Chủ cơ sở patê Minh Chay: ‘Sự cố ngoài mong muốn, cần hỗ trợ điều tra nguyên nhân lây nhiễm’

vitcon xao me 9.0

Đã tốn tiền
Sai quy định thì nó đã đéo đc cấp giấy phép sản xuất. Và dù có tỉ phú cũng đéo thằng nào muốn gây chuyện như thế để gặp rắc rối.
Tôi thấy loại khôn như a thì quê tôi mới đầy đường đấy
Thôi thôi cái quy định VN cũng như 0. Quy trình sản xuất ko kiểm soát, ko chặt chẽ, nguyên liệu đầu vào ko kiểm tra. Mày vào bất kỳ quán ăn, cơ sở chế biến thực phầm nào sẽ thấy nó chế biến hợp VS ko nhé.Mày phải hỏi ngược là nếu đúng quy định sao nó lại bị nhiễm độc? Tức là éo đúng quy định rồi nhé.

Ngộ độc tất nhiên là ko ai mong muốn nhưng ở nc phát triển ng ta có những biện pháp để tránh điều ko mong muốn đó xảy ra bằng các tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ. Còn ở VN thì làm cẩu thả, vô trách nhiệm rồi khi có chuyện kêu xui rủi ko ai muốn để trốn tránh. 2 cách khác nhau.
 
triết lý đạo phật ngo như bù và các con giời tin răm rắp là đồ ăn phải ăn cho bằng hết, bỏ là mang tội, bà gia tôi đối với đồ chay ăn ko hết để tủ lạnh cả 1 tuần khi nào hết thì thôi, sợ mang tội, đm thứ tôn giáo rá.. à mà thôi
 

Anhchuvuanh221122

Senior Member
Làm đúng thì chi phí cao.
Riêng buồng hóa nghiệm Elisa đã không dưới 500 củ. Đã vậy còn phải nuôi QC nữa.
Buồng thanh trùng, máy đóng nắp tự động, tiền không đó thím.
Chưa kể mặt bằng chia cho đủ các khu theo risk, công nhân từng công đoạn blah blah.
So với làm ẩu thì tốn dữ lắm so với cái mức 8-10 củ.
Thực ra các công ty nhỏ thường có thể thuê các công ty lớn sản xuất và chia lợi nhuận. Như ngành dược, nhiều công ty nhỏ nhờ nhà máy của TƯ1, TƯ2 sản xuất hộ thuốc. Quan trọng là bên dược quản chặt nên khó làm láo hơn. Bên thực phẩm hiện chưa ai quản.
 
Cái này nếu họ làm hộp thiếc, đổ nước vào thay vì giải pháp hộp thủy tinh, để buồng khô thì sẽ tối ưu hơn, lại rẻ hơn.
Các ông để ý mấy hộp pate heo, pate gan luôn là hộp thiếc, có lớp nước trong đó cả. Hộp thủy tinh thì toàn cà muối, dưa muối hoặc đồ khô, sấy kĩ càng.
Hộp thủy tinh đựng đồ ướt như Minh Chay muốn làm thì buộc phải đóng tự động trong môi trường nóng, đóng tay như kia thì khó mà tiệt trùng nổi.

Đồ chay đóng hộp, tiệt trùng kỹ càng vậy khéo lại không ai mua.

Nhiều hội ăn chay có cái trò anti bất cứ cái gì nhìn có vẻ công nghiệp, bất cứ cái gì có vẻ dính dáng đến phương Tây (mặc dù bọn họ vẫn chơi Facebook của Mẽo...). Nhìn nó phải thô sơ, nhếc nhác thì nó mới là "tự nhiên", "không có chất bảo quản", ...

Khổ vậy đấy.
 
Last edited:

vitcon xao me 9.0

Đã tốn tiền
triết lý đạo phật ngo như bù và các con giời tin răm rắp là đồ ăn phải ăn cho bằng hết, bỏ là mang tội, bà gia tôi đối với đồ chay ăn ko hết để tủ lạnh cả 1 tuần khi nào hết thì thôi, sợ mang tội, đm thứ tôn giáo rá.. à mà thôi
Anh nói ngược rồi.
Bần nông Vịt mới là bọn phí phạm đồ ăn nhiều nhất, làm đồ ăn ê hề xong đổ đi và bọn tây lông mới là quý đồ ăn nhất, tụi nó ăn ko chừa 1 miếng nào. Ăn phở thì húp sạch nước, ăn steak hay sốt gì thì lấy bánh mì vét sạch đỉa.
 

Duran

Senior Member
Thần phật gì gặp khoa học cũng phải nhường đường
Đi ngược khoa học, đem đồ không chất bảo quản bỏ vào hộp kín yếm khí thì thần phật nào độ nổi
Thực ra thời Phật thì cho gì ăn nấy,ko ý kiến. Ăn chay là sau này qua Tàu mới ép thì phải
 

bluemood

Đã tốn tiền
Thực ra các công ty nhỏ thường có thể thuê các công ty lớn sản xuất và chia lợi nhuận. Như ngành dược, nhiều công ty nhỏ nhờ nhà máy của TƯ1, TƯ2 sản xuất hộ thuốc. Quan trọng là bên dược quản chặt nên khó làm láo hơn. Bên thực phẩm hiện chưa ai quản.
Cái này thì sẽ lộ công thức, quy trình, công ty lớn có vốn nó cướp luôn rồi xây thương hiệu cạnh tranh thì mệt mỏi lắm. Vận chuyển nguyên vật liệu chế biến sẵn đi đóng lon thì nguy cơ nhiễm còn cao nữa.
 
Cái này thì sẽ lộ công thức, quy trình, công ty lớn có vốn nó cướp luôn rồi xây thương hiệu cạnh tranh thì mệt mỏi lắm. Vận chuyển nguyên vật liệu chế biến sẵn đi đóng lon thì nguy cơ nhiễm còn cao nữa.

Nói thế bên nước giải khát làm gia công thay ầm ầm kìa.

Gửi từ Xiaomi Mi 9T Pro bằng vozFApp
 

bluemood

Đã tốn tiền
Nói thế bên nước giải khát làm gia công thay ầm ầm kìa.

Gửi từ Xiaomi Mi 9T Pro bằng vozFApp

Nước giải khát thương hiệu nó lớn, công ty nó lớn.
Giờ ông nhỏ xíu xiu, vác hàng qua thằng gia công bự chà bá, nó có lòng gì nó đổ vốn vào là ông chêt chắc!!!
EDIT: Thí dụ giờ ông sang nhờ được Masan gia công hộ mặt hàng chay của ông, sau đó tầm 1 năm, masan ra đời dòng sản phẩm cho người ăn chay và ăn kiêng, thế là ông nát bét ngay.
Kèo này chỉ có làm thương hiệu xong gọi vốn đầu tư thì may ra làm bài bản nổi.
 
Nước giải khát thương hiệu nó lớn, công ty nó lớn.
Giờ ông nhỏ xíu xiu, vác hàng qua thằng gia công bự chà bá, nó có lòng gì nó đổ vốn vào là ông chêt chắc!!!

Vậy có nghĩa là chỉ có lớn chơi với lớn, nhỏ không chung mâm cho ra đê à


Như trường hợp của ông chắc bán cmn công thức cho Masan rồi xin 1 chân vào làm quản lý món đó của nó luôn, như bên bánh kẹo, đồ khô toàn mở rộng kiểu đó :pudency:

Gửi từ Xiaomi Mi 9T Pro bằng vozFApp
 

KhươngKid

Đã tốn tiền
Doanh nghiệp mà bị dôn đến đường cùng thì cũng đáng thương thật.Tuy nhiên lại là doanh nghiệp kinh doanh đồ chay thì tôi lại không thấy tội nghiệp éo gì hết. Nhất là không hiểu làm sao 1 hộp pate mà hơn 300K mà cũng có đứa nó ăn. Và tôi ăn đồ chay cúng rằm bà già tôi mua lần nào cũng bị tào tháo đuổi suốt đêm, còn bị ói mửa nhức đầu.
Mặt khác nó lại dìm thực phẩm mặn với những ngôn ngữ ghét vcl
 

monkey_kju

Senior Member
Đã chay rồi lại còn giả mặn.
Không thể thẩm được lý tưởng của bọn ăn chay kiểu này.
 

bluemood

Đã tốn tiền
Vậy có nghĩa là chỉ có lớn chơi với lớn, nhỏ không chung mâm cho ra đê à


Như trường hợp của ông chắc bán cmn công thức cho Masan rồi xin 1 chân vào làm quản lý món đó của nó luôn, như bên bánh kẹo, đồ khô toàn mở rộng kiểu đó :pudency:

Gửi từ Xiaomi Mi 9T Pro bằng vozFApp

Đồ khô thì quy trình và gia vị ko có gì đặc biệt, chủ yếu đóng gói + bao bì + kênh pp.
Bánh kẹo thì tui không dám phán nhưng thị trường toàn ông bự chơi với nhau rồi nên chả ai thèm sao chép của thằng lôm côm làm gì.
Chứ riêng đồ chay thì thị trường còn khá rộng do quy trình + đầu vào đầu ra chưa rõ, toàn tự phát làm. Riêng trộn thứ gì vào, nấu trong bao lâu, bao nhiêu độ, khử trùng blah blah đã là một mớ cho RND cmnr, đưa đi gia công mà không khéo thì lại mất cmn thị trường.

Giờ muốn làm thì một là yolo, cầm nhà cầm vợ, bán chó, đợ con mà làm, thua thì treo cổ rêst, hai là đi gọi vốn đầu tư, cầm cái hũ pate đó đi chào mời đầu tư kèm với một bảng kế hoạch tài chánh rõ ràng, cần bao nhiêu tiền, đổi bao nhiêu % cổ phần.
 

Radiohead193

Senior Member
Bọn buôn thần bán thánh, mồm ra rả giảng đạo với ăn chay giải nghiệp lọ nghiệp chai. Đến lúc chúng nó gây tội lớn thì nghe cái giọng nó có tởm ko
 
Top