Chơi với người giàu giúp tăng tỷ lệ thoát nghèo

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://zingnews.vn/choi-voi-nguoi-giau-giup-tang-ty-le-thoat-ngheo-post1341724.html

Đối với trẻ em nghèo, sống ở khu vực có nhiều người thuộc tầng lớp cao hơn sẽ làm tăng đáng kể số tiền chúng kiếm được khi trưởng thành.

Nghiên cứu được công bố hôm 1/8 trên tạp chí Nature, dựa trên phân tích tình bạn trên mạng xã hội của 72 triệu người (chiếm 84% người trưởng thành ở Mỹ trong độ tuổi 25-44), theo The New York Times.

Theo đó, kết quả cho thấy nếu trẻ em nghèo lớn lên trong khu dân cư với 70% bạn bè xuất thân giàu có, trung bình thu nhập của chúng sẽ tăng 20% trong tương lai.

Tình bạn giữa các tầng lớp khác nhau, được nhóm nghiên cứu gọi là “kết nối kinh tế”, có tác động mạnh hơn chất lượng trường học, cấu trúc gia đình, khả năng làm việc hoặc thành phần chủng tộc.

Nghiên cứu chỉ ra những người quen biết đều mở ra cơ hội thoát nghèo. Trong khi đó, sự phân chia giai cấp ngày càng tăng ở Mỹ là rào cản.

Khác biệt đáng kể

Raj Chetty, nhà kinh tế tại ĐH Harvard và Giám đốc của Opportunity Insights, cho biết: “Việc lớn lên trong cộng đồng có sự kết nối giữa các tầng lớp sẽ giúp trẻ em có cơ hội vươn lên thoát nghèo tốt hơn”.

Ông là một trong 4 tác giả chính của nghiên cứu, cùng với Johannes Stroebel và Theresa Kuchler từ New York University, Matthew O. Jackson của Stanford and Santa Fe Institute.

Các phát hiện cho thấy hạn chế của nhiều nỗ lực nhằm tăng tính đa dạng như đưa đón học sinh bằng xe chung, phân vùng gia đình và chính sách nâng đỡ nhóm yếu thế. Việc gắn kết mọi người lại với nhau là chưa đủ để tăng cơ hội. Liệu họ có hình thành mối quan hệ hay không mới quan trọng.

GS Stroebel nói: “Những người nỗ lực tạo ra ‘kết nối kinh tế’ nên tập trung vào việc thu hút các cá nhân có thu nhập khác nhau tương tác”.

Jimarielle Bowie (24 tuổi) lớn lên trong gia đình thuộc tầng lớp trung lưu bậc dưới. Cha mẹ cô ly hôn, thất nghiệp và mất nhà trong cuộc khủng hoảng cuối những năm 2000.

Vì vậy, khi kết bạn với các cô gái sống ở khu vực giàu có của thị trấn vào những năm trung học, lối sống của họ khiến Bowie tò mò. Nhà của họ rộng hơn, đồ ăn toàn món đắt tiền, cha mẹ - gồm bác sĩ, luật sư, mục sư - có những mục tiêu và kế hoạch khác nhau cho con cái, bao gồm cả việc đăng ký học đại học.

“Mẹ tôi truyền cho các con tinh thần làm việc chăm chỉ và không ngừng cố gắng. Nhưng tôi không biết gì về kỳ thi SAT, trong khi cha mẹ của bạn bè đăng ký lớp này. Vì vậy, tôi làm theo và cố gắng thu hút sự chú ý từ họ”, cô kể.

Bowie trở thành người đầu tiên trong gia đình có bằng sau đại học. Cô giờ là luật sư bào chữa vụ án hình sự, nhờ bạn từ thời trung học giới thiệu.

“Khi gặp những người giàu có hơn, tôi phải tham gia vòng kết nối đó và hiểu được suy nghĩ của họ. Tôi hoàn toàn nghĩ rằng điều đó đã tạo ra sự khác biệt đáng kể”, cô nói.

“Chim lông kết đàn”

Vốn xã hội, mạng lưới các mối quan hệ và cách mọi người bị ảnh hưởng bởi chúng từ lâu đã thu hút các nhà khoa học xã hội.

Việc sử dụng cụm từ “chim lông kết đàn” lần đầu tiên được biết đến năm 1916 bởi LJ Hanifan - nhà quản lý trường học ở Tây Virginia. Kể từ đó, các nhà nghiên cứu nhận thấy mối quan hệ bắt đầu từ thời thơ ấu với những người có học vấn hoặc giàu hơn có thể hình thành khát vọng, con đường đại học và sự nghiệp.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới là phân tích đầu tiên chỉ ra việc sống ở nơi thúc đẩy các kết nối này mang lại kết quả kinh tế tốt hơn, dựa trên dữ liệu từ 21 tỷ mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội.

Các nhà nghiên cứu ước tính thu nhập của người tham gia khảo sát dựa trên mã ZIP, trường đại học, kiểu điện thoại, độ tuổi và các đặc điểm khác của họ.

Kết quả cho thấy càng có nhiều mối liên hệ giữa người giàu và người nghèo thì khu vực lân cận càng tốt hơn trong việc nâng đỡ trẻ em thoát khỏi nghèo đói. Các đặc điểm khác - bao gồm thành phần chủng tộc, mức độ nghèo đói và chất lượng trường học của khu vực lân cận - ít quan trọng hoặc không ảnh hưởng đối với sự dịch chuyển đi lên.

“Đó là vấn đề lớn bởi những gì chúng ta thiếu ở Mỹ ngày nay và giảm thảm hại trong 50 năm qua là ‘cầu nối vốn xã hội’. Nói cách khác, đó là những mối quan hệ không chính thức dẫn chúng ta đến người thuộc tầng lớp cao hơn”, Robert Putnam, nhà khoa học chính trị tại ĐH Harvard, nói.

Trong những thập kỷ gần đây, mọi người ngày càng có xu hướng sống trong khu dân cư và đi học với người có tình trạng kinh tế tương tự. Hành vi này, theo các nhà khoa học xã hội, xuất phát từ lo lắng về việc tụt thang thu nhập trong thời đại bất bình đẳng ngày càng tăng.

Jessica Calarco, nhà xã hội học tại ĐH Indiana, cho biết: “Áp lực mà các bậc phụ huynh cảm thấy khi cố gắng tạo cho con cái họ lợi thế cạnh tranh càng tăng lên khi xã hội bất bình đẳng. Hơn nữa, xã hội được cấu trúc theo cách không khuyến khích tình bạn không phân biệt giai cấp. Nhiều bậc cha mẹ, thường là người da trắng, đưa ra lựa chọn về nơi sống và trường học cho con cái, khiến những kết nối như thế ít xảy ra hơn”.

Nghiên cứu cho thấy người thu nhập thấp có xu hướng kết bạn với cá nhân có thu nhập cao hơn nhiều ở chiều ngược lại. Nhưng ở những khu vực nghèo, có ít người giàu ở gần để kết bạn hơn.

“Bản chất của con người là kết bạn với cá nhân đồng cảnh ngộ. Đó là lý do thầu hết nền văn hóa đều có cụm từ như ‘chim lông kết đàn’”, GS Putnam nói.

Ngay cả khi mọi người hình thành mối liên hệ không phân biệt giai cấp, nhiều bằng chứng cho thấy chủng tộc là yếu tố thu hút họ.

Bowie, người da đen và mang dòng máu Nhật, nói rằng bạn bè mà cô kết thân từ các gia đình giàu có cũng là người da đen.

“Riêng việc chơi với những người da đen có tiền đã là cú sốc văn hóa. Những người da trắng có tiền lại có lối sống hoàn toàn khác. Ít nhất với người da đen, chúng tôi có cách nói chuyện tương đồng, xem những bộ phim giống nhau và được ông bà truyền cho niềm tin như nhau”, cô nói.

........

Sinh viên nghèo kiếm được sugar daddy / sugar mommy thì đúng là thoát nghèo thật
ouYXbHT.png
 

Còn Gì Nữa Đâu

Senior Member
Nhóm 10% giàu nhất VN có trung bình 4tỷ/người, bằng 1 năm lương của vozer. Hãy chơi với vozer để giàu lên
1% chứ không phải 10% đâu bác
Cũng theo Knight Frank, để lọt vào nhóm 1% người giàu nhất Việt Nam, mỗi cá nhân cần sở hữu 160.000 USD (khoảng 3,68 tỷ VND) trở lên. Con số này đối với các quốc gia Đông Nam Á khác như Indonesia và Philippines là 60.000 USD, Malaysia là 540.000 USD, riêng tại Singapore là 2,9 triệu USD.
https://www.24h.com.vn/doanh-nhan/v...rieu-phu-sieu-trieu-phu-usd-c606a1271104.html
 

namnhan2

Senior Member
Tiền đâu chơi với đám giàu, dạng khá giả thôi bọn nó toàn uống starbuck, phúc long, highland ăn thì ăn nhà hàng, bill tiền triệu. Tuổi gì vào đó ăn mà gặp bọn nó trừ khi làm bồi bàn mà làm bồi bàn thì bọn nó khinh ra mặt, haha.

Bọn thượng lưu thì thôi toàn ăn nhà hàng 4,5 sao, chơi golf hoặc tập phòng VIP của Cali gym.

Mình có may mắn được tiếp xúc với nhiều nhà khá giả thì thấy tư tưởng cũng như tác phong của họ khác bọt hẳn, nói chuyện đc mở mang đầu óc nhiều.
 

thich_ra_dao

Senior Member
Chơi được với người giàu thì tầm tư duy kiến thức cũng phải tương xứng.
Mà có được tư duy, kiến thức+ quan hệ sẽ có trải nghiệm rồi còn k giàu nổi thì đập đầu vào vếu chít mợ đi cho rồi :beauty:
 

tenziketoi

Senior Member
Cái này bảo đảm có stage hết rồi, VIP lounge của sân bay & sảnh khách sạn thì ai cho người lạ vào ăn & ngủ như vậy. Vậy mà trong comment cũng có khối thằng tin mới ghê. Còn dùng đồ giả gạt người ta thì không khó vì Tàu TQ đa số là dân mới giàu nên tác phong & cách nói chuyện còn phèn, nên nhân viên có thể đoán nhà con bé này mới trúng đất chứ không thể đoán qua thần thái được.
 

turky mark

Senior Member
nó rủ đến nhà hàng 5 sao ăn, mà chạy con ware tàu đến, mặc quần rách, dép lê, chưa vào đến cửa bảo vệ nó sút ra ngoài rồi, có cl mà chơi chung đc:D
 

Hp.sumadiz

Senior Member
nó rủ đến nhà hàng 5 sao ăn, mà chạy con ware tàu đến, mặc quần rách, dép lê, chưa vào đến cửa bảo vệ nó sút ra ngoài rồi, có cl mà chơi chung đc:D
M chạy wave tàu k ai nói gì chứ m mặc qần rách lôi thôi lếch nhếch thì chả chưởi! Mặc đồ rách ở nhà thôi, ra đường kiếm bộ đồ đẹp mặc dùm
 

Hp.sumadiz

Senior Member
ở vị trí bình dân, hoàn cảnh khó khăn thay vì nghĩ chơi với người giàu hơn thì nên ưu tiên tự hoàn thiện bản thân và chơi với người giỏi, nhất là bạn bè cùng lứa có thể hỗ trợ nhau đi lên cùng phát triển
Hên sui m ơi, thà m chơi vs người giàu luôn chứ m chơi vs người cùng cùng hoặc hơn 1 xí nó sinh ra tính ganh ghét r kéo cả chùm, đâm thọc nhau đi xuống chứ đi lên được t chết liền.
Tư duy đúng dẫn đến hành động đúng dẫn đến thành công!
 

kend9x

Đã tốn tiền
Suy nghĩ cá nhân của tôi là chưa giàu mà muốn tiếp xúc với người giàu thì chỉ có làm các công việc mà có thể tiếp xúc, hỗ trợ trực tiếp các thành phần giàu. Vdụ như PT gym, car detailing, nhân viên sale/sửa chữa các mặt hàng cao cấp như đồng hồ, xe hơi,... hoặc làm thiết kế nội thất, thiết kế các mặc hàng cá nhân hóa cao cấp,... Nói chung là các công việc mà yêu cầu trao đổi qua lại nhiều, như vậy mới mong mà nói chuyện được với họ, sau đó mới tính đến việc làm thân và được chơi ké, chơi cùng.
 
Top