Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng

tadienceco

Member
TPO - Mấy ngày ngày qua, cư dân mạng xôn xao việc chú chó ngậm xấp vé số đi theo chủ bị tật nguyền rong ruổi khắp ngõ ngách Phú Quốc (Kiên Giang) để mưu sinh.

Người chủ của chú chó là ông Ngô Văn Tí (49 tuổi, quê huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang). Nói về chú chó cưng của mình, ông Tí cho biết, cách đây khoảng 4 năm vợ ông xin từ một người dân ở TP. Hà Tiên và đặt tên cho nó là Lucky.
Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng - ảnh 1
Lucky ngậm xấp vé số cùng chủ rong ruổi mọi ngõ ngách ở Phú Quốc để bán vé số.
Lúc đó, Lucky nhỏ và ốm nhất bầy nên không ai chịu nuôi. Do vợ chồng không có con, nên vợ ông Tí xin về nuôi để bầu bạn và thương yêu nó như con mình.
Ông Tí cho biết, Lucky là chú chó lai, cha là giống chó xoáy Phú Quốc, còn mẹ là chó đất liền. Lúc mới đem về nuôi, nó quá nhỏ và không thể tự ăn, vợ chồng ông Tí mua sữa về quậy và đút cho nó uống từng muỗng. Khi lớn lên, Lucky hàng ngày đi theo ông Tí bán vé số, nó rất khôn và không hề sợ người lạ.
“2 năm trước, khi tôi đi bán vé số tại TP Rạch Giá thì bất ngờ Lucky ngậm xấp vé số đi vào một quán cà phê. Một số người trong quán thấy lạ nên gọi nó tới để mua. Khi khách mua vé số thì Lucky nằm lì ở đó chờ đến khi khách trả tiền mới ngậm đem ra đưa cho tôi”, ông Tí kể.
Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng - ảnh 2
Lucky bán vé số cho khách.
Kể từ đó, chú chó này có biệt tài “bán vé số” và rong ruổi theo ông Tí từ đất liền ra tận đảo Phú Quốc để mưu sinh. Do ông Tí bị tật nguyền nên phải ngồi xe lăn đi bán vé, ông Tí đi trước còn Lucky ngậm vé số chạy theo sau.

Chị Nguyễn Thị Thảo, người dân ngụ thị trấn Dương Đông cho biết, lúc đầu thấy có chú chó lông đen bóng, miệng ngậm xấp vé số bám theo chân người đàn ông đi trên chiếc xe lăn. Thấy lạ nên chị Thảo gọi đến để mua. Tuy nhiên, chú chó này chỉ đứng nhìn cho đến khi chủ của nó gọi và chỉ tay về phía người mua thì nó mới mang vé số chạy đến và nhả ra cho khách chọn.
Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng - ảnh 3
Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng - ảnh 4
Những lúc mệt, chú chó này phóng lên xe lăn đi cùng với ông Tí.
“Vé số được để vào túi nilon nên tôi tháo ra mua xong gói lại cẩn thận và đưa cho chú chó này ngậm. Nhưng nếu mua vé số mà không trả tiền là nó đứng đó không chịu đi. Kể từ khi biết chú chó này, người dân ở đây thấy thương nên thường mua vé số ủng hộ”, chị Thảo bộc bạch.
Theo quan sát, tiền khách trả thì để chung vào xấp vé số, bỏ gói vào túi nilon cẩn thận. Lúc này Lucky ngậm lấy và đem ra cho chủ. Ông Tí chỉ có việc mở túi ra lấy tiền và buộc túi nilon lại bỏ xuống đất, sau đó Lucky ngậm lấy và đi theo chủ.
Chú chó ngậm vé số theo chủ tật nguyền mưu sinh ở Phú Quốc ‘đốn tim’ dân mạng - ảnh 5
Có lúc ngồi nghỉ mệt trong quán nước.
Xem tiếp...
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu...-sinh-o-phu-quoc-don-tim-dan-mang-1666790.tpo
 

caution86

Member
:ah: Con người thuần hóa chó để làm cộng sự ko phảo để ăn
Thế lúc mấy con cục súc cắn con anh or anh xem anh có muốn cầm gậy fang cả chó lẫn chủ không :D
Tôi nghĩ cần có quy chế chăn nuôi loài động vật này.
Nuôi thịt thì có quy trình kiểm dịch chồng trại.
Nuối chơi thì cần xích rọ mõm ra đường.
Còn mấy anh bảo chó có linh tính hay trí khôn thì con khác cũng có nhé.
 

s2.heartbreak

Senior Member
Trộm vía ngày nào cũng chạy bộ bán vé số mà sao em vẫn mập? :)
 

Attachments

  • 58A22A58-D75A-41A9-ABF1-5E73F387FD50.jpeg
    58A22A58-D75A-41A9-ABF1-5E73F387FD50.jpeg
    77.8 KB · Views: 89

jack97

Senior Member
Những bài thế này sao ko mấy mấy anh rọ mõm quyền vào nhỉ? Pháp luật vô biên, chả lẽ lại có trường hợp được ưu ái?

Đây là lí do tôi muốn cấm luôn thịt chó đấy. Lịch sử cho thấy loài chó có 1 mối liên kết rất thân thuộc với loài người. Cuộc đời chúng dù ngắn ngủi nhưng nguyện dành hết cho chủ nhân. Ta là cả cuộc sống của chúng, dù giàu có hay nghèo hèn, dù xấu xa hay tốt bụng, nó luôn tin tưởng bạn 100%.
Thậm chí là chó sói đã có nhiều trường hợp nuôi cả trẻ em bị lạc trong rừng, có con lợn nào làm như thế được ko, dù lợn thông minh hơn chó.

Vì vậy khi cuộc sống ko thiếu thốn, hãy dành cho 1 số con vật sự ưu ái nhất định, đó là chó, voi, cá heo. Hoặc ít nhất là chó nhà thôi cũng được.
Dù chúng chỉ là động vật, nhưng hãy cho chúng đặc quyền, vì chúng sinh ra đã khác biệt
 
Top