Chủ đầu tư hết thời "làm mưa làm gió", chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư

Nghị định 30 hướng dẫn Luật nhà ở ra đời với hàng loạt giải pháp sẽ ngăn chặn chủ đầu tư "làm mưa làm gió" chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư.​

Phí bảo trì chung cư luôn là chủ đề nóng nhiều năm qua. Các "cuộc chiến" liên tục nổ ra giữa cư dân và chủ đầu tư.
Mới đây, tại một loạt kết luận thanh tra do Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa ký ban hành, rất nhiều những vi phạm, thiếu sót, tồn tại trong lĩnh vực quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu nhà chung cư được Thanh tra Bộ Xây dựng nêu rõ.
Theo đó, 250 tỷ đồng là con số kinh phí bảo trì 2% mà Chánh thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu và các chủ đầu tư đã chuyển trả cho ban quản trị nhà chung cư thông qua 15 kết luận được ban hành.
Đã có 7 chủ đầu tư bị xử phạt hành chính với số tiền 820 triệu đồng và buộc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ ngay phần lấn chiếm không gian sử dụng chung để trả lại cho cư dân.
Chủ đầu tư hết thời làm mưa làm gió, chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Hiện nay, nhiều chủ đầu tư trì hoãn việc thành lập Ban quản trị để kéo dài việc cầm quỹ bảo trì. (Ảnh minh họa)
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành nghị định 30/2021/NĐ-CP (NĐ30) về hướng dẫn thi hành một số điều của Luật nhà ở với mục tiêu, chấm dứt tình trạng tranh chấp chung cư liên quan tới việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì như thời gian qua.
https://dantri.com.vn/bat-dong-san/..._source=Home&dt_campaign=MainList&dt_medium=4
 
Top