Chủ cơ sở patê Minh Chay: ‘Sự cố ngoài mong muốn, cần hỗ trợ điều tra nguyên nhân lây nhiễm’

vanhuy 1984

Member
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.


Tôi cũng hay ăn chay, mà ăn theo kiểu ăn rau cỏ thanh đạm bớt ăn thịt, chứ ko phải ăn kiểu tín ngưỡng, rau luộc chấm chao lâu lâu ăn nó ngon gì đâu, còn mấy cái món chay giã mặn méo thèm rớ, cơ mà khoái cái mon tàu hủ ky ăn khá ngon.
 

banhmithit

Member
Tôi cũng hay ăn chay, mà ăn theo kiểu ăn rau cỏ thanh đạm bớt ăn thịt, chứ ko phải ăn kiểu tín ngưỡng, rau luộc chấm chao lâu lâu ăn nó ngon gì đâu, còn mấy cái món chay giã mặn méo thèm rớ, cơ mà khoái cái mon tàu hủ ky ăn khá ngon.
Ăn chay dễ ợt, cứ như bọn SV cuối tháng là được. Bát cơm với đĩa rau xào, tô canh, lạc rang. Easy. Nhưng mẹ tôi cứ nhất định phải mua nem chay, bánh chay,giò chay kho. Ăn xong tôi đi ỉa rộc cả người mà bả cứ nhất định không tin là do đồ ăn.
 

vanhuy 1984

Member
Ăn chay dễ ợt, cứ như bọn SV cuối tháng là được. Bát cơm với đĩa rau xào, tô canh, lạc rang. Easy. Nhưng mẹ tôi cứ nhất định phải mua nem chay, bánh chay,giò chay kho. Ăn xong tôi đi ỉa rộc cả người mà bả cứ nhất định không tin là do đồ ăn.

Chắc bả sợ ông ngán vơi ăn ko đủ chất:), má tui trứơc cũng thế ,cơ mà tui bảo bả cứ nấu rau cũ tươi thôi, chế bớt mấy món đã qua chế biến sấy khô .
 

skssvtn8x

Đã tốn tiền
Ngoài mong muốn cái lol, làm ăn cẩu thả, sai quy định, để gây ngộ độc nghiêm trọng số lượng lớn xong kêu "ngoài mong muốn". Khôn như thế quê tôi xích đầy, chỉ đợi cắt tiết đem thui:look_down::look_down:

via theNEXTvoz for iPad
Sai quy định thì nó đã đéo đc cấp giấy phép sản xuất. Và dù có tỉ phú cũng đéo thằng nào muốn gây chuyện như thế để gặp rắc rối.
Tôi thấy loại khôn như a thì quê tôi mới đầy đường đấy
 

gia11233

Member
ăn chay mà bị nghiệp quật, vậy mà bảo ăn chay tích đức, công đức cl. đi làm việc tốt cưu mang ng nghèo khó đi rồi có công đức
 

10$

Member
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.
Bột ngọt, đồ để lạnh bị thiu, đồ chất lượng kém, lại toàn tinh bột khó tiêu
Chưa kể hàng nhập từ ...vớ vẩn nữa
 

demon0989

Senior Member
ăn chay mà bị nghiệp quật, vậy mà bảo ăn chay tích đức, công đức cl. đi làm việc tốt cưu mang ng nghèo khó đi rồi có công đức

Thần phật gì gặp khoa học cũng phải nhường đường
Đi ngược khoa học, đem đồ không chất bảo quản bỏ vào hộp kín yếm khí thì thần phật nào độ nổi
 
Sai quy định thì nó đã đéo đc cấp giấy phép sản xuất. Và dù có tỉ phú cũng đéo thằng nào muốn gây chuyện như thế để gặp rắc rối.
Tôi thấy loại khôn như a thì quê tôi mới đầy đường đấy
Xàm vkl, được cấp phép sản xuất thì có nghĩa là từ đó về sau trong quá trình sản xuất nó không bao giờ sai phạm? Tư duy bênh vực thú vị vkl? Sai là sai, đúng là đúng, đéo có chuyện sai xong biện minh "sự cố ngoài ý muốn", đấy là biểu hiện của sự lươn lẹo đéo thành khẩn
 

bluemood

Đã tốn tiền
Thấy cũng bài bản phết, hấp dụng cụ và cả pate thành phẩm kỹ càng. Có lẽ nhiễm độc do nguồn nấm ko đảm bảo rồi



Làm như này trật chìa rồi ông ạ.
1/ Khu high risk mà dùng chung bảo hộ với khu tươi, nguồn nhiễm không bị cách ly.
2/ Công cụ dụng cụ không thấy có máy khử trùng.
3/ Hấp khử trùng nhưng đóng mẹ nó nắp lại, thân lọ bằng thủy tinh khó truyền nhiệt. Tham khảo quy trình đóng nắp nhiệt độ cao tại đây:
.
Riêng làm hộ gia đình thì nhìn người ta canning như này:
.
4/ Buồng hơi khử trùng khả năng không đạt chuẩn và không đạt thời gian khử trùng. Đã vậy, khử trùng còn dùng bộ hơi cách thủy chứ không phải dùng ngập nước khiến hiệu quả truyền nhiệt kém đi,
5/ Không có phòng QC, phòng hóa nghiệm, sản phẩm làm xong không lấy mẫu đem đi hóa nghiệm cũng như lưu mẫu theo lô.

Trong clip họ để nắp để chai ê hề ra cả bàn thế kia thì nhiễm là bình thường, đặc biệt khi mặc đồ đạc không đổi, dụng cụ không khử trùng. chai lọ để dựa mẹ vào tường, dụng cụ trộn gia vị dùng trong thời gian dài, quá trình khử trùng sau chế biến không đảm bảo (Có khi dùng chung máy khử trùng cho cả chai lọ lẫn thành phẩm)
Thôi, tay ngang làm ăn như này thì chịu thôi, vẫn không biết bên VSATTP họ thanh tra kiểu gì ạ.
 

Anhchuvuanh221122

Senior Member
Thấy cũng bài bản phết, hấp dụng cụ và cả pate thành phẩm kỹ càng. Có lẽ nhiễm độc do nguồn nấm ko đảm bảo rồi


Tôi thấy cách làm bọn này ngu như chó. Đúng kiểu nông dân làm sản xuất. Lý ra nó nên thuê 1 anh kỹ sư công nghệ thực phẩm, trả ảnh tầm 8-10 củ tháng thì mọi chuyện cũng rất đơn giản.
 

bluemood

Đã tốn tiền
Tôi thấy cách làm bọn này ngu như chó. Đúng kiểu nông dân làm sản xuất. Lý ra nó nên thuê 1 anh kỹ sư công nghệ thực phẩm, trả ảnh tầm 8-10 củ tháng thì mọi chuyện cũng rất đơn giản.
Làm đúng thì chi phí cao.
Riêng buồng hóa nghiệm Elisa đã không dưới 500 củ. Đã vậy còn phải nuôi QC nữa.
Buồng thanh trùng, máy đóng nắp tự động, tiền không đó thím.
Chưa kể mặt bằng chia cho đủ các khu theo risk, công nhân từng công đoạn blah blah.
So với làm ẩu thì tốn dữ lắm so với cái mức 8-10 củ.
 

quanglestar

Thành viên tích cực
Làm đúng thì chi phí cao.
Riêng buồng hóa nghiệm Elisa đã không dưới 500 củ. Đã vậy còn phải nuôi QC nữa.
Buồng thanh trùng, máy đóng nắp tự động, tiền không đó thím.
Chưa kể mặt bằng chia cho đủ các khu theo risk, công nhân từng công đoạn blah blah.
So với làm ẩu thì tốn dữ lắm so với cái mức 8-10 củ.

Thấy dây chuyền sản xuất thịt hộp của quân đội cũng thô sơ éo khác MC là mấy, có điều chả biết có đảm bảo hơn ko nữa?

Phút thứ 4:47 nha

 

bluemood

Đã tốn tiền
Thấy dây chuyền sản xuất thịt hộp của quân đội cũng thô sơ éo khác MC là mấy, có điều chả biết có đảm bảo hơn ko nữa?

Phút thứ 4:47 nha


Can của họ là hộp thiếc/nhôm, khi đóng xong thì nấu trong thời gian dài, bên trong lại có nước lấp đầy khoảng trống, nhiệt độ tâm lên đủ cao nên chả có con gì sống nổi.
Pate chay lại đóng trong hộp thủy tinh dày, dùng hơi để hấp, miếng pate dày cộp, nhiều khoảng trống thì làm sao để tiệt trùng triệt để hở thím.
 

thientritri

Đã tốn tiền
Cty lớn hơn cty tau, bổi tiếng hơn cty tau mà cái xưởng còn thua cái chỗ tau đông khô. Đúng là đc Phật độ
 

bluemood

Đã tốn tiền
Minh Chay mà làm kỹ như vậy đã ko có cảnh ngộ độc rồi
Cái này nếu họ làm hộp thiếc, đổ nước vào thay vì giải pháp hộp thủy tinh, để buồng khô thì sẽ tối ưu hơn, lại rẻ hơn.
Các ông để ý mấy hộp pate heo, pate gan luôn là hộp thiếc, có lớp nước trong đó cả. Hộp thủy tinh thì toàn cà muối, dưa muối hoặc đồ khô, sấy kĩ càng.
Hộp thủy tinh đựng đồ ướt như Minh Chay muốn làm thì buộc phải đóng tự động trong môi trường nóng, đóng tay như kia thì khó mà tiệt trùng nổi.
 

slifersky2

Senior Member
Tôi mỗi lần muốn đổi vị ăn chay thì cứ tự làm, đậu hủ tươi ướp muối sả rồi đem chiên. Thêm một món xào gồm các loại nấm, su hào, cà tím, đậu bắp, thơm (khóm), đậu hủ tất cả xào với nước tương tỏi ớt, 15' là xong. Ăn ba cái ruồi bu làm gì.
 
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.
Gọi mẹ mình là bà già thì ăn chay chỉ là đua đòi thôi
 
Top