thắc mắc Cho em hỏi máy em bị lỗi gì ạ

WAI

Đã tốn tiền
Máy em main Giga B450M, Ram Antec 16GB, Ryzen 2600, VGA Vega 56, Seasonic 850W

Gần đây nó hay có tình trạng xảy ra ngẫu nhiên là đang dùng thì bị đen màn rồi đơ máy, đơ tuỳ mức, có thể Cap lock bàn phím vẫn bật tắt được. Hoặc thậm chí không lên đèn phím, chuột. Hoặc nhẹ hơn nữa thì nó đen màn, đơ một tí rồi trở lại bình thường.

Reset máy thì có thể nó không hiện lên tín hiện lên màn hình logo BIOS ạ (case vẫn sáng đèn, quạt CPU các thứ quay hết), hoặc có thể lại vào Win bình thường)

Hiện tượng trên cũng có thể xảy ra ngay từ khi bật máy đã không lên logo BIOS. Và nó ngẫu nhiên chứ không phải liên tục bị.

Lúc đầu em nghĩ do RAM vì RAM này không hợp với Ryzen như Gskill, nhưng thấy RAM vẫn nhấp nháy, tháo ra vệ sinh vẫn có thể xuất hiện lại lỗi.

Rồi em lại nghĩ lỗi card, tuy không biết có lỗi thật không nhưng card này từ hồi mua em chỉ chơi mấy cái game vớ vẩn, quá nhẹ so với độ mạnh của card, và nửa năm nay thì không game gủng gì chỉ làm Word Excel. Nên card hỏng do chơi game nhiều có lẽ cũng không phải (card mua mới, không phải trâu ạ).

Dây Display port cam đoan là không hỏng vì máy em cài teamviewr khởi động cùng Win, những lúc không lên màn em cũng nghĩ do dây nhưng điều khiển vào máy cũng không được

Còn lại mỗi main là em nghi nhất. Vì hồi xưa em amaterur tự lắp Giá đỡ dọc cho VGA làm gãy mất 1 cái tụ trên main, lúc đó chỉ thấy ảnh hưởng là cổng tai nghe mặt trước case không có tiếng, phải cắm cổng đằng sau.

Các bác xem giúp em với ạ, em cảm tạ các bác.
 

nneo

Senior Member
khả năng VGA, chịu khó mượn đồ về test chứ giờ cũng ko có cách nào hay hơn
 

okaybn

Member
Tháo VGA chạy onboard thử đi.
Mà tụ hỏng thì kiếm con tụ cùng thông số về hàn vào là OK mà.

ps/ Nghi là xịt main.
 

9r33np34c3

Senior Member
Tháo VGA chạy onboard thử đi.
Mà tụ hỏng thì kiếm con tụ cùng thông số về hàn vào là OK mà.

ps/ Nghi là xịt main.
Con 2600 này làm gì có onboard.

Kiếm con gpu khác test đi bạn, không chơi game nặng không có nghĩa là nó không thể chết đâu.
 

Land Father

Đã tốn tiền
Con tụ đó rất có thể là con tụ 16V. bạn gan thật, con tụ đó nằm ở ngay khe PCI đầu bên trái hả?? mang đi hàn tử tế, thay con khác giống hàn đẹp vẫn đi bh bình thường nếu sau xảy ra chuyện nhé
 
Top