Chú mèo Việt Nam 'gây bão' mạng xã hội toàn cầu

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/chu-meo-viet-nam-gay-bao-mang-xa-hoi-toan-cau-4191432.html
Mèo con "đóng thế" em bé trong video dạy tắm cho trẻ em của một người đàn ông Việt Nam đang được chia sẻ khắp các mạng xã hội lớn trên thế giới.

Sau khi gây sốt tại Việt Nam, video dạy tắm cho em bé với "diễn viên đóng thế" là chú mèo tên Lạc Lạc đang "càn quét" khắp các mạng xã hội quốc tế. Trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, các từ khoá "mèo con đóng thế", "trợ lý mèo" thu hút hàng chục triệu lượt tìm kiếm. Ngày 11/11, tờ Dailystar của Anh cũng đưa tin về chú mèo Lạc Lạc. Không lâu sau đó, tài khoản tên Eiruna Konaka cũng chia sẻ video trên Reddit khiến mèo con Việt Nam trở thành tâm điểm của mạng xã hội toàn cầu.Trong video dài hơn hai phút, một người đàn ông trung niên dạy con trai cách tắm cho em bé mới chào đời. Để có thể mô tả trực quan hơn cho từng động tác, ông đã lấy chú mèo vàng trong nhà ra để làm ví dụ. Từng bước, từ cách đặt tay, giữ em bé đến tắm, rửa, gội đầu, cuốn khăn đều được ông hướng dẫn tỉ mỉ.

Đáng chú ý là chú mèo Lạc Lạc phối hợp vô cùng ăn ý với ông chủ. Chú nằm im để người ông thực hiện các thao tác. Màn thể hiện đáng yêu của Lạc Lạc ngay lập tức thu hút sự chú ý của người xem.

"Tôi chưa bao giờ thấy một 'diễn viên đóng thế' nào có tâm thế này. Rất chuyên nghiệp. Có vẻ nó đã được làm vậy nhiều lần. Nó nên đến Hollywood đóng phim", tài khoản Sherell Martin chia sẻ trên Instagram. Một người dùng Weibo viết: "Ông nội thật giỏi khi hướng dẫn tắm cho em bé rất tỉ mỉ. Nhưng tôi không thể tập trung vào các bước vì chú mèo quá dễ thương, muốn ôm một cái. Chưa bao giờ tôi thấy một 'em bé' ngoan như thế. Làm sao để gặp được chú mèo này?".

Không chỉ nổi tiếng trên Facebook, Instagram, Reddit, video về chú mèo Lạc Lạc còn được hàng loạt tài khoản TikTok trong và ngoài nước chia sẻ lại. Theo anh Phạm Quang Vinh, chủ nhân của video, sở dĩ mèo con tên Lạc Lạc vì gia đình anh nhặt nó từ ngoài đường, khi nó rất yếu, tưởng như không thể cứu được. Ngoài Lạc Lạc, gia đình còn có hai con mèo khác ngoan như vậy. Nguyên nhân có thể do đã quen với việc được ẵm bồng từ nhỏ.
 
Top