Chơi 'dao' TikTok, có ngày đứt tay?: Những đốm sáng giữa rừng clip rác

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/choi-dao-tiktok-...sang-giua-rung-clip-rac-20220804220135468.htm

TTO - Lẫn giữa rừng clip vướng không ít lời chỉ trích, ta thán, người dùng vẫn luôn tìm thấy những "đốm sáng" giữa "ma trận" giăng giăng của làng TikTok.

Chơi dao TikTok, có ngày đứt tay?: Những đốm sáng giữa rừng clip rác - Ảnh 1.

Chỉ chuyên sâu vào một nội dung chính (từ trên xuống: chế tạo, tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe), thế nhưng nhiều TikToker đang nhận được hàng triệu view - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Việc cả chục triệu clip được tải lên mỗi ngày có lẽ đủ để chứng minh sự nổi tiếng đã và đang là đích đến của hàng trăm triệu người dùng TikTok.

Tuy nhiên, không phải chủ tài khoản nào cũng chọn "khoe thân" trá hình hay "đu trend" bất chấp. Vậy những tài khoản "triệu view" trên nền tảng mạng xã hội này đã làm gì để... nổi tiếng?

Lên TikTok nghe tư vấn pháp luật, sức khỏe

Luôn được dàn dựng khá đơn giản, khu "phim trường" chính ngay tại bàn làm việc, đạo cụ chỉ là chiếc điện thoại, anh Trần Viết Hà (sinh năm 1989, Đoàn luật sư TP.HCM) - chủ nhân kênh "Luật sư Hà" - đang "hút view" và sớm trở thành TikToker nổi tiếng.

Kênh TikTok "Luật sư Hà" hiện sở hữu con số tương đối "khủng": hơn 2,8 triệu lượt theo dõi và hơn 64 triệu lượt thích.

Mọi thứ bắt đầu từ tính năng hỏi đáp (người dùng đặt câu hỏi, nhờ tư vấn... - PV), những clip do "Luật sư Hà" thực hiện luôn có nội dung chính là lắng nghe, tư vấn và giải đáp các thắc mắc về pháp luật, pháp lý...

Không hề chứa nội dung nhảy nhót, không chạy theo những thứ "độc, lạ" và cũng không sử dụng bất kỳ hiệu ứng đang là xu hướng nào, nhưng lượng view từ các clip của "Luật sư Hà" vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Luôn xuất hiện với chiếc sơmi trắng, thắt cà vạt, và chỉ với những đoạn clip chuyên giải đáp, tư vấn, trả lời các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, dưỡng sinh đông y nhưng tài khoản Nguyễn Thanh Ba đã nhận được cả triệu lượt thích.

Việc tư vấn, giải đáp thắc mắc các vấn đề khác nhau qua tổng đài điện thoại kết nối trực tuyến từ người có nhu cầu với đơn vị chuyên trách đã có từ rất lâu. Nhưng nói không quá rằng một đoạn clip tư vấn, giải đáp pháp luật, sức khỏe nhận được hàng triệu lượt xem, lượt thích có lẽ chỉ có ở TikTok.

Phản hồi các clip tư vấn pháp luật từ kênh "Luật sư Hà", tài khoản Huỳnh Trí bày tỏ: "Cảm ơn anh luật sư có tâm. Vào kênh "Luật sư Hà" giúp tiền mạng tháng này của gia đình em không uổng phí".

Hay để bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với những thông tin bổ ích từ clip "các mẹo hết quầng thâm mắt" của Nguyễn Thanh Ba, tài khoản Hồng Thu để lại bình luận: "Sau khi xem clip thì tôi đã thử ngay và không ngờ lại hiệu quả đến vậy. Giá mà biết clip sớm hơn thì tôi đã không mất cả đống tiền để mua thuốc bổ, chữa trị đủ kiểu".

Mưa lời khen với clip đàn hát giữa nghĩa trang

Một ngày gần cuối tháng 7, cộng đồng mạng đã xôn xao với clip "Nam sinh ôm đàn guitar hát tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 27-7". Đoạn clip với hình ảnh một chàng trai trẻ (được cho là Thế Nhân - PV) khoác lên mình chiếc áo sơmi màu lính cùng cây đàn guitar, đứng ngay giữa một nghĩa trang liệt sĩ, vừa đàn vừa hát ca khúc Bác đang cùng chúng cháu hành quân.

"Trước hết em đến là để tưởng niệm, thắp nén hương tưởng nhớ những người chiến sĩ ngã xuống. Tiếp đến, cùng cây guitar em muốn hát để tri ân đến những chiến sĩ ở đây nghe về những ca khúc hào hùng - những ca khúc mà họ đã hát cùng nhau trước lúc hy sinh để những linh hồn bất tử ở đây được ấm lòng.

Thông qua video này, em mong muốn hành động của mình có thể lan tỏa rộng rãi đến mọi người, đặc biệt là lớp trẻ, để mọi người ý thức hơn về việc gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và luôn ghi nhớ công ơn của những chiến sĩ đã hy sinh vì hòa bình độc lập cho dân tộc. Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh bảo vệ Tổ quốc".

Đó là chia sẻ được TikToker Thế Nhân đăng tải lên kênh TikTok với gần 3 triệu lượt thích của mình. Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền không chỉ trên nền tảng mạng xã hội TikTok, mà còn sớm nhận được "cơn mưa lời khen", thả tim, tán dương rầm rộ của cộng đồng mạng.

Cảm xúc trước hành động trên của chàng trai, tài khoản Lương Thị chia sẻ: "Cậu thanh niên này làm cho triệu triệu trái tim nhớ về các anh hùng đã chiến đấu cho nền độc lập của dân tộc Việt Nam".

Tài khoản Thế Anh bày tỏ: "Tấm gương cho các bạn trẻ nhớ đến những bậc cha anh đã hy sinh cho nền hòa bình độc lập dân tộc".

"Thay vì đu trend mua 5.000 đồng thịt trêu tức người bán hàng hay ngồi lên băng chuyền hành lý ở sân bay thì hành động này đẹp hơn nhiều. Tuổi trẻ chúng ta giờ ít người được như em, cảm ơn em khi đã có một hành động ý nghĩa!", tài khoản Trần Phương Thảo bình luận sâu hơn về các hiện tượng "idol mạng".

...
 

laonpha

Senior Member
Thể loại ghét sau đám súc vật làm trò hay lẹo cái là cái đám nói đạo lý ra vẻ :rolleyes:,mẹ lên nói toàn mấy cái chung chung mà suốt ngày ra vẻ ta đây hiểu biết,vậy mà mấy cháu vô cmt nâng bi như đúng rồi,tiêu biểu là mấy thằng anh 4 mập với thằng danfool gì đó

Gửi từ Samsung A52S 5G bằng vozFApp
 
Top