Chợ "tôm bay" hàng tuyển, ngoại cỡ ở ngoại ô

HanamichiFFX

Senior Member
Cào cào ngô còn to bằng ngón chân cái ý bồ.
Mấy con trong bài cứ cấu đầu rút ruột bỏ cánh đi xong đảo với tý mỡ lợn, lá chanh thì bao ngon.
Hồi bé thì con này với nhộng ong, bọn tôi trong xóm ngoài đồng đi bắt không thiếu trưa hè nào, giờ bọn trẻ con toàn cắm mặt vào điện thoại.
Thím kể xong. Lại thèm. :cry:
 

thanhniencung123

Đã tốn tiền
Chưa ăn châu chấu rang bao giờ. :pudency: ăn vào sợ bị dị ứng với lũ côn trùng lắm :pudency: từ bé đã bị dị ứng nhộng ong tằm với lũ bọ xít rang rồi
 

viet.molet

Đã tốn tiền
quê tôi người ta ăn con châu châu này với con muỗm thôi, bắt vào mùa lúa và ở đồng lúa thôi, châu chấu sạch và béo nhất
con trong bài ở bụi tre với bụi ngô
chau-chau-compressed.jpg

muỗm
muom-muom-1-1486202765002.jpg
Nhìn con muồm muỗm này nhớ tuổi thơ quá. Bé đến mùa gặt chỉ đợi người lớn đi gặt về để được 2 thứ. 1 là muồm muỗm này và 2 là trứng chim. Chú mình đi gặt bắt được con này là bỏ túi áo về cho mình. Nướng ăn nó thơm không gì kể nổi. Mới vậy đã gần 30 năm.
 

ipconfig

Senior Member
Chưa ăn lần nào nhưng mình nghĩ cái phần "thịt" duy nhất của nó là cái ruột,bỏ hết thì còn gì nữa nhỉ :D
Thì có còn cái phần vỏ đó fence. Ăn cho vui miệng thôi chứ cũng chẳng bổ béo gì. Quê tôi hồi xưa hay bán theo bát. Mua về bẻ cánh, càng, vất bỏ ruột, rang với lá chanh cũng tốn cơm lắm :d
 

P100i

Senior Member
Cho tôi hỏi mấy anh có biết sán thì nhiệt độ bao nhiêu là nó chết, hay nó bất tử?
Chứ con cào cào này sơ chế cũng khác ký, đầu tiên bắt về đem luộc lên, hoặc rang lên cho nó chết sau đó vặt cánh + bỏ 2 cái càng cưa, sau rửa sạch, lấy chảo phi mỡ lên, cho cào cào vào, sau đó cho ớt, nước mắm + mỳ chính, lá chanh, rang cho đến khi khô nước, con cào cào ăn nó giòn, lúc đó mới gọi là xong và ăn được
 

kulkas8899

Đã tốn tiền
Cho tôi hỏi mấy anh có biết sán thì nhiệt độ bao nhiêu là nó chết, hay nó bất tử?
Chứ con cào cào này sơ chế cũng khác ký, đầu tiên bắt về đem luộc lên, hoặc rang lên cho nó chết sau đó vặt cánh + bỏ 2 cái càng cưa, sau rửa sạch, lấy chảo phi mỡ lên, cho cào cào vào, sau đó cho ớt, nước mắm + mỳ chính, lá chanh, rang cho đến khi khô nước, con cào cào ăn nó giòn, lúc đó mới gọi là xong và ăn được
Sán 75°C 2 phút là chết, nang sán 100°C chết sạch, nên cứ yên cmn tâm mà ăn đi, ngon vc.
 

tinyone

Senior Member
ngta ăn con bé xíu thôi chứ đéo ai ăn con này, nhìn kinh vãi
mà vozer hạn chế ăn thôi, toàn dư lượng thuốc trừ sâu với phân bón lá thôi
 

P100i

Senior Member
ngta ăn con bé xíu thôi chứ đéo ai ăn con này, nhìn kinh vãi
mà vozer hạn chế ăn thôi, toàn dư lượng thuốc trừ sâu với phân bón lá thôi
Con nếu là loại trưởng thành thì thường có nhiều vào vụ gặt lúa, lúc lúa chín rồi mới nhiều, lúc đó thì làm gì có thuốc trừ sâu nữa, chỉ có loại cào cào cơm phải đi chao lúc cây lúa cao bằng đầu gối thì có thuốc sâu vì lúc này cũng là lúc sâu bệnh phát triển.
Con này đặc biệt sau mỗi trận mưa rào thì có rất nhiều, con đực bé hơn con cái.
Quê tôi họ chỉ ăn con này.
con-cao-cao-sinh-san.jpg

Còn con này mình gọi là Muồm muỗn, loại này rất hiếm gặp, đi gặt lúa họa may mới có, riêng con này đem về vặt cánh nướng lên ăn luôn.
192023-muom-muom-1.jpeg
 

The KingSlayer

Senior Member
Ăn côn trùng 1 là dị ứng sml
2 là nóng vcl bữa ăn dế uống bia về rát đít cả tuần sợ luôn
3 là sợ sán vcl
Cho nên mình chừa ăn côn trùng rồi
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Ăn sống mới sợ sán chứ chiên xù lên thì bố bọn giáo sư online cũng chết chứ dăm ba con sán :LOL:
 
Top