Chủ cơ sở patê Minh Chay: ‘Sự cố ngoài mong muốn, cần hỗ trợ điều tra nguyên nhân lây nhiễm’

demon0989

Senior Member

Chủ cơ sở patê Minh Chay cho biết đây là sự cố ngoài mong muốn và để lại hậu quả đau lòng. Lãnh đạo công ty cam kết phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Chủ cơ sở patê Minh Chay: ‘Sự cố ngoài mong muốn, cần hỗ trợ điều tra nguyên nhân lây nhiễm’ - Ảnh 1.
Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới đã bị tạm dừng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 9-9, bà Nguyễn Thị Thùy Trang - giám đốc Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới - đã có trao đổi bằng văn bản với Tuổi Trẻ Online xung quanh vụ nhiều khách hàng bị ngộ độc sau khi sản phẩm patê Minh Chay có khuẩn độc clostridium botulinum.

Chủ thương hiệu patê Minh Chay gửi "lời xin lỗi chân thành tới các bệnh nhân, khách hàng và người tiêu dùng bị ảnh hưởng bởi sự cố này".

Theo bà Trang, đây là sự cố ngoài mong muốn và rủi ro đáng tiếc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bà cũng khẳng định trong thời gian chờ kết luận của các cơ quan chức năng, công ty cam kết sẽ chủ động phối hợp, hỗ trợ các cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ vụ việc và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước gia đình các bệnh nhân.

Bà cho hay ngay sau khi sự việc xảy ra, doanh nghiệp đã chủ động ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh để tập trung khắc phục hậu quả theo hai hướng hỗ trợ bệnh nhân đang nằm viện, các trường hợp có triệu chứng ngộ độc và ngăn chặn nguy cơ có thêm ca ngộ độc mới.

Công ty cho biết đã trực tiếp đến thăm hỏi các bệnh nhân tại các tỉnh, thành phố và có những biện pháp hỗ trợ về tài chính, tinh thần và cử một số chuyên gia về vật lý trị liệu để hỗ trợ quá trình phục hồi cho một số bệnh nhân.

Công ty đã huy động khoảng 50 người gọi điện cho khoảng 7.000 số điện thoại của khách hàng đã mua sản phẩm patê Minh Chay để đề nghị ngừng sử dụng và thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 500 khách hàng chưa liên lạc được dù công ty đã cố gắng liên hệ.

"Chúng tôi mong cơ quan chức năng và cộng đồng quan tâm hỗ trợ chúng tôi trong việc ngăn chặn sử dụng hoặc phát hiện những trường hợp đã sử dụng sản phẩm nghi nhiễm khuẩn để chúng tôi có kế hoạch hỗ trợ kịp thời", bà Trang viết.

Chủ cơ sở patê Minh Chay: ‘Sự cố ngoài mong muốn, cần hỗ trợ điều tra nguyên nhân lây nhiễm’ - Ảnh 2.
Chủ cơ sở patê Minh Chay cho biết cần hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố nhiễm khuẩn clostridium botulinum type B - Ảnh: Website nhà sản xuất

Theo bà Trang, Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới là doanh nghiệp khởi nghiệp với nguồn lực hạn chế. Do đó, việc tập trung nguồn lực cho việc hỗ trợ các bệnh nhân và ngăn chặn có thêm những ca mới là quá sức với doanh nghiệp, nên mong muốn cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội hỗ trợ để công ty khắc phục sự cố này.

Đặc biệt, chủ cơ sở cần hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố nhiễm khuẩn clostridium botulinum type B, để không chỉ công ty mà bất cứ cơ sở sản xuất thủ công nào cũng biết cách phòng tránh sự cố tương tự.

"Sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra là cú sốc quá lớn với chúng tôi, trong lúc xử lý sự cố đã không tránh khỏi những lúc lúng túng gây ra những hiểu lầm đáng tiếc, chúng tôi mong mọi người lượng thứ", chủ thương hiệu patê Minh Chay chia sẻ.

............................................................................................................
 

mikloa02

Senior Member
Đặc biệt, chủ cơ sở cần hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố nhiễm khuẩn clostridium botulinum type B, để không chỉ công ty mà bất cứ cơ sở sản xuất thủ công nào cũng biết cách phòng tránh sự cố tương tự.

Không phải khi không mà bọn tư bản phải tạo ra chất bảo quản thực phẩm. Thôi chịu khó ở tù để rút kinh nghiệm đi
 

banhmithit

Member
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.
 

khiconmtv

Đã tốn tiền
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.
Đồ chay, handmade, không chất bảo quản, phải hét giá cao để đánh vào tâm lý thiên hạ đây là hàng xịn sò chứ giá rẻ thì ra chợ mua cho rồi
🤣
 

Duran

Senior Member
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.
Tôi có đợt ăn chay. Chỉ táng rau củ, đậu, lạc thôi. Biết cách làm thì ngon. Mấy cái đồ giả chay tởm vl ra. Ăn chay chỉ nên chơi đồ tươi nhé.
 

quanglestar

Thành viên tích cực
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.

Thấy cũng bài bản phết, hấp dụng cụ và cả pate thành phẩm kỹ càng. Có lẽ nhiễm độc do nguồn nấm ko đảm bảo rồi


 
Thấy cũng bài bản phết, hấp dụng cụ và cả pate thành phẩm kỹ càng. Có lẽ nhiễm độc do nguồn nấm ko đảm bảo rồi


Đâu phải tự nhiên mà bọn tư bản đẻ ra cái chất bảo quản cho đồ hộp, đằng này nhà xưởng gia đình không có qui trình tiệt trùng mà còn đòi không chất bảo quản, thích lội ngược dòng thì chết cũng chẳng ai tiếc
 

skssvtn8x

Đã tốn tiền
Đéo biết mấy anh thành kiến ăn chay đến mất não nhỉ. Vụ này cơ bản ngoài mong muốn và cũng chịu trách nhiệm thôi. Đéo phải ông to bà lớn nào để mà đấm tiền chạy án. Cái đáng lên án là xu hướng ăn thuận tự nhiên, ko chất bảo quản thì sẽ còn nhiều tr hợp ntn nữa
 

gavemang

Senior Member
Ăn chay bây giờ mắc hơn ăn mặn. Đã từng theo thằng bạn đi ăn đồ chay ở 1 quán ở Phú Nhuận. Đến giờ vẫn không hiểu tại sao giá mắc vậy mà tụi nó vẫn đâm đầu vào ăn chay với mấy miếng tàu hủ ki và đậu hủ qua chế biến.
 
Đéo biết mấy anh thành kiến ăn chay đến mất não nhỉ. Vụ này cơ bản ngoài mong muốn và cũng chịu trách nhiệm thôi. Đéo phải ông to bà lớn nào để mà đấm tiền chạy án. Cái đáng lên án là xu hướng ăn thuận tự nhiên, ko chất bảo quản thì sẽ còn nhiều tr hợp ntn nữa
Ngoài mong muốn cái lol, làm ăn cẩu thả, sai quy định, để gây ngộ độc nghiêm trọng số lượng lớn xong kêu "ngoài mong muốn". Khôn như thế quê tôi xích đầy, chỉ đợi cắt tiết đem thui:look_down::look_down:

via theNEXTvoz for iPad
 

SkyPanda

Member
Doanh nghiệp khác bị dồn đến chân tường thì đáng thương thật đấy nhưng nếu doanh nghiệp đó 3 đời ăn chay, bán hộp "pate" chay giá 700k/kg thì nên chết đi :).

Sự tồn tại và di truyền của cái gia tộc 3 đời ăn chay sẽ để lại những genre xấu cho quần thể loài người đời sau :).

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
 
Top