tin tức Chip Apple A15 cho dòng iPhone 13 sẽ được sản xuất vào tháng 5, chip 4nm sẽ xuất hiện vào năm 2022

Mr.Y

Team vòi xịt
Tayto
Editor
Theo một báo cáo mới từ Digitimes, chip Apple A15 sẽ bắt đầu được sản xuất vào tháng 5 tới đây. Dự kiến, con chip này sẽ được sử dụng trên dòng iPhone 13 ra mắt vào mùa thu năm nay, sử dụng tiến trình 5nm như A14.

Mặc dù tiến trình chế tạo cho A15 không thay đổi so với A14, Digitimes cho biết nó sẽ sử dụng quy trình sản xuất “nâng cao”.

1617118078049.png


Apple và TSMC đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài, và công ty chất bán dẫn Đài Loan thường ưu tiên cho “Táo khuyết” áp dụng tiến trình sản phẩm mới. Trước đó, Apple A14 là chip sản xuất hàng loạt đầu tiên sử dụng tiến trình 5 nanomet.

5 nanomet là một phần lý do tại sao chip M1 của Apple trong máy Mac lại hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn nhiều so với các chip Intel mà nó thay thế. Trong khi đó, Intel đã phải vật lộn để theo kịp tiến trình sản xuất mới này. Hiện tại, các CPU mới nhất của họ chỉ sử dụng tiến trình chế tạo 10 nanomet.

Bên cạnh đó, báo cáo của Digitimes cho biết công ty Cupertino đã đặt hàng nguồn cung cấp chip 4 nanomet của TSMC và dự kiến chúng sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2021. Nguồn tin này suy đoán rằng, tiến trình mới này sẽ được áp dụng lần đầu tiên trong thế hệ chip Mac mới. Nếu việc sản xuất được tăng cường vào cuối năm 2021, bạn có thể mong đợi các sản phẩm Apple đầu tiên có chip 4nm sẽ lên kệ vào mùa xuân năm 2022. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo Sforum
 

Gakho007

Đã tốn tiền
con 888 may ra trên bọn gaming phone thì ít bị thọt do nó có tản nhiệt khủng

// Con a14 trên ip12 cũng khá mạnh, mà quay video con nhóc lâu nó nóng lên bị giảm sáng màn hình, bực bội vl :beat_brick:
 
Top