Chủ tịch Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm chống dịch với 40 thị trưởng

nickthang6

Đã tốn tiền
Tối 2/6, tại điểm cầu UBND Hà Nội, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị trực tuyến cấp thị trưởng trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu các thành phố chống dịch Covid-19.

Đánh giá cao sáng kiến của Thị trưởng TP Seoul (Hàn Quốc) khi tổ chức Hội nghị này, ông Chung cho rằng đây là dịp để lãnh đạo các thành phố chia sẻ những công việc, bài học kinh nghiệm quý giá để chống lại đại dịch.

"Đây là đại dịch chưa từng có với thế giới từ trước cho đến nay", Chủ tịch UBND Hà Nội nhấn mạnh.

Truy dấu nhanh, cách ly kịp thời
Trình bày về tình hình dịch ở Việt Nam, Chủ tịch Hà Nội cho hay Việt Nam có 328 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong đó, 223 người đã hồi phục và đặc biệt chưa có ca nào tử vong. Riêng Hà Nội chỉ còn 1 ca đang điều trị, còn lại 113 ca đã hồi phục. Đến nay, qua 48 ngày, Việt Nam không ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Những thành công trong công tác phòng chống dịch, người đứng đầu chính quyền thành phố lý giải là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt, kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chu tich Ha Noi chia se kinh nghiem chong dich voi 40 thi truong hinh anh 1 NDC_zing.jpg
Theo ông Nguyễn Đức Chung, chính sự chỉ đạo, hành động đúng đắn và rất sớm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tạo niềm tin, sự đoàn kết, nhất trí của cả nước tham gia vào công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Hồng Quang.

Ngay từ rất sớm, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi cả nước Việt Nam thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra nhiều chỉ thị...

"Tư tưởng xuyên suốt là 'chống dịch như chống giặc'; chấp nhận hy sinh lợi ích kinh tế ngắn hạn để bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân", ông Chung dẫn lời Thủ tướng.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, chính sự chỉ đạo, hành động đúng đắn và rất sớm này đã tạo niềm tin, sự đoàn kết, nhất trí của cả nước tham gia vào công tác phòng, chống dịch.

Phân tích cụ thể hơn về chiến lược, Chủ tịch UBND Hà Nội cho hay Việt Nam tổ chức truy dấu tiếp xúc rất chi tiết và khẩn trương. Người tiếp xúc trực tiếp được đưa vào cách ly tại các cơ sở y tế, doanh trại quân đội. Người tiếp xúc gián tiếp được cách ly tại nhà, có sự giám sát của cộng đồng và y tế tuyến cơ sở.

"Có thời kỳ cao điểm, chúng tôi đã tổ chức cách ly tập trung hơn 50.000 người; cách ly tại nhà hơn 120.000 người; tổ chức cách ly một khu phố, cụm dân cư, một xã lên đến 12.000 dân", ông Chung nói.

Chu tich Ha Noi chia se kinh nghiem chong dich voi 40 thi truong hinh anh 2 DSC_6606_ng.jpg
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc truy dấu và cách ly nhanh tại Việt Nam. Ảnh: Duy Hiệu.

Chủ tịch Hà Nội không quên nhắc đến hệ thống thông tin, truyền thông mạnh mẽ, công khai, minh bạch về tình hình dịch bệnh cho người dân thông qua báo, đài truyền hình, đường dây nóng, nhắn tin qua hệ thống SMS, hệ thống Smartcity để quản lý người cách ly...

Đồng thời, Việt Nam đã tổ chức xét nghiệm nhanh, chữa bệnh tích cực cho tất cả các bệnh nhân; tất cả phí phục vụ những người cách ly và người bệnh đều được miễn phí.

Screenshot_64_.png

Người đứng đầu các thành phố thảo luận tại hội nghị. Ảnh chụp màn hình.

https://zingnews.vn/chu-tich-ha-noi...chong-dich-voi-40-thi-truong-post1091417.html
 

TNLove

Senior Member
không phải chủ tịch Tp HCM à, t nhớ Tp HCM kiểm soát chặt, không xuất hiện ca nhiễm dịch trước Hà Nội 2 tuần và ban đầu đều cùng hạng cân nặng top nguy hiểm mà :v
 

abcccc

Senior Member
Á à hoá ra lũ tụi mày chỉ chăm chăm nhằm vào cái phốt của người ta xong phủ nhận toàn bộ kết quả chứ gì. Đần như này bảo sao hai củ nhiễm bệnh
lão có công nhất là lão Nhạ, liên quan mẹ gì đến lão chung?
 

Chu.Tich.Xa

Member
Thằng kia ngồi xuống, thằng kia xếp hàng, lần lượt hỏi, thằng nào cũng có phần, không tranh nhau, để a kể cho mà nghe
Vietnam said.
 

troll159753

Senior Member
Câu truyện "Người đàn ông, đứa con trai và con lừa".

Một người đàn ông cùng với con trai dắt lừa đi tới chợ. Khi họ đi thì có người nói rằng "Đồ ngu, có lừa mà không chịu cưỡi".
Nghe vậy người đàn ông đặt đứa con trên lên lưng lừa và tiếp tục đi. Nhưng khi đi ngang qua một nhóm người nọ thì họ nói "Nhìn thằng con trai lười biếng kia kìa, nó để cha nó đi bộ trong khi nó được ngồi không".

Nghe vậy người đàn ông bảo con trai mình leo xuống và để mình lên cưỡi lừa. Nhưng đi được một đoạn không xa thì gặp hai người phụ nữ, họ bảo nhau "Đáng xấu hổ cho thằng cha lười biếng kia để đứa con trai tội nghiệp phải đi bộ".

Người đàn ông không biết phải làm gì, nên ông ta để con mình lên ngồi chung với mình. Khi hai cha con đến thị trấn thì người đi đường họ nói "Anh không thấy xấu hổ khi bắt con lừa vác nặng thế à - anh và đứa con to xác của anh".

Người đàn ông và con trai quyết định chặt một cây cọc gỗ, trói chân con lừa vào cọc và cả hai cùng vác con lừa trên lưng. Họ bị đám đông bè dĩu và khi hai cha con vác con lừa đi ngang qua một cây cầu dẫn tới khu chợ thì đột nhiên dây trói chân sau bị tuột, con lừa vùng vẫy khiến cậu con trai buông tay. Trong lúc đó, con lừa rớt xuống sông, vì bởi hai chân trước vẫn đang bị trói nên con lừa không thể bơi được mà chết đuối.

https://www.bartleby.com/17/1/62.html
 
Last edited:
Top