Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng nộp đơn xin từ nhiệm

TTO - Ông Diệp Dũng - Thành ủy viên, Chủ tịch HĐQT Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co_Op) đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy TP.HCM xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Saigon Co_Op.

 • Ông Diệp Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị (HĐQT) Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG
  Theo đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Diệp Dũng cho rằng mặc dù 5 năm qua (2015 - 2020) kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả thực hiện vai trò công cụ điều tiết an sinh xã hội, bình ổn giá của thành phố đạt tương đối tốt. Tuy nhiên ông thấy rằng mình chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trên giao.

  Vì vậy, ông Diệp Dũng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức vụ với 2 lý do: chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co_Op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra vừa qua và bản thân ông chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Saigon Co_Op.

  Trước đó, như Tuổi Trẻ Onnline đã đưa tin, ngày 27-7, thay mặt Ban thường vụ Thành ủy TP.HCM, ông Dương Ngọc Hải - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đã triển khai quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Diệp Dũng - thành ủy viên và đình chỉ các vai trò Ban chấp hành, Ban thường vụ và bí thư Đảng ủy của ông Diệp Dũng tại Đảng bộ Saigon Co_Op.

  Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xác định ông Diệp Dũng đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật, tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật và thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.

  Cũng trong ngày 27-7, Thanh tra TP.HCM đã công bố kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật tại Saigon Co_Op. Theo đó có dấu hiệu thực hiện hành vi huy động góp vốn trái pháp luật và thâu tóm tại Saigon Co_Op.

  Bên cạnh đó, đại hội thành viên 2020 của Saigon Co_Op vẫn được tổ chức vào ngày 24-7-2020 dù Thanh tra TP.HCM đã đề nghị tạm đình chỉ đại hội.

  Trong đại hội có nhiều nội dung được thông qua ngoài chương trình dự kiến, trong đó có vấn đề về vốn, bãi nhiệm ủy viên hội đồng quản trị và và đề nghị cách chức tổng giám đốc vì lý do được đưa ra là tổng giám đốc đã không thực hiện nghị quyết của đại hội thành viên về việc huy động vốn nêu trên.

 
Top