Chính trị gia cao cấp nhất Đảng Cộng hòa ủng hộ Donald Trump theo kiện đến cùng

baothang99x

Senior Member
Chính trị gia cao cấp nhất Đảng Cộng hòa ủng hộ Donald Trump theo kiện đến cùng

Ông Donald Trump - Ảnh; AP

Thượng nghị sỹ Mitch McConnel của bang Kentucky, chính trị gia cấp cao nhất của Đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ trong ngày thứ Hai đã khẳng định ông ủng hộ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không chấp nhận kết quả bầu cử.

Ông từ chối thừa nhận Tổng thống được bầu Joe Biden, ông cho rằng ông Donald Trump hoàn toàn có quyền để “thách thức” kết quả của cuộc bầu cử.
Theo New York Times, trong bài phát biểu đầu tiên tính từ khi ông Biden được tuyên bố là người chiến thắng, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, ông McConnell, đã chúc mừng sự thành công của những chính trị gia chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Hạ viện và Thượng viện, ông khẳng định chiến thắng của họ mang tính quyết định.


Tuy nhiên, trong tuyên bố tiếp theo, ông khẳng định rằng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hiện tại mới chỉ là ban đầu và ông chỉ trích Đảng Dân chủ vì đã cố gắng kêu gọi ông Trump chấp nhận kết quả bầu cử.

“Tổng thống Trump hoàn toàn có quyền xem xét lại những yếu tố bất thường và cân nhắc về các lựa chọn pháp lý. Trước tiên hãy không nên nói về việc Tổng thống nên làm thế nào, không nên bảo ông vui vẻ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử từ chính những người mà bốn năm qua vẫn không chấp thuận kết quả của cuộc bầu cử lần trước”, thượng nghị sỹ bang Kentucky khẳng định.

Ông McConnell không phản đối những tuyên bố của ông Donald Trump về việc cuộc bầu cử “bị đánh cắp”, thay vào đó ông ủng hộ Tổng thống theo đuổi kiện tụng pháp lý tại những bang chiến trường có thể giúp ông chiến thắng. Ông nói rằng quá trình cũng sẽ có kết quả và rằng hệ thống pháp lý và chính trị của nước Mỹ sẽ giải quyết những yếu tố bất thường.

Thượng nghị sỹ New York - ông Chuck Schumer trong khi đó tuyên bố: “Ông Joe Biden chiến thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ này công bằng”, ông nói rằng những tuyên bố của ông Donald Trump vô cùng nguy hiểm, gây tổn hại đến nền dân chủ của nước Mỹ và cảnh cáo lãnh đạo Đảng Cộng hòa không nên tiếp tay. Ông cho rằng chính trị gia Đảng Cộng hòa cần phản đối Tổng thống và nỗ lực đóng góp cho quá trình chuyển giao quyền lực được êm thấm.

Tuy nhiên, rất ít chính trị gia Đảng Cộng hòa đã làm như vậy, chỉ có một số ít thừa nhận chiến thắng của ông Biden.

Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Susan M. Collins của Maine tuy nhiên đã chúc mừng ông Biden vì chiến thắng của ông. Bà là thượng nghị sỹ thứ 2 của Đảng Cộng hào thừa nhận chiến thắng của Đảng Dân chủ từ khi thông tin được nhiều hãng truyền thông loan báo vào ngày thứ Bảy.

Thượng nghị sỹ David Perdue và thượng nghị sỹ Kelly Loeffler của bang Georgia đã kêu gọi quan chức bầu cử của bang Georgia từ chức bởi họ cáo buộc ông đã không thể đảm bảo được cuộc bầu cử minh bạch và trung thực, tuy nhiên họ đã không thể đưa ra bằng chứng nào cụ thể.

https://nhipsongdoanhnghiep.cuocson...-donald-trump-theo-kien-den-cung-3554781.html
 
Top