí tiền thế thôi.
Bảo hiểm y tế nó khác với bảo hiểm tự nguyện xe kia mà. Mua bảo hiểm thân vỏ thì còn may ra (nhiều bh nó đang chối bỏ trách nhiệm do lỗi người lái xe kìa)
Còn bảo hiểm xe máy, bảo hiểm tự nguyện ô tô 500k kia cũng như giấy lộn thôi, ông sao mà đòi đc tiền đó
 
Đến cái cccd trên VNeID còn éo đc công nhận dù có luật hẳn hoi thì anh nghĩ cái bảo hiểm rách này có giá trị ko?
zp6eTXS.png
vẫn công nhận nhé quý anh, mua online vẫn trình cho chú Can + làm bảo hiểm bt nhé,
bố chú Can cũng k dám phạt lỗi này
 
cái bảo hiểm như cái giấy chùi đít, ra quốc hội kêu bỏ mấy lần mà mấy anh ráng giữ. Giờ tăng mức phạt bắt dân mua cho bằng được. Đờ cờ mờ.
K bắt thì lấy đâu ra tiền cho cty BH nuôi cán bộ :LOL:
 
đã tăng thì tăng mie lên 1 tỷ/lỗi đi cho bõ. Mức phạt cao sẽ làm người dân tuân thủ hơn, đấy là đội red sẽ nói thế
 
Bảo hiểm y tế nó khác với bảo hiểm tự nguyện xe kia mà. Mua bảo hiểm thân vỏ thì còn may ra (nhiều bh nó đang chối bỏ trách nhiệm do lỗi người lái xe kìa)
Còn bảo hiểm xe máy, bảo hiểm tự nguyện ô tô 500k kia cũng như giấy lộn thôi, ông sao mà đòi đc tiền đó
Chắc fen đang bị nhầm lẫn, thớt này chỉ bàn về BHTNDS thôi, 30 củ được bồi thường tôi nói ở trên là đang nói bảo hiểm TNDS họ bồi thuường đấy. Nguyên tắc họ thanh tooán cho bên bị thiệt hại, nhưng nhà tôi trả thẳng cho người ta rồi thì bảo hiềm họ bù lại.
Bảo hiểm tự nguyện ô tô xe máy là vấn đề khác nhé, k ai bắt mua cả. Còn đòi được hay không thì cứ đúng thủ tục thôi, nó không đền thì kiện dân sự thoải mái.
 
Có nhé, bảo hiểm được xuất trình online.
Mình mua trên Momo nó chỉ cho nhập một trong hai thông tin là "Biển số xe" hoặc "Số khung, số máy". Giờ trên thẻ bảo hiểm chỉ có thông tin " Biển số xe" thì mấy anh áo vàng có làm khó dễ gì không nhỉ?
 
Mình mua trên Momo nó chỉ cho nhập một trong hai thông tin là "Biển số xe" hoặc "Số khung, số máy". Giờ trên thẻ bảo hiểm chỉ có thông tin " Biển số xe" thì mấy anh áo vàng có làm khó dễ gì không nhỉ?
Thường mình là như vầy:

CSGT: Chào anh, lỗi xxx, đưa a kiểm tra giấy tờ nha em.
Mình: Đây anh.
CSGT: Bảo hiểm bắt buộc nữa e.
Mình: Em mua online, để e kiểm tra điện thoại, a chờ tí.
CSGT: Thôi được rồi e.

Đoạn sau thì vào việc thôi.

Mình bị cũng 2 lần rồi, 1 lần đường ven biển ra Phan Thiết quá tốc độ 56/50.
Một lần không chấp hành biển báo cấm rẽ trái ở SG, cả 2 lần đều vậy thôi. Mà thông tin bảo hiểm có biển số xe là đủ thông tin rồi vì cái đó có trùng đâu, không lẽ phải lật capo coi số máy =)) , bác cứ yên tâm mà chạy.

//Còn của mình vừa mới gia hạn bên Pjico cuối năm đây, có đủ thông tin hơn tí.
1737082487689.jpeg
 
Mình mua trên Momo nó chỉ cho nhập một trong hai thông tin là "Biển số xe" hoặc "Số khung, số máy". Giờ trên thẻ bảo hiểm chỉ có thông tin " Biển số xe" thì mấy anh áo vàng có làm khó dễ gì không nhỉ?
giờ biển định danh gắn với cá nhân, có gắn với xe đâu mà cần số khung số máy. đăng ký xe mới cần thôi :byebye:
 

Thread statistics

Created
giun đất,
Last reply from
basilisk93,
Replies
319
Views
42,875
Back
Top