Chó, sóc, chim, gấu mèo... ở Mỹ dự 'đại tiệc' ve sầu 17 năm mới có một lần

xchauchaux

Senior Member
Nó kêu bằng cánh mà, vặt rồi thì cho hàng xóm chiên giòn à?
Thì vặt cho nó câm mồm rồi tra tấn nó bằng thứ âm thanh dở tệ của thằng hàng xóm . Thế mới bù đắp lại hành động kêu réo cả đêm của bọn ve sâu
 

Jokerhero2

Senior Member
ngày xưa ngồi học, ve kêu điếc tai, ko cả nghe thấy tiếng cô giáo nói
FfsqRRV.png


tiếng ve, hoa phượng đỏ, bằng lăng tím...báo hiệu mùa hạ đã về và sắp qua đi
Z4LZsL9.png
NMwYNcc.png
 

sky_is_ahead

Senior Member
Được, hồi xưa ở với cậu trong rẫy, tới mùa anh em hay đi soi, mấy con vừa chui lên, còn xanh mơn mởn, mang về chiên sơ với ít dầu, nó ngon gì đâu
28NOo1g.gif
Làm được nhiều món lắm bác.
Xưa mình ở vùng ven Tp cũng nhiều khủng rồi.
Tới mùa nó đậu đen cả cây trong vườn.

Hồi nhỏ tới mùa hay làm đèn dầu đi soi để bắt con vừa chui lên.
Ký ức của mình là con vừa chui lên là ăn ngon nhất, còn con vừa lột xác là dở nhất vì ngươi bị sộp rồi, chỉ ai thích ăn mềm mới thích thôi.
Còn con già trên cây thì ăn cũng ok nhưng không thích bằng con vừa chui lên.

Để bắt con già trên cây, tụi nhỏ xóm mình hồi đó lấy miếng đệm bằng nhựa trong nắp chai nước ngọt, sau đó ngâm với 1 ít dầu hôi sẽ thành 1 loại keo dẻo dẻo, dính dính. Thoa 1 ít keo này lên đầu cây dài dài, nhỏ nhỏ rồi đưa nhẹ vào cánh mấy con ve đậu trên cây. Cánh của ve sẽ dính vào keo không bay được, rồi hạ cây xuống bắt, vặt cánh, bỏ vào túi nilon. Cả xóm gọi là chấm ve.

Hồi đó nhà mình làm nhiều món lắm, xung quanh xóm ai cũng đều ăn vậy, có cả bán ký ở chợ như là một nguyên liệu món ăn.
  • Kho tiêu nè: hao cơm lắm nghe.
  • Kho quẹt nè: cực hao cơm.
  • Chiên giòn hay lăn bột chien: thơm, ngon
  • Đổ trứng: ngon, lạ lạ.
  • Xào với rau: thơm, ngon.
....

Không biết do hên hay do cơ địa mà chỗ mình chưa nghe thấy ai ngộ độc con này bao giờ.
Sau này lớn mới biết con này có thể có độc do nhiễm nấm.

P/S: chỗ mình ở hồi xưa là Q2 bây giờ đó, nhưng giờ lên phố rồi, ve sầu mất tích lâu lắm rồi.
 

sky_is_ahead

Senior Member
Thì vặt cho nó câm mồm rồi tra tấn nó bằng thứ âm thanh dở tệ của thằng hàng xóm . Thế mới bù đắp lại hành động kêu réo cả đêm của bọn ve sâu
Nó kêu bằng 2 cái màng ở bụng nghe bác chauchau.
Bác làm vậy hàng xóm bị tra tấn ngược, không hát karaoke được, quạu, xách dao qua mần thịt bác luôn.
 

TRINHKYNAM

Senior Member
20 năm trước. Lúc sân trường c1-2 còn là sân đất, hơn chục cây bàng to + phượng cổ. Đi học trong lớp mà nghe bọn giặc này hét inh ỏi, trèo lên vặt lá bàng , quả bàng chín ăn với bắt ve luôn. Nhưng bắt được vài con nó lại bay sang gốc khác. Bây giờ sân trường bê tông hết, mấy cây bàng to thì bị đốn hết vì sợ mưa bão đổ. Nhanh thật.
1EjpJG6.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

hoatuy123

Senior Member
Năm nào chả có mà bày đặt 17 năm mới có 1 lần. Đơn giản là năm nay ve đẻ trứng => 2038 chui lên, năm sau đẻ trứng thì 2039 chui lên.
Thường là 17 năm mới có 1 lần thôi. Do bọn này sau 17 năm mới chui lên giao phối sau đó đẻ trứng. Nghĩa là con nào lên sớm hơn 1 năm sẽ chẳng có đứa nào giao phối cả. Nên cứ đúng 17 năm tụi nó mới lên.
 

stonecold166.02

Senior Member
vl thế nghìn tỉ con này nó kêu cùng lúc thì dân mẽo nổ tai chết ah fen
Nó ở trên cây suốt nên cũng đỡ phải nổ tai nhưng lâu lâu mà có 1 con bay lạc vào nhà bu lên bóng đèn thử xem ? Đ!t cụ có mà nổ tai luôn.

Bọn Mẽo có làm 1 nghiên cứu về tiếng ồn của con này tạo ra thì kết luận 1 con tạo ra tiếng ồn bằng 1 cái máy cắt cỏ (ve sầu là 1 trong những loài côn trùng kêu to nhất quả đất), thậm chí có những con có thể kêu to ngang ngửa động cơ phản lực

Despite the bugs' ubiquity, scientists haven't uncovered how they sing so loudly—some are as noisy as a jet engine—and why they don't expend much energy doing it

The Secret of the Cicada's Chirp

Fen phải bị cái con này bay vào nhà, đậu sát bên và bất ngờ "hát" cho nghe mới thấy khủng khiếp, dkm giật mình muốn rơi khỏi ghế luôn.

Con củ lol này to bằng ngón cái, vỏ và chân của nó lại cứng nữa nên nếu đi đường mà va phải nó thì giống như sỏi va vào mặt ấy, dm sợ vl.

Đây dm vừa bắt dc tối hôm trước, bay vèo vèo nhanh vcc luôn.
1622014265773.png
 

_yBi..s3xy

Đã tốn tiền
Ngày xưa nhớ cô giáo bắt tả cây phượng, tả tiếng ve, thân thương, nhớ trường, nhớ lớp, các kiểu trong khi mong hè vkl để được nghỉ, được đi chơi
Vườn nhà tôi trước đây trồng nhiều cây ăn quả lâu năm kiểu ổi, nhãn, xoài, mít chúng nó kêu muốn nổ não luôn :censored: toàn phải cầm que tre buộc nilon ra đuổi:ah:
 
Top