tin tức Chip xử lý Exynos 1000 của Samsung có thể sẽ mạnh hơn cả Snapdragon 875

quanglestar

Thành viên tích cực
Galaxy S21 trang bị chip Exynos 1000 có điểm hiệu năng cao hơn Galaxy S21 trang bị chip Snapdragon 875.

Samsung và Qualcomm sẽ tiếp tục ra mắt các bộ vi xử lý flagship tiếp theo của mình vào năm 2021, đó chính là Exynos 1000 và Snapdragon 875. Cả hai sẽ đặt cược vào lõi CPU Cortex-X1 hoàn toàn mới, để đạt được hiệu suất rất cao. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là Samsung hay Qualcomm sẽ làm tốt hơn?

Dựa trên danh sách GeekBench mới rò rỉ, thì có vẻ như bộ phận phát triển chip xử lý Exynos của Samsung đã có một bước tiến lớn. Trước đây, dòng chip Exynos của Samsung vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn Snapdragon đầu 8 của Qualcomm. Nhưng điều đó sẽ thay đổi trong năm 2021.


Theo nguồn tin trên, hai chiếc Galaxy S21 đã được thử nghiệm. Một chiếc được trang bị chip Exynos 1000, và chiếc còn lại được trang bị Snapdragon 875. Bên cạnh đó còn có một chiếc Xiaomi Mi 11 cũng trang bị chip Snapdragon 875. Kết quả là điểm hiệu năng GeekBench của phiên bản Exynos 1000 cao hơn so với Snapdragon 875, cả đơn lõi và đa lõi.

Chiếc Galaxy S21 trang bị chip Exynos 1000 có điểm số đơn lõi là 1.302 và điểm số đa lõi là 4.250. Chiếc Galaxy S21 trang bị chip Snapdragon 875 có điểm số đơn lõi là 1.159 và điểm số đa lõi là 4.090. Còn Xiaomi Mi 11 lần lượt đạt 1.102 và 4.113 điểm.Theo nguồn tin này, Samsung và Qualcomm đều sử dụng lõi CPU hiệu năng cao Cortex-X1. Tuy nhiên, Samsung đã quyết định tăng xung nhịp cao hơn so với mức tiêu chuẩn. Và vì vậy mà Snapdragon 875 có điểm số hiệu năng không cao bằng Exynos 1000.

Tuy nhiên cũng có điều đáng ngờ, đó là vì nguồn tin rò rỉ từ Hàn Quốc không đưa ra ảnh chụp màn hình của những kết quả thử nghiệm này. Cũng không rõ vì sao nguồn tin này lại có được những chiếc smartphone vẫn còn chưa ra mắt. Vì vậy mà độ tin cậy cũng bị giảm xuống.

Nhưng đây cũng là tin khá vui đối với những ai hâm mộ Samsung. Bởi có thể sẽ là lần đầu tiên mà những chiếc smartphone flagship của Samsung trang bị chip Exynos được đánh giá cao hơn phiên bản trang bị chip Snapdragon. Tại thị trường Việt Nam, nhiều khả năng chúng ta cũng sẽ nhận được những chiếc Galaxy S21 trang bị chip Exynos 1000.

Nguồn
 

coldworld

Đã tốn tiền
Con này ko hẳn là phế như mấy đời trc đâu mấy thím. Lý do vì đời này dc tích hợp chip đồ họa của amd vào rồi nên hiệu năng tổng thể sẽ tốt, ổn định vượt trội so với mấy đời trc.
 

ngusiqua02

Senior Member
Chỉ có đúng 1 thời điểm là exynos ngon hơn Snapdragon. Lúc con s810 ra đúng là thảm họa mà.
Exynos vẫn như vậy chỉ có con SD 810 lúc đó là như lol thôi :D
Thời con s810 đúng là exynos ngon hơn snap thật.
Nguyên nhân là con exynos 7420 dùng thiết kế nhân của ARM, con 810 dùng nhân tuỳ biến của Qualcomm => exynos > Snap
Đến con S7 thì exynos chuyển sang nhân tuỳ biến, S820 vẫn dùng nhân tuỳ biến => cả 2 đều lởm, nóng máy, tốn pin.
Bắt đầu từ 835 thì Qualcomm không chỉnh chọt gì nữa, vác nguyên nhân arm về làm chip, exynos vẫn tuỳ biến => Snap > Exynos. Từ 845->865 Snap thuê tsmc gia công, snap lại càng ngon hơn exynos. giai đoạn này có thể kể đến chip kirin cũng dùng công thức của qualcomm: nhân arm + tsmc gia công, nên ngon không kém gì snap.

Sang năm Exynos quay lại dùng thiết kế nhân arm, 875 chuyển cho ss gia công => dự 2 con không chênh lệch mấy.
 

evilsdark

Đã tốn tiền
tăng để lấy điểm bench, thực tế mà dùng rút pin nhanh hơn con snap + nóng hơn thì nói làm gì
 

KOTAKAKAJI

Đã tốn tiền
Năm nào cũng có những bài dạng này, từ tinh tướng tới hdvietnam, vnreview,....
Kết quả thì sao ai cũng rõ
 

KinCat3

Senior Member
Mấy anh không biết GPU của AMD đang có critical bug là đen màn à??? Samsung bê Radeon lên Exynos có khi không xanh màn nữa mà chuyển sang đen cmn màn :mad:
 
Top