Chọn tiền hay chọn môi trường làm việc?

Địa long

Junior Member
Thím làm gì roiif?

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi chuẩn bị nghỉ việc
oWNSxIg.png
 

Như_Quỳnh1402

Senior Member
Em thì trước đây làm kỹ sư, suốt ngày ngoài công trường, nhưng ít nhất cũng là tiếp xúc với những người có trình độ đại học trở lên, học hỏi cũng được nhiều. Lương lúc đấy là năm 2018 được 10tr/ tháng. Nhưng ở trên Hà Nội, ở trọ, cũng xác định là không mua được nhà. Mặc dù vậy những cũng tự hào mình là kỹ sư, tự tin tán gái. Sang năm 2019 thì quyết định về quê cũng nhiều lí do, mà k xin được việc đúng chuyên ngành. Làm sửa máy cho cty điện tử ở khu công nghiệp, thu nhập tầm 8,5tr/ tháng. Công việc thì nhàn, k áp lực nhưng k phát triển được bản thân. Làm việc trực tiếp với công nhân lên nhiều lúc ngta hành xử kiểu chợ búa.
Từ ngày về quê làm việc thì tự ti đi rất nhiều, nhìn mấy em gái học đại học ra toàn quen mấy thằng văn phòng hay sale ăn mặc bảnh bao.
Hiện tại em đang rất phân vân, muốn khăn gói lên lại Hà Nội , nhưng để bố mẹ già ở quê lại chẳng yên tâm tí nào. Bố mẹ thì đang giục lấy vợ rồi hứa xây nhà cho, nhà em còn 2 miếng đất, nếu bán 1 miếng đi được tỉ rưỡi cũng đủ xây cái nhà và bố mẹ e có 1 khoản dưỡng già. Nhiều lúc nhìn mẹ em khóc trộm vì em chưa lấy vợ thấy tủi thân vô cùng. Bố mẹ em có tìm cho mấy mối mà các em ấy thà lên Hà Nội ở trọ làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu chứ k thèm cái nhà ở quê càng làm em tự ti.
Là các thím thì các thím sẽ chọn hướng đi nào cho tương lai. Em năm nay 27 tuổi.

via theNEXTvoz for iPhone
Môi trường làm việc :>
 

Leopold123

Senior Member
Bài toán này rất đơn giản nếu tham chiếu đúng vào mục đích cá nhân
- Nếu đang cần tiền và chỉ tiền thì thím đã có câu trả lời rồi
Môi trường làm việc: Kinh nghiệm là dù có tốt đến mấy rồi sẽ đến lúc đổi thay :D
 

newhope

Đã tốn tiền
Đi tu luôn đi thím. Chỗ em có thằng cu kia đi tu về xây nhà cho bố mẹ , mua cả camry phóng ầm ầm

via theNEXTvoz for iPhone

Haha nhiều đứa bạn cũng bảo vậy, có đứa còn ngỡ ngàng xong vỗ đùi khen "sáng suốt". Tôi tính đi tu đàng hoàng mà chời, nhìn mặt dâm hèn thôi chứ cả 1 bầu trời nhân cách nhe fen
DW3BFG7.png


Sent from Xiaomi Mi 9 SE using vozFApp
 
Top