[Chơi lớn] Hai người Trung Quốc gặp hoạ vì dám ghi “tỉnh Manila của Trung Quốc”

kojin

Senior Member
Thị trưởng Manila – Philippines Isko Moreno kêu gọi trục xuất hai người Trung Quốc vì “dán nhãn sai sản phẩm và vi phạm luật kinh doanh ở địa phương”.

Báo Philippine Daily Inquirer hôm 21-8 cho biết Thị trưởng Moreno đưa ra lời kêu gọi nói trên cách đây một ngày. Trước đó, chính quyền TP Manila phát hiện hai công dân Trung Quốc cùng với ba người Philippines - là chủ sở hữu của một công ty bán mỹ phẩm – đã dán nhãn ghi thủ đô của Philippines là một tỉnh của Trung Quốc.

"Năm chủ sở hữu của Công ty Elegant Fumes Beauty Products sẽ không còn hoạt động kinh doanh ở Manila nữa. Ba nghi phạm là người Philippines, trong khi hai người khác mang quốc tịch Trung Quốc. Tôi sẽ viết thư cho Cục Nhập cư để trục xuất hai công dân Trung Quốc này. Họ đã vi phạm các quy tắc và quy định kinh doanh ở Manila, xuyên tạc Manila là một phần của Trung Quốc. Tôi không phải là tỉnh trưởng của Trung Quốc. Tôi là thị trưởng của Manila - Philippines" – ông Moreno nói trong đoạn video phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook
2-1598012075385652408708.jpg

Công ty Elegant Fumes Beauty Products bị đóng cửa. Ảnh: Phil Star

1-1598011836489686849927.jpg

Hai người Trung Quốc dám ghi “tỉnh Manila của Trung Quốc”. Ảnh: Philippine Daily Inquirer

Bên cạnh việc dán nhãn sản phẩm sai lệch, nhà chức trách Manila cũng cho biết Công ty Elegant Fumes Beauty Products không được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Philippines (FDA) chấp thuận. FDA là cơ quan đánh giá mức độ an toàn sản phẩm của Philippines.

"Một số cư dân sẽ gặp nguy hiểm vì các sản phẩm không được FDA kiểm chứng. Trên thực tế, họ không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của công ty hoặc người chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Đây là một số quy định họ không tuân thủ" – ông Moreno cho biết thêm.
 

bungphe1989

Senior Member
Máu thôn tính nó chảy trong huyết quản của từng thằng Tàu rồi.
Thôn tính gì đâu anh, mà phải là máu chơi ngu mới đúng. Chứ dân Khựa qua đây có thấy dám làm gì đâu?
Còn mấy công ty TQ in ấn tài liệu sai lệch về đường lưỡi bò thì tôi nói thật là nếu chính quyền mình không can thiệp thì dân mình đồ sát sạch dân TQ ở trong nước rồi.
 
Top